Ngày 19 Tháng 3, 2013 | 09:40 AM

Vụ thiêu sống cả nhà con trai: Liệu có việc nhận tội cho nhau?

Vụ thiêu sống cả nhà con trai: Liệu có việc nhận tội cho nhau?
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trong lúc hai cháu và con dâu đang ngủ, nghi phạm được coi là ông nội đã đang tâm tưới xăng thiêu sống cả nhà.

 
Vụ thiêu sống cả nhà con trai: Liệu có việc nhận tội cho nhau? 1

Ông Hậu đang cấp cứu trong bệnh viện

 
Sự việc xảy ra quá bất ngờ khiến hàng xóm, người quen choáng váng bởi truớc đó, họ không hề nghe thấy tiếng xô xát cãi cọ từ phía nhà ông Trần Đình Hậu 53 tuổi và bà Nguyễn Thị Nên 51 tuổi (thôn Xích Thổ, xã Hồng Thái, huyện An Duơng, Hải Phòng).
 
Vụ phóng hoả đã làm 6 người trong gia đình ông Hậu bị thuơng nặng: 2 cháu bé Trần Thị Huyền (5 tuổi), Trần Thị Ngọc (4 tuổi) bỏng nặng trên 80%, bà Nên và ông Hậu bị bỏng 25%, chị Nguyễn Thị Luyến (con dâu ông Hậu) bị bỏng 30%, duy có anh Trần Đình Hiệp 28 tuổi - con trai ông Hậu là bị thuơng nhẹ.
 
Trong đó, vợ chồng ông Hậu và con dâu, bị bỏng nặng phần mặt, ngực, bụng, chân tay, đang được cấp cứu tại Bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng trong tình trạng nguy kịch. Còn hai cháu Trần Thị Ngọc và Trần Thị Huyền hiện đã đuợc chuyển lên Viện Bỏng quốc gia.

Ngay đêm xảy ra sự việc, sau khi đưa bố mẹ và vợ vào BV Việt Tiệp cấp cứu, anh Hiệp đã chạy sang BV Trẻ em Hải Phòng thăm con. Tại đây, anh Điệp tự nhận tội với người nhà đằng vợ “Mình là thủ phạm phóng hoả đốt vợ và con”.
 
Trong sáng 18/3, bà Nên (mẹ anh Hiệp) cũng tự nhận với cơ quan công an huyện An Dương là “mình phóng hoả”. Còn theo người nhà chị Luyến, cũng sáng nay, sau khi được cấp cứu, chị Luyến có tỉnh lại và cho biết là do bố chồng đổ xăng và châm lửa đốt mẹ con chị. Hiện tại chị Luyến vẫn đang hôn mê. Từ những thông tin, lời khai trên, rất có thể sẽ có việc "nhận tội thay nhau" - một lãnh đạo công an huyện nói.
 
Vụ thiêu sống cả nhà con trai: Liệu có việc nhận tội cho nhau? 2

Nơi hai cháu và chị Luyến nhảy xuống


Trao đổi với PV sáng 18/3, anh Hiệp lại cho biết, khi xảy ra sự việc, anh đang đứng ở ngoài đầu ngõ, thấy trong nhà lửa bốc cháy và có tiếng kêu cứu, anh chạy vào ôm con gái cùng vợ chạy thoát ra ngoài và nhảy xuống ao trước cửa nhà dập lửa, sau đó cùng mọi người đưa đi cấp cứu. Lúc đó, bà Nguyễn Thị Nên (mẹ anh Hiệp) đang giặt giũ quần áo ngoài cầu ao, thấy lửa cháy cũng vào cứu cháu nên bị bỏng nặng. Hiện anh Hiệp vẫn chưa biết nguyên nhân cháy như vậy do đâu?

Cũng trong sáng nay, tại BV Việt Tiệp, khoảng gần 10 giờ, trong lúc chị Luyến đang hôn mê bất tỉnh thì có một số người được cho là bên phía nhà chồng chị Luyến đến tận phòng định xông vào hành hung, chửi bới. Lãnh đạo Khoa ngoại 11 phải gọi lực lượng bảo vệ Bệnh viện cùng với người nhà chị Luyến lên ngăn cản và yêu cầu những người này ra khỏi khu vực cấp cứu thì tình hình mới được ổn định.

Sáng 18/3, các cơ quan chức năng đã đến ghi nhận hiện trường, thu thập chứng cứ và phát hiện được một số tang vật liên quan, trong đó có 1 chiếc can đựng xăng, 1 chiếc đệm lò xo cháy đen. Theo người dân thì nhà ông Hậu có máy bơm nước mini nên trong nhà lúc nào cũng có can xăng.

M.Lý

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC