Ngày 30 Tháng 1, 2019 | 11:03 AM

Vũ “nhôm” nói gì trước giờ tuyên án?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet- Trong ngày xét xử thứ 3, Phan Văn Anh Vũ (Vũ “nhôm”) nói lời nói cuối cùng trước khi HĐXX đi vào nghị án.

Sáng nay (30/1), khi được gọi lên bục khai báo nói lời sau cùng, bị cáo Phan Văn Anh Vũ nói: "Bị cáo thành thật xin lỗi, mong các vị lãnh đạo hãy chia sẻ, thông cảm và bỏ qua... Ra tòa thế này, bị cáo thật sự rất xấu hổ và nhục nhã".


Vũ nhôm nói lời sau cùng trước tòa. (ảnh: zing)

Vũ "nhôm" nói lời sau cùng trước tòa. (ảnh: zing)

Vũ nói rằng muốn đưa ra lập luận của bản thân nhưng không dám vì sợ kết tội ngoan cố, không thành khẩn. Kể về việc xuất thân là doanh nghiệp sau đó trở thành sĩ quan tình báo, Phan Văn Anh Vũ cho rằng bản thân luôn tuân thủ pháp luật, dám làm dám chịu. Bỏ tiền mua bất động sản, Vũ nghĩ có quyền định đoạt, kinh doanh để phát triển tiềm lực kinh tế.

Phan Văn Anh Vũ nói rằng sau khi được đại diện VKS phân tích, anh ta đã nhận thấy cái sai của mình, không dám chối tội hay đổ lỗi cho cấp trên.

"Trong việc này, bị cáo rất ân hận. Việc làm của bị cáo đã làm liên lụy, ảnh hưởng đến các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an", Vũ nói và cho rằng các bị cáo Phan Hữu Tuấn, Nguyễn Văn Bách không phải đồng phạm. Còn 2 cựu thứ trưởng công an cũng không phạm tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Phan Văn Anh Vũ gửi lời xin lỗi đến người thân 4 bị cáo nguyên là các cựu cán bộ cấp cao của Bộ Công an cùng hầu tòa với mình. Vũ nói rằng dù muốn hay không, ông ta biết rằng nguyên nhân việc này không phải do ông ta gây ra.

Hà Châu

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC