Ngày 18 Tháng 1, 2017 | 10:40 AM

Vụ nam thanh niên chết oan ở Đà Nẵng: Các nghi can đã ra đầu thú

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Sau va chạm giao thông, nam thanh niên gọi thêm bạn cầm hung khí tới truy sát một nam thanh niên khác. Khi thấy người này chạy vào nhà dân cầu cứu thì nhóm truy sát đâm chết một nam sinh viên khác ở trong nhà.

Sáng 18/1, Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng cho biết đã có báo cáo vụ án mạng xảy ra vào tối 17/1 trên địa bàn quận Thanh Khê. Theo đó, các đối tượng liên quan trong vụ án đã ra cơ quan công an đầu thú.

Theo báo cáo, khoảng 19h45 ngày 17/1, trong quá trình tham gia giao thông trên đường Lê Duẩn (khu vực ngã ba Lý Thái Tổ - Lê Duẩn) thì xảy ra va quẹt xe máy giữa Nguyễn Việt Anh (SN 2001, trú K215/92 Hà Huy Tập, phường Hòa Khê, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) và Đinh Nguyên Kiệt (SN 2000, trú phường Chính Gián, quận Thanh Khê) nên giữa Anh và Kiệt có xảy ra đánh nhau trước số nhà 367 Lê Duẩn.

Lúc này, Kiệt mượn điện thoại người dân gần đó gọi cho Phan Ngọc Bảo (SN 1995, trú phường Chính Gián, quận Thanh Khê) đến trợ giúp thì Bảo gọi cho Cao Tiến Hoàng (SN 1995, trú phường Tam Thuận, quận Thanh Khê) đến trước số nhà 367 Lê Duẩn để trợ giúp đánh nhau cho Kiệt.

Nghi can Phan Ngọc Bảo tại cơ quan công an. Ảnh: Đ.H
Nghi can Phan Ngọc Bảo tại cơ quan công an. Ảnh: Đ.H

Khi đi Bảo có mang theo 1 con dao dài khoảng 30cm, Hoàng mang theo hung khí là 1 cây ba trắc dài khoảng 90cm. Bảo điều khiển xe máy chở Hoàng tới số nhà nói trên thì gặp Kiệt đang đứng tại đó chạy đến trước số nhà 367 Lê Duẩn để đuổi đánh Việt Anh nhưng Việt Anh bỏ chạy vào nhà 367 Lê Duẩn và cầu cứu Trần Nguyễn Anh Phúc (SN 1996, trú 367 Lê Duẩn, phường Tân Chính, quận Thanh Khê).

Lúc này, Phúc đi ra khỏi nhà và xảy ra ẩu đả với Kiệt. Thấy vậy, Bảo chạy đến rút dao thủ sẵn trong người ra đâm 1 nhát vào vùng lưng của anh Phúc.

Đối tượng Đinh Nguyên Kiệt tại cơ quan điều tra. Ảnh: Đ.H
Đối tượng Đinh Nguyên Kiệt tại cơ quan điều tra. Ảnh: Đ.H

Bị đâm, anh Phúc tử vong tại chỗ với vết thương vùng lưng bên trái làm đứt tĩnh mạch phổi. Sau khi nhận tin báo, lực lượng Công an có mặt tại hiện trường điều tra vụ việc.

Tại hiện trường, lực lượng Công an thu giữ tang vật 1 cây ba trắc dài khoảng 90cm.

Đối tượng Cao Tiến Hoàng tại cơ quan công an. Ảnh: Đ.H
Đối tượng Cao Tiến Hoàng tại cơ quan công an. Ảnh: Đ.H

Đến khoảng 00h10 ngày 18/1, Cao Tiến Hoàng, Đinh Nguyên Kiệt, Phan Ngọc Bảo đến Cơ quan Công an đầu thú và khai báo toàn bộ hành vi phạm tội của bản thân và đồng bọn.

Được biết, nạn nhân Phúc đang học năm thứ ba một trường đại học trên địa bàn.

Đức Hoàng

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC