Ngày 25 Tháng 8, 2017 | 02:09 PM

Vu khống lãnh đạo huyện nhận "hối lộ tình dục", nguyên bí thư xã lĩnh án

GiadinhNet – Do không được đề bạt làm trưởng phòng, ông Đinh Trọng Tấn - nguyên Bí thư xã Quảng Lĩnh (huyện Quảng Xương, Thanh Hóa) nhắn tin vu khống Bí thư huyện thâu tóm quyền lực, ngoại tình, nhận hối lộ tình dục.

Sáng 25/8, TAND huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) đã đưa ra xét xử vụ án hình sự sơ thẩm đối với bị cáo Đinh Trọng Tấn, nguyên Bí thư Đảng ủy xã Quảng Lĩnh, huyện Quảng Xương về tội "Vu khống" và "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo cáo trạng, năm 2015, Đinh Trọng Tấn (SN 1980), là cán bộ huyện Quảng Xương được điều động xuống làm Bí thư Đảng ủy xã Quảng Lĩnh. Trong thời gian này, Tấn liên tục tới gặp ông Nguyễn Văn Chính - Bí thư Huyện ủy huyện Quảng Xương xin nguyện vọng cá nhân nhưng không được chấp nhận.

Đến tháng 10/2016, Tấn tiếp tục gặp ông Chính xin được về giữ chức Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội. Tuy nhiên, nguyện vọng không được giải quyết nên Tấn đã nảy sinh ý định nhắn tin để bôi nhọ danh dự Bí thư Huyện ủy.

Bị cáo Tấn nhắn tin vu khống lãnh đạo huyện lĩnh án
Bị cáo Tấn nhắn tin vu khống lãnh đạo huyện lĩnh án

Để thực hiện ý đồ của mình, ngày 5/11/2016, Tấn mua một sim rác và nhắn tin nhiều nội dung liên quan đến Bí thư Huyện ủy làm rối loạn tình hình, thâu tóm quyền lực, nhận hối lộ tình dục rồi gửi đến 20 số thuê bao trong danh bạ.

Đến ngày 8/11/2016, Tấn tiếp tục nhắn tin vu khống Bí thư huyện quan hệ bất chính với nữ cán bộ huyện tại khách sạn rồi bị chồng nữ cán bộ này bắt quả tang. Sau đó, Tấn gửi đến 11 số thuê bao là các cán bộ lãnh đạo trong huyện.

Tấn cũng bị xét xử với tội danh "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Theo cáo trạng, Tấn quen chị Trần Thị Anh Th. (SN 1992), ngụ huyện Quảng Xương từ năm 2013. Theo tìm hiểu trên mạng, Tấn biết tỉnh Thanh Hóa sắp thành lập BV Ung bướu nên hứa lo việc cho chị Th và phải đưa cho Tấn số tiền 50 triệu.

Chờ lâu không thấy Tấn hồi âm, chị Th. nhiều lần liên lạc với Tấn để đòi lại số tiền trên. Tuy nhiên, Tấn đã trốn tránh nhằm chiếm đoạt số tiền.

Tại phiên tòa, bị cáo Tấn đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình, HĐXX tuyên phạt Đinh Trọng Tấn 27 tháng tù giam với 2 tội danh "Vu khống" và "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Ngọc Hưng

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC