Ngày 14 Tháng 9, 2009 | 08:14 AM

HÀ GIANG:

Vụ Hiệu trưởng mua trinh học sinh: Câu chuyện kinh hoàng của các nạn nhân

Vụ Hiệu trưởng mua trinh học sinh: Câu chuyện kinh hoàng của các nạn nhân

Giadinh.net - Khi phóng viên GĐ&XH có mặt tại Thị trấn Việt Lâm, huyện Vị Xuyên (Hà Giang), đâu đâu cũng thấy người dân bàn tán về việc một số nữ sinh bị lừa vào nhà nghỉ để làm chuyện “người lớn”...

Nỗi đau ngày khai trường!

Thật đau lòng, người bỏ tiền xâm hại các nữ sinh lại là Sầm Đức Xương, Hiệu trưởng Trường THPT Việt Vinh (huyện Bắc Quang). Chỉ mới hôm qua thôi, con người này còn rao giảng các em những bài học về đạo lý làm người, vậy mà...

Chúng tôi tìm đến nhà ông Nguyễn Văn Hải, bác ruột của cháu N.T.K (SN 1996), học sinh lớp 8 trường THCS Việt Lâm - một trong những nạn nhân bị đưa đi bán trinh. Ông Hải cho biết, vào ngày 26/8/2009, K. vừa về đến nhà đã vội lên giường nằm, trong tình trạng hết sức mệt mỏi.
 
Ngày hôm sau, khi đi làm rẫy về, thấy trong cặp K. có một vỉ thuốc, trong đó một viên đã bị bóc, mẹ K. có hỏi thuốc gì, K. ấp úng trả lời thuốc do một chị đưa cho, dặn về nhà uống.
 
Chị H. và anh L., bố mẹ cháu K. sau khi đi hỏi chủ một hiệu thuốc, đã hết sức kinh hãi khi thấy con gái mình có thuốc tránh thai khẩn cấp trong tay. Sau khi động viên, vỗ về K., lúc này em mới nói hết sự thật.
 
Theo đó thì chiều 26/8, khi tan học, một chị học khối 9 tên là Nguyễn Thị Thu T. đã rủ K. đi “xem mặt người yêu”. T. cùng một chị lớn tuổi hơn tên là Nguyễn Thị Thuý (vừa tốt nghiệp THPT) đưa K. đi bằng ô tô tới huyện Bắc Quang rồi vào một khách sạn ở ngay thị trấn. T. đã dẫn K. vào phòng, tại đây có một người đàn ông lớn tuổi chờ sẵn và chuyện đau lòng đã xảy ra. Sau khi xong việc, một người đưa cho K. vỉ thuốc và dặn về uống, chia làm 2 lần. Bất ngờ, xót xa trước sự thật, anh L. đi trình báo.
 

Bao giờ nỗi đau của nạn nhân này nguôi ngoai? 

 
Theo ông Nguyễn Văn Sơn - Trưởng Công an thị trấn Việt Lâm: Cơ quan công an đã cho mời một số em học sinh liên quan đến làm việc với sự giám hộ của Ban giám hiệu nhà trường. Chỉ qua ít phút công an thị trấn đã xác định, trong số những em học sinh trường PTCS Việt Lâm mà công an mời đến, còn có em Nùng Thị N. (thôn Nà Xúm, xã Quảng Ngần) học cùng lớp với K., cũng là nạn nhân như em K.;
Lộ mặt  “yêu râu xanh”

Lá đơn bố mẹ cháu K. gửi cơ quan chức năng thị trấn Việt Lâm.

Chúng tôi tìm đến thôn Nà Xúm, nơi N. ở khi em đang lúi húi trong bếp nấu cơm. Cô bé gầy nhẳng, chân tay khẳng khiu như suy dinh dưỡng. Chị  P., mẹ của N. cũng gầy queo quắt, khắc khổ. Trò chuyện với chúng tôi, chị khóc nức nở. Thấy mẹ khóc, hai chị em N. cũng khóc theo.
 
Ngày 24/8, N. có nói là đi lên trường lao động, chị cũng nghĩ là chuyện bình thường. Thế nhưng hôm đó muộn vẫn không thấy con gái, cả nhà chị P. nháo nhác đi tìm.
 
Mãi tới hôm sau, nghe có người nói N. đi cùng Nguyễn Thị Thu T. - học sinh khối 9. Gia đình chị P. tức tốc đến nhà T.; Tại đây, chị thấy con gái mình từ đó đi ra. N. bảo, tối qua đi chơi về muộn nên ngủ lại nhà T.;
Khi về nhà, N. tỏ ra rất mệt mỏi và đi nằm ngay. Thấy con mệt mỏi, chị P. để con nằm nghỉ, cũng không nỡ mắng mỏ. Tuy nhiên, sau đó chị phát hiện chỗ kín của con chảy máu. Khi máu ra nhiều quá N. mới hoảng hốt kể lại toàn bộ sự việc với mẹ. N. bảo không dám nói vì sợ T. và mấy chị lớn tuổi khác, họ dọa giết nếu N. kể chuyện này với ai.
Theo N. kể, sáng ấy khi tới lớp, T. đã tìm gặp N., rủ em về nhà ăn cơm rồi bắt ô tô chạy thẳng xuống huyện Hoàng Su Phì. T. đưa N. vào một nhà nghỉ. Tại đây, kịch bản tương tự như với K. đã diễn ra. Khi T. đưa “con mồi” vào phòng, một gã đàn ông xuất hiện và dùng vũ lực cưỡng đoạt sự trinh trắng của N. Do máu của N. ra nhiều, sợ bại lộ nên T. đưa N. về nhà mình tắm rửa rồi bảo nghỉ lại...
Ngay sau khi nhận được đơn tố cáo của gia đình anh L. (bố em K), bằng các biện pháp nghiệp vụ, nhận dạng được người đàn ông xâm hại K. và N., Công an huyện Vị Xuyên đã tiến hành bắt giữ khẩn cấp Sầm Đức Xương - Hiệu trưởng Trường THPT Việt Vinh (huyện Bắc Quang).
 
Sầm Đức Xương mới nhận công tác tại Trường THPT Việt Vinh từ đầu năm học này. Trước đó, Xương là Hiệu trưởng của Trường THPT Việt Lâm (huyện Vị Xuyên).
 
Theo tờ trình ngày 8/9/2009 của Sở GD&ĐT Hà Giang gửi UBND tỉnh về việc đề nghị đình chỉ công tác đối với Sầm Đức Xương thì ngày 7/9/2009, Cơ quan CSĐT Công an huyện Vị Xuyên đã có công văn thông báo rằng trong thời gian công tác, Xương đã nhiều lần có hành vi mua dâm với trẻ vị thành niên, là những học sinh trường THPT và THCS Việt Lâm.
 
Tiếp đó Công an huyện này đã đưa một số học sinh từ 13 đến 16 tuổi tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang trưng cầu giám định pháp y. Theo các bác sĩ tại đây, trong số cả chục học sinh được giám định thì tất cả đều bị tổn thương vùng kín với mức nặng nhẹ khác nhau.
 
Cơ quan điều tra cũng đã bắt Nguyễn Thị Thanh Thúy và Nguyễn Thị Hằng cùng trú tại Vị Xuyên (vừa tốt nghiệp THPT vào tháng 6/2009, Trường THPT Việt Lâm) về hành vi liên quan tới các vụ xâm hại tình dục trên.

Phong Lâm

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC