Ngày 18 Tháng 5, 2009 | 02:39 PM

Vụ giết người ở Thanh Hóa: Hung thủ sa lưới sau 48 giờ

Vụ giết người ở Thanh Hóa: Hung thủ sa lưới sau 48 giờ

Giadinh.net - Theo Công an xã Xuân Thắng, huyện Thường Xuân, Thanh Hoá thì vụ án giết người, cướp của xảy ra lúc 17h30 ngày 14/5 tại nhà ông Nguyễn Văn Tươi (SN 1965) ở xã Xuân Thắng.

Ở hiền nhưng không gặp lành

Nạn nhân được xác định là anh Nguyễn Văn Sơn (SN 1991) ở xã Khuyến Nông, huyện Triệu Sơn, Thanh Hoá bị đối tượng giết, rồi trói vào chân bàn ngay tại nhà bác ruột.

Khi đó, em Nguyễn Văn Trường (con ông Tươi) đi học về  thấy Sơn bị trói ở chân bàn nằm bất động. Trường lấy dao cắt dây thì phát hiện Sơn đã chết. Qua khám nghiệm tử thi, công an phát hiện gáy Sơn có vết bầm tím, phía dưới tai có vết thâm, lằn do dây chão để lại, phần phía dưới cổ có xước do dây chão đối tượng dùng để buộc Sơn vào  chân bàn.
 

Công an xã Xuân Thắng tại hiện trường vụ án. Ảnh: N.Chung


Theo gia đình ông Tươi: Sơn mồ côi cha từ nhỏ, mẹ và em gái phải đi vào Nam làm thuê. Gia đình nghèo nên Sơn phải bỏ học giữa chừng, lên nhà ông Tươi ở và làm giúp việc gia đình như chăn bò, cắt cỏ, nấu cơm được gần một năm nay. Công việc thường ngày và đức tính ngoan hiền của Sơn được mọi người trong vùng quý mến. Vì thế, cái chết của Sơn đã gây nên nỗi kinh hoàng của người dân ở một xã nghèo vùng sâu của huyện Thường Xuân.

Nhiều người cho rằng, gia đình ông Tươi vừa bán bò, bán luồng được 28 triệu đồng, gia đình nhà ông Tươi kinh tế khá giả nên có cho một số hộ dân trong vùng vay nợ và được ghi lại bằng giấy viết tay để trong tủ, nên kẻ gian đã hành động.

Ông Vi Hồng Ngân (Trưởng Công an xã Xuân Thắng) cho biết, lúc Sơn đi lấy khoai về cho lợn thì để đôi dép ở ngoài sân, rồi nắm con dao cắt khoai ở đống khoai. Có lẽ nghe tiếng động nên  kẻ trộm đã chờ sẵn ra tay hạ sát  khi Sơn đi vào. Qua khám xét tài sản, gia đình phát hiện mất một số giấy các hộ vay nhà ông Sơn và 7 bìa đất rừng, đất ruộng để trong tủ.

Lộ mặt kẻ thủ ác

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Công an huyện Thường Xuân đã khẩn trương khoanh vùng và rà soát những đối tượng cộm cán có nhiều khả nghi. Trong số các đối tượng khả nghi nổi lên Vi Văn Tuyên (SN 1962) ở thôn Đót, xã Xuân Thắng, huyện Thường Xuân với những biểu hiện nghi vấn. Tuyên đồng thời là đối tượng nợ tiền gia đình ông Tươi. Sau 48 giờ truy đuổi, công an đã bắt được đối tượng Tuyên khi y đang trên đường lẩn trốn.
Qua lời khai ban đầu của Tuyên được biết: Do có vay nợ nhà ông Tươi một số tiền và phải viết giấy nhận nợ mà không có tiền để trả và biết nhà ông Tươi vừa bán bò, bán luồng được một khoản tiền kha khá, nên Tuyên đã nảy sinh ý đồ trộm cắp.
 
Buổi chiều trước đó, Tuyên đi “thị sát” quanh nhà ông Tươi và thấy nhà ông Tươi không có ai ở nhà nên vào cạy tủ tìm tiền và giấy tờ vay nợ để tiêu huỷ. Khi đang thực hiện thì Sơn đi cắt dây khoai về, Tuyên đã nấp vào vách nhà và cầm sẵn chiếc búa giáng mạnh vào gáy khiến Sơn bất tỉnh. Sau đó Tuyên lấy dây chão trói cổ, thắt ngang mồm và buộc Sơn vào chân bàn, rồi cầm số giấy nợ và một số bìa đất của nhà ông Sơn lẩn trốn.
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hoá đang khẩn trương hoàn tất hồ sơ vụ án.
 
Nguyễn Chung

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC