Ngày 20 Tháng 3, 2013 | 08:52 PM

Vụ dân tố bị cảnh sát 141 đánh nhập viện: Người dân tố cáo không trung thực

Vụ dân tố bị cảnh sát 141 đánh nhập viện: Người dân tố cáo không trung thực
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Chiều 20/3, Công an Hà Nội đã chính thức công bố kết quả điều tra ban đầu liên quan đến cáo buộc bị công an 141 đánh của anh Nghiêm Duy Hoàng (23 tuổi, trú tại Thanh Hóa).

Tại báo cáo kết quả điều tra ban đầu, cơ quan điều tra Công an Hà Nội đã khẳng định những tố cáo của anh Nghiêm Duy Hoàng là không có cơ sở. Theo đó vào hồi 16h10 ngày 14/3 tổ công tác Y5/141 do Trung tá Hà Văn Tuân làm tổ trưởng đang làm nhiệm vụ tại đường Minh Khai thì phát hiện anh Hoàng đi xe máy vi phạm luật giao thông (không đội mũ bảo hiểm). Tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra đối với anh Hoàng, tuy nhiên anh này đã không chấp hành, vít ga bỏ chạy.
 
Lúc này, một chiến sỹ thuộc tổ Y5 đã giơ gậy ra hiệu lệnh để yêu cầu anh Hoàng dừng xe. Tuy nhiên anh Hoàng vẫn tiếp tục bỏ chạy, lách sang phía dải phân cách của đường để tránh đồng chí cảnh sát.
 
Do chạy với tốc độ cao, đường đông và lúc đó có xe ôt tô đi phía trước Hoàng đang di chuyển chậm khiến khoảng cách giữa ô tô và dải phân cách còn rất hẹp, không đủ để anh Hoàng vuợt lên. Anh Hoàng đã lao vào dải phân cách và bị thương. 
 
Thấy anh Hoàng bị thương, tổ công tác đã lập tức đưa anh Hoàng đi cấp cứu. Anh Hoàng được xác định bị vỡ xương gò má. Quá trình điều tra, khám nghiệm hiện trường cho thấy vết thương của anh Hoàng là do anh này tự ngã trong lúc bỏ chạy hiệu lệnh của cảnh sát.
 
Liên quan đến vụ việc, có hai nhân chứng cho biết họ nhìn thấy anh Hoàng bị lực lượng công an dùng gậy đánh vào mặt, dẫn đến chấn thương. Cơ quan điều tra đã xác định hai nhân chứng trên đứng ở các khoảng cách khá xa. Do vậy rất có thể họ đã nhìn nhầm việc lực lượng 141 giơ gậy hiệu lệnh dừng xe thành việc đánh vào mặt anh Hoàng. Vì vậy lời khai của hai nhân chứng trên cũng là không có căn cứ.
 
Thanh Sơn

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC