Ngày 27 Tháng 12, 2013 | 09:28 AM

Vụ cụ già ăn xin bị cướp 25 lượng vàng: Mới thu hồi được 7 lượng

Vụ cụ già ăn xin bị cướp 25 lượng vàng: Mới thu hồi được 7 lượng
  MỚI NHẤT

Công an huyện Tam Nông (Đồng Tháp) cho biết đã thu giữ 7 lượng vàng, cùng 29 triệu đồng tiền mặt do các nghi phạm cướp được từ ông lão ăn xin.

 
Ngày 26/12, Công an huyện Tam Nông (Đồng Tháp) khởi tố vụ án, bắt tạm giam nhóm thanh niên gồm Trần Quốc Việt, Cao Văn Sang, Lê Đức Duy, Trần Văn Thanh Dân, Nguyễn Thái Tài (cùng ngụ huyện Tam Nông) về hành vi cướp tài sản.
 
Tại cơ quan điều tra, nhóm thanh niên này đã khai nhận Trần Quốc Việt là người cầm đầu vụ cướp.

Sau nhiều ngày theo dõi, biết được ông Nguyễn Văn Cưng (86 tuổi, tạm trú thị trấn Tràm Chim, huyện Tam Nông) giấu nhiều vàng trong người khi ngủ lang thang nên cả bọn thay nhau rình rập.

Tối 21/12, phát hiện ông Cưng ngủ ở khu vực chợ thực phẩm thuộc khóm 2, thị trấn Tràm Chim, cả nhóm đã xông vào khống chế, cướp vàng.

Sau vụ cướp, ông Cưng báo cơ quan điều tra ông bị cướp lấy mất 25 lượng vàng các loại. Ông Cưng cho biết, đây là số vàng ông tích lũy được trong mấy chục năm đi ăn xin.

Ông Cưng là người ăn xin quê ở huyện Tân Hồng (Đồng Tháp), do mâu thuẫn với con cháu nên từ hơn 2 năm nay đã bỏ nhà đi tới thị trấn Tràm Chim ăn xin và ngủ lang thang các nơi trong thị trấn.

Người dân địa phương và con cháu ông Cưng không biết ông giữ trong người khối tài sản lớn như thế.

Đến nay, Công an huyện Tam Nông đã thu giữ 7 lượng vàng từ các nghi phạm cùng số tiền mặt 29 triệu đồng, trong khi ông Cưng báo với cơ quan điều tra là ông bị cướp lấy mất 25 lượng vàng các loại.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo Thanh niên

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC