Ngày 25 Tháng 4, 2016 | 03:00 PM

Vụ chủ quán phở bị khởi tố: Tạm đình chỉ công tác Trưởng công an huyện Bình Chánh

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ban Giám đốc công an TP.HCM và Bộ công an đã có cuộc họp và đi đến thống nhất tạm đình chỉ Đại tá Nguyễn Văn Quý - Trưởng công an huyện Bình Chánh và các cá nhân liên quan đến vụ chủ quán Xin chào bị khởi tố vì chậm đăng ký kinh doanh.

Ngày 25/4, đại diện Bộ Công an đã làm việc với Ban giám đốc công an TP.HCM để xem xét kiểm điểm trách nhiệm cán bộ Công an huyện Bình Chánh trong vụ quán Xin chào gây chấn động dư luận trong những ngày qua.

Cuộc họp đã đi đến quyết định tạm đình chỉ công tác với người đứng đầu Công an huyện Bình Chánh là Đại tá Nguyễn Văn Quý và 2 cán bộ đội CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ Công an huyện Bình Chánh là ông Nguyễn Hoàng Tuấn – Đội phó và Nguyễn Trí Tiến – điều tra viên.


Ông Tấn trong một lần trò chuyện với phóng viên. Ảnh : Chí Thạch

Ông Tấn trong một lần trò chuyện với phóng viên. Ảnh : Chí Thạch

Theo đánh giá ban đầu, ông Tuấn và ông Tín là 2 người đã tham gia tố tụng trong vụ quán quán ăn sáng, cà phê Xin Chào. Về người đứng đầu công an huyện Bình Chánh, Đại tá Nguyễn Văn Quý là người đã ký vào quyết định khởi tố bị can đối với ông Tấn.

Với ông Tuấn, ông Tiến và một số cán bộ chiến sĩ có liên quan khác, hình thức xử lý sẽ do Ban Giám đốc Công an TP.HCM quyết định.

Về đại tá Nguyễn Văn Quý, sẽ được Ban Giám đốc Công an TP.HCM đề nghị hình thức xử lý, gửi Tổng cục Chính trị (Bộ công an) để xem xét, quyết định trong thời gian sớm nhất có thể.

Như đã thông tin, Đại tá Quý và các cán bộ thuộc cấp nói trên, ngoài tham gia tố tụng vụ án quán Xin chào, thì còn tham gia quá trình khởi tố ông Nguyễn Văn Bỉ trong vụ chòi vịt, khởi tố và đề nghị truy tố ông chủ đất cho ông Tấn thuê mở quán cà phê Xin Chào.

Ông Bỉ trò chuyện với phóng viên. Ảnh : Chí Thạch
Ông Bỉ trò chuyện với phóng viên. Ảnh : Chí Thạch

Theo nguồn tin của phóng viên, trong chiều nay, Ban Giám đốc Công an TP.HCM sẽ họp xử lý về mặt Đảng đối với Đại tá Quý và những cán bộ chiến sĩ liên quan đến vụ án nói trên.

Trong một diễn biến trước đó, Viện KSND TP.HCM đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Lê Thanh Tòng – Viện phó Viện KSND quận 6 và kiểm sát viên sơ cấp Hồ Văn Sơn vì có liên quan đến vụ việc.

Viện KSND TP.HCM đang xem xét, có hình thức xử lý đối với những lãnh đạo, kiểm sát viên của Viện KSND huyện Bình Chánh tham gia tố tụng vụ án.

Chí Thạch/Báo Gia đình & Xã hội

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC