Ngày 6 Tháng 7, 2013 | 01:00 PM

Vụ cha đẻ lạm dụng con gái ở Đồng Nai: Nỗi ân hận muộn màng của người mẹ vô tâm

Vụ cha đẻ lạm dụng con gái ở Đồng Nai: Nỗi ân hận muộn màng của người mẹ vô tâm
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Lợi dụng những lúc vợ vắng nhà Tấn đã đe dọa rồi cưỡng hiếp ngay chính con gái ruột của mình. Hành vi thú tính ấy được hắn bí mật thực hiện trong suốt 3 năm ròng.

Vụ cha đẻ lạm dụng con gái ở Đồng Nai: Nỗi ân hận muộn màng của người mẹ vô tâm 1

Bé Thắm và mẹ. Ảnh: B.H

 
Mỗi lần thỏa mãn dục vọng hắn lại dùng lời lẽ đe dọa, khiến nạn nhân không dám kể với ai. Chân tướng người cha cầm thú chỉ bị phanh phui trong một lần hắn tiếp tục có ý định cưỡng hiếp đứa con gái tội nghiệp.
 
Lời khai của người cha thú tính

Những ngày qua, người dân ở xã Hố Nai 3 (huyện Trảng Bon - Đồng Nai) vẫn chưa hết căm phẫn khi biết tin bà Lê Thị Nhàn (58 tuổi, P. Hố Nai, TP.Biên Hòa) đã đến công an TP Biên Hòa tố cáo Trịnh Văn Tấn có hành vi hiếp dâm con gái ruột là bé Trịnh Nguyễn Hồng Thắm (SN 2000). Bà Nhàn chính là bà ngoại của nạn nhân và mẹ vợ của hung thủ. Theo trình báo của bà Nhàn thì nhân dịp nghỉ hè, con gái bà có đưa con cái về nhà ông bà ngoại chơi. Nhưng mới về được 2 ngày thì con rể bà là Trịnh Văn Tấn (40 tuổi, P. Hố Nai 3) liên tục gọi điện rồi đến tận nhà mẹ vợ bắt cháu Thắm phải về cùng. Tuy nhiên, điều đặc biệt là khi thấy cha đến thì bé Thắm sợ sệt chạy vào phòng trốn rồi khóc lóc van xin bà ngoại cho ở lại. Thấy cháu có biểu hiện khác thường, bà Nhàn gặng hỏi thì bàng hoàng khi biết Thắm đã bị cha mình hãm hiếp nên rất sợ.

Ngay khi nhận được đơn thư của bà Nhàn, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP. Biên Hòa đã ra lệnh bắt tạm giam hình sự với đối tượng Tấn để điều tra về hành vi hiếp dâm trẻ em. Theo thông tin của PV báo GĐ&XH, tại cơ quan công an, tên Tấn đã thừa nhận hành vi bất nhân tính của hắn. Hắn tự biện hộ là do công việc làm ăn không được thuận lợi, vợ đi vay nặng lãi rồi chi tiêu phung phí khiến gia cảnh lâm vào nợ nần chồng chất, dẫn đến mâu thuẫn gia đình. Chán đời hắn đi nhậu giải sầu và trong một lần say đã vào nhầm giường con gái nhưng ngỡ là vợ nên mới “làm tới”?!. Những lần sau đó cũng có lúc nhận ra đang làm việc thất đức nhưng do bản chất thú tính trỗi dậy khiến hắn không kìm nén được bản thân. Tuy nhiên, gã đàn ông mất nhân tính này khai rằng chỉ ép con gái “làm chuyện người lớn” từ đầu năm 2013 đến nay chứ không có chuyện 3 năm ròng, và chỉ thực hiện khoảng 5 lần nhưng không nhớ thời gian cụ thể.

Để tìm hiểu rõ hơn sự việc gây chấn động này, chúng tôi cố gắng tìm gặp bà ngoại cháu bé để tìm hiểu thêm. Bà Nhàn cho biết, từ ngày chuyện người cha thú tính bị phanh phui, Thắm không mở miệng với người ngoài, ngay cả mẹ hỏi cũng không nói, suốt ngày chỉ lầm lũi trong xó nhà. Bà Nhàn cho biết thêm, con gái bà đến xây dựng gia đình với Tấn vào năm 2000. Khi đó, thấy tính nết hắn cũng hiền lành, có công việc ổn định nên chỉ vài tháng tìm hiểu gia đình bà chấp nhận cho cả hai kết hôn và bà đồng ý cho Tấn về ở rể. Sau 13 năm kết hôn, vợ chồng Tấn đã có với nhau 4 mặt con, trong đó Thắm là con gái lớn.

Cách đây khoảng ba năm, Tấn tâm sự với mẹ vợ rằng bản thân có tay nghề mộc đã tìm được mối tiêu thụ sản phẩm nhưng tiếc là không có vốn đầu tư. Thấy kế hoạch của con rể khả thi, muốn giúp con gái và cháu có cuộc sống tốt hơn nên bà Nhàn quyết định mang sổ đỏ căn nhà đang ở đi cầm ở ngân hàng vay 300 triệu đồng đưa cho con rể làm mở xưởng gỗ làm ăn. Thế nhưng việc làm ăn không tốt, thu không đủ chi, đến tháng lại toát mồ hôi chạy tiền trả lãi ngân hàng, cuộc sống thiếu trước hụt sau, tình cảm vợ chồng bắt đầu rạn nứt. Buồn chán nên hắn tìm vào bia rượu giải sầu, khiến công việc kinh doanh ngày càng đình trệ.
 
Nỗi ân hận muộn màng của người mẹ quá vô tâm

Trước cảnh sống nặng nề, nợ nần vây hãm của gia đình con gái, bà Nhàn đã khuyên can rất nhiều nhưng được vài hôm đâu lại vào đấy. Dù cuộc sống còn rất khó khăn nhưng bà Nhàn không thể ngờ, trong hoàn cảnh như thế, thằng con rể còn bày trò bỉ ổi, vô nhân đạo đến vậy. Mặc dù rất đau đớn nhưng bà Nhàn vẫn thấy thật may vì trong một giây phút cháu gái của bà đã dám đối diện với sự thật nếu không sự việc sẽ còn tồi tệ hơn nữa.

Bà Nhàn nhớ lại, khi Tấn đến đón con, vì sợ cháu bị bố bực mà đánh đòn đau nên bà vẫn đồng ý cho cháu về. Bé Thắm cũng đã soạn đồ đạc để về như bình thường, nhưng khi vừa ra khỏi nhà cháu bỗng chạy ngược vào phòng trốn. Khi bà Nhàn chạy vào trong xem thì thấy cháu nằm co ro sợ sệt trên giường vừa khóc vừa xin: “Bà cho cháu ở đây đi, sáng mai cháu về”. Ngạc nhiên trước thái độ của Thắm, bà hỏi vì sao thì cô bé trả lời: “Cháu sợ ba lắm. Ba toàn bắt cháu cởi quần áo để ba nằm lên người…” rồi kể hết mọi việc. Dù vậy, ba hôm sau bà mới quyết định vay tiền hàng xóm đưa cháu đi bệnh viện khám.  Khi thấy cháu thực sự bị xâm hại tình dục, bà mới làm đơn lên cơ quan công an tố cáo sự việc.

Theo bà Nhàn việc bé Thắm bị cha lạm dụng tình dục nhiều cũng có một phần lỗi của con gái bà - tức mẹ của đứa bé. Bà Nhàn kể, từ ngày mở xưởng mộc, gia đình Tấn dọn về sống ngay trong xưởng. Phần lớn diện tích phía trước khu đất đã dùng để sản xuất, chỉ một phần phía sau ngăn lại làm chỗ ăn ở sinh hoạt của cả gia đình. Nhà có 6 người, phải kê hai giường ngủ trong một phòng, bên này là giường của vợ chồng Tấn và 2 người con nhỏ, còn bên kia là giường của Thắm và em gái. “Nói thì bảo nối giáo cho giặc nhưng mẹ nó không nhận ra rằng cái Thắm tuy còn ít tuổi nhưng đã phổng phao như con gái. Giả sử  thằng Tấn say rượu về ban đêm thì cũng rất dễ nhầm con gái với vợ. Vợ nó thì thường làm việc ca đêm, về đến nhà là ngủ vùi không chịu để ý đến những đứa con mình”, bà Nhàn nói.
Bà Nhàn cho biết, sau khi sự việc được phát giác, con gái bà có kể là vào năm 2011 con gái bà đã phát hiện Tấn sang giường bé Thắm nằm ngủ. Nhưng khi đó, mẹ của Thắm chỉ nghĩ do chồng say rượu nên ngủ nhầm gường. Thậm chí hôm sau ngủ dậy đứa con có mách “đêm qua cha vào ngủ cùng giường cứ sờ khắp người con” thì người mẹ vô tâm chẳng nghĩ ngợi gì. Cách đây khoảng 2 tháng, cô bé lại nói với mẹ rằng “hồi tối ba bắt con cởi quần áo ra” nhưng chị vẫn không để ý chỉ bâng quơ hỏi “thế ba có cho cái gì vào người con không”. Vì không hiểu “vật gì” là gì nên cô bé lắc đầu bảo không. Hôm sau chị ta cũng có hỏi lại chồng chuyện con gái nói thì Tấn mắng át đi: “Tui là cha nó, là người chứ đâu phải là thú mà lại làm như vậy”. Thấy chồng nói thế nên chị ta cũng không nghi ngờ gì nữa. Giờ đây, sau khi sự việc xảy ra chị ta quá ân hận vì đã bỏ bê con cái nhưng mọi việc đã quá muộn. 

Bà Nhàn cho biết, sau khi con rể bị bắt xưởng gỗ ngừng sản xuất, nợ nần ngày càng nhiều. Rồi đây khi đến hạn ngân hàng bà chưa biết lấy đâu ra khoản tiền 300 triệu đồng để trả để khỏi bị phát mại ngôi nhà. Ôm đứa cháu tội nghiệp vào lòng bà Nhàn nói mếu máo: “Nếu như mẹ nó quan tâm đến con cái thì có lẽ chẳng có chuyện xảy ra như ngày hôm nay”.

* Tên nạn nhân đã được thay đổi.

Bảo Hằng

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC