Ngày 9 Tháng 12, 2014 | 01:56 PM

Vụ cha đánh chết con cứu cháu: Người cha có thể được tại ngoại

  MỚI NHẤT

Người cha lỡ tay đánh chết con trai ruột của mình để cứu cháu có thể được tại ngoại sau khi hoàn tất hồ sơ điều tra và các tình tiết được giảm nhẹ.

Sáng ngày 8/12, Đại tá Lê Trung Hiếu, Trưởng phòng tham mưu, người phát ngôn báo chí Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết có thể ông Nguyễn Đức Tân (sinh năm 1958, ngụ ở Vĩnh Thành; Vĩnh Lộc; Thanh Hóa) người gây ra cái chết đối với con trai là Nguyễn Đức Hải (23 tuổi), ngụ cùng địa phương có thể sẽ được tại ngoại sau khi điều tra, xem xét các tình tiết cụ thể được giảm nhẹ.

Vì cứu cháu, ông Nguyễn Đức Tân lỡ tay đánh chết con ruột - Ảnh: HS

Theo Đại tá Hiếu, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa sẽ cùng với VKSND tỉnh Thanh Hóa điều chỉnh từ khởi tố về hành vi giết người sang khởi tố về tội giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh, do hành vi trái pháp luật nghiêm trọng của nạn nhân Hải đối với cháu Nguyễn Đức Long (4 tuổi). Tại cơ quan điều tra, ông Tân khai đã van xin con trai mình hãy tha cho cháu Long nhưng Hải không buông tha mà vung dao chém vào đầu cháu bé.

Cũng theo Đại tá Hiếu, ông Tân có nhiều tình tiết giảm nhẹ là có thân nhân tốt, 30 năm tuổi Đảng, bản thân gia đình ông Tân cũng đã viết đơn xin giảm án, đặc biệt người dân địa phương cũng đã ký đơn xin giảm hình phạt đối với ông.

Người thân gia đình viết đơn xin giảm án cho ông Tân - Ảnh: ĐẶNG TRUNG

Như đưa tin, vào rạng sáng ngày 29/11, cho rằng bố làm xấu mặt với bạn bè giữa đám cưới, nên Hải đã về nhà gây gổ, chửi bới, lăng mạ bố mẹ và đòi giết cả nhà. Thấy con say rượu nên ông Tân (bố ruột của Hải) khuyên con đi ngủ sớm để ngày mai mới nói chuyện.

Hải không những không nghe lời còn đánh mẹ ngất xỉu tại chỗ, buộc ông Tân phải nhờ đến làng xóm cứu giúp. Lúc này thấy cháu Nguyễn Đức Long (4 tuổi) đứng gần đó, Hải lao tới dùng dao kè vào cổ cháu Long và dọa nếu ai xông vào sẽ giết cháu Long. Vì thương cháu, ông Tân và mẹ của Hải lao vào cứu cháu bé. Khoảng vài phút sau, ông Tân bước ra ngoài và nói với hàng xóm, Hải đã chết.

Theo Pháp Luật TPHCM

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC