Ngày 28 Tháng 8, 2019 | 08:51 AM

Vụ bé trai 6 tuổi trường Gateway tử vong: Công an đặt giả thiết về chiếc áo màu trắng

GiadinhNet - Cơ quan điều tra cho biết sẽ tiếp tục giám định gen từ chiếc áo của nạn nhân để làm rõ các vấn đề khác.

Ngày 27/8, đại tá Nguyễn Thanh Tùng - Phó giám đốc Công an Hà Nội đã báo cáo Đoàn giám sát Quốc hội về kết quả điều tra nguyên nhân bé trai trường Gateway tử vong.

Ngoài việc đề cập đến việc khởi tố bà Nguyễn Bích Quy (người phụ trách đưa đón học sinh hôm xảy ra vụ án), đại diện Công an Hà Nội còn nói về hoạt động điều tra đang được thực hiện để giải đáp các vấn đề dư luận quan tâm liên quan cái chết của cháu bé.

Vụ bé trai 6 tuổi trường Gateway tử vong: Công an đặt giả thiết về chiếc áo màu trắng - Ảnh 2.

Đại tá Nguyễn Thanh Tùng, Phó giám đốc Công an Hà Nội.


Trên Tri thức trực tuyến, theo Phó giám đốc Công an Hà Nội, mọi quyết định khởi tố đều cần kết quả giám định (phải có tài liệu, chứng cứ bằng vật chất). Theo xác định, nguyên nhân cháu bé bị tử vong đã loại trừ tử vong do tác động của ngoại lực.

"Các kết luận giám định cho thấy, nguyên nhân cháu Lê Hoàng L. tử vong do suy hô hấp tuần hoàn, sốc nhiệt trong không gian giới hạn. Thời gian tử vong từ 9 - 12 tiếng, tính từ thời điểm khám nghiệm tử thi là 0h30 ngày 7/8, tức là cháu bị chết ngạt trong ô tô", ông Tùng giải thích.

Về việc cháu Long đã thay áo khi được tìm thấy trong xe, Phó giám đốc Công an Hà Nội cho hay cơ quan điều tra đang áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để làm rõ.

"Chúng tôi đang giám định gen của áo cháu đang mặc của trường Gateway, và có thể có yếu tố mới chúng tôi sẽ thông tin sau. Chúng tôi sẽ đợi nội dung giám định gen và sẽ có họp báo, thông tin tới đại chúng", ông nói.

Ngoài ra, theo VietnamNet, Phó giám đốc Công an Hà Nội cũng nêu giả thiết, hoặc trong không gian kín mà khóc trong đó, không có ai cứu thì áo ướt có thể cháu thay chiếc áo đó ra, và cháu có thể tự làm việc đó.

Báo cáo với đoàn giám sát, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết đang tập trung chỉ đạo các cơ quan liên quan tiếp tục làm rõ vụ việc cũng như đề ra nhiều biện pháp phòng ngừa.

Nói về việc khởi tố bà Quy sau 20 ngày điều tra, đại tá Tùng cho biết cơ quan chức năng chưa thể khởi tố bị can sớm hơn do chưa có kết quả giám định hay tài liệu chứng cứ vật chất khác. Sau khi đủ cơ sở khởi tố bà Quy, cơ quan điều tra tiếp tục thu thập chứng cứ, tài liệu để chứng minh những vi phạm của tài xế Doãn Quý Phiến.

Theo PV báo Gia đình & Xã hội, vào tối 27/8, lãnh đạo VKSND quận Cầu Giấy cho biết đơn vị này đã phê chuẩn lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với bị can Nguyễn Bích Quy. Theo ghi nhận của PV, ngay trong tối 27/8, cơ quan điều tra đã đến nhà bà Quy tống đạt và thực hiện lệnh bắt này.

Khoảng 6h ngày 6/8, ông Doãn Quý Phiến lái ô tô chở bà Nguyễn Bích Quy đi đón bé Lê Hoàng L. tại tòa nhà Trung Yên Plaza. Trong số 13 học sinh đi xe, L. ngồi ở hàng ghế sát dãy cuối.

Khi đến trường, người phụ nữ này đưa 2 cháu quấy khóc vào trường. Các học sinh còn lại tự xuống xe.

Chiều cùng ngày, tài xế đánh ô tô trở lại trường để đón học sinh thì phát hiện bé L. nằm trên sàn xe. Sau đó, nạn nhân được đưa đến Bệnh viện E nhưng bác sĩ xác định bệnh nhân đã tử vong ngoại viện.

K.N (th)

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC