Ngày 2 Tháng 4, 2013 | 08:52 PM

Vụ 5 người tìm trầm bị giết: Bắt được nghi can đầu tiên

Vụ 5 người tìm trầm bị giết: Bắt được nghi can đầu tiên
  MỚI NHẤT

GiadinhNet- Trong lúc mò ra suối lấy nước thì Công - nghi can trong vụ sát hại dã man 5 người tìm trầm - đã bị lực lượng chức năng tóm gọn.

Khoảng 14h30 chiều nay, Lực lượng chức năng của hai tỉnh Quảng Bình – Quảng Trị đã bắt được một nghi phạm gây ra vụ giết 5 người tìm trầm ở huyện Quảng Trạch tỉnh Quảng Bình vào đêm 23/3.
 
Nghi phạm này tên là Hồ Văn Công (SN 1975) ở bản Tà Păng, xã Hướng Lập (Hướng Hóa, Quảng Trị) đã bị bắt khi ra suối lấy nước tại khu vực suối khe Múi, thôn Tà Rùng xã Hướng Lập huyện Hướng Hóa tỉnh Quảng Trị vào khoảng 14h30 chiều nay (2/4).
 
Vụ 5 người tìm trầm bị giết: Bắt được nghi can đầu tiên 1
Hiện trường nơi phát hiện hố chon 5 nạn nhân. (Ảnh do cơ quan chức năng cung cấp)
 
Đây là nghi can liên quan đến vụ thảm án bắt cóc, đòi tiền chuộc và giết dã man 5 người dân của huyện Quảng Trach tỉnh Quảng Bình đi tìm trầm ở khu vực giáp biên giới của 3 tỉnh Quảng Bình – Quảng Trị (Việt Nam) và Savanakhet (Lào). 

Trước đó, vào trưa ngày 23/3, khi 7 người tìm trầm đang nghỉ tại lán thì bị nhóm 3 đối tượng bịt mặt, mang theo vũ khí khống chế, bắt cóc. Sau khi các nạn nhân bị trói ngoặt tay về phía sau, các đối tượng này dẫn họ đi về hướng Lào.  

Trên đường đi, chúng lấy dây rừng quàng vào cổ 7 nạn nhân, nối liền nhau phòng có người chạy thoát. Đến khoảng 18 giờ cùng ngày, các nạn nhân bị đưa đến địa phận trên đất Lào. Tại đây chúng dựng lán trại, thả 1 người về lấy tiền chuộc (15 triệu đồng/1 người). 

Đến khoảng 2 giờ ngày 24/3, nhóm tội phạm lần lượt chặt đứt dây quàng cổ của từng người rồi đánh từng nạn nhân. Trong lúc này, 1 người đã bỏ chạy, sau đó gặp người được thả để kiếm tiền chuộc.
 
Hiện cơ quan chức năng đang vận động những nghi can còn lại ra đầu thú, đồng thời chốt chặn mọi hướng để không cho các nghi can khác trốn thoát. 

 Vĩnh Quý

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC