Ngày 10 Tháng 7, 2013 | 07:27 PM

Vờ yêu rồi bán bạn gái vào động mại dâm

Vờ yêu rồi bán bạn gái vào động mại dâm
  MỚI NHẤT

Hiến giả vờ yêu D rồi nói với D nếu đồng ý sẽ đưa sang Trung Quốc làm nhân viên phục vụ khách sạn lương 25 triệu/tháng, nhưng thực chất là bán cô bạn gái này vào động mại dâm...

Vờ yêu rồi bán bạn gái vào động mại dâm 1
Hai kẻ buôn người

Thông tin từ Phòng hình sự - Công an TP Hà Nội cho biết, cơ quan này vừa bóc gỡ một đường dây mua bán người đưa sang Trung Quốc làm gái mại dâm.

Trước đó, vào cuối tháng 6/2013, Phòng hình sự nhận được đơn trình báo của mẹ và chị gái bị hại khẩn thiết giải cứu chị Nguyễn Thị D bị bắt cóc đưa sang Trung Quốc. Vào cuộc điều tra, đến ngày 2/7 đường dây này đã bị cơ quan chức năng bóc gỡ.

Theo kết quả điều tra ban đầu, trong thời gian làm việc tại khách sạn của gia đình Cao Văn Hiến (sinh năm 1992 quê xã Tự Tân, Vũ Thư, Thái Bình) ở Hà Giang, Bàn Hoàng Triều (sinh năm 1984 quê xã Việt Hồng, huyện Bắc Quang, Bắc Giang) có quen đối tượng nữ tên là Phương lấy chồng người Trung Quốc. Phương nói với Triều là về Việt Nam tìm phụ nữ đưa sang Trung Quốc chuyển cho Phương để làm gái mại dâm, mỗi lần môi giới được thì Phương trả cho Triều khoảng 40 triệu đồng nhưng với điều kiện sau 1 tháng Triều mới được nhận tiền, trong số đó Triều phải trả cho gái khoảng 30 triệu đồng, số còn lại Triều sẽ được hưởng.

Nghe lời Phương, khoảng tháng 2 năm 2013 Triều về Thái Bình bàn với Hiến, và hứa trả 3 triệu đồng cho Hiến nếu anh này tìm được người và Hiến đồng ý.

Sau đấy Hiến nhắn tin đi lại làm quen một cô gái tên Nguyễn Thị D (sinh năm 19878 trú tại Chương Mỹ, Hà Nội). Nhân cơ hội này, Hiến giả vờ yêu D rồi nói với D nếu đồng ý sẽ đưa sang Trung Quốc làm nhân viên phục vụ khách sạn lương 25 triệu một tháng, tin lời Hiến D đồng ý.

Chỉ chờ có thế Hiến thông báo cho Triều đã tìm được “hàng” hẹn chiều 26/6 gặp nhau tại vườn hoa Trung tâm TT Vũ Thư, Thái Bình cùng mang theo D. Sau đó Triều đưa D đón xe khách hãng Việt Bus từ khu vực Cầu La, Vũ Thư, Thái Bình đi Lào Cai và Triều đưa cho Hiến trước 400 nghìn đồng. Ngày hôm sau tự Triều đưa D từ Lào Cai bằng con đường tiểu ngạch sang Trung Quốc đến nhà Phương và nhận được số tiền 11.500 nhân dân tệ tương đương 39 triệu đồng, nhưng sau 1 tháng mới trả. Trong số tiền này D sẽ được hưởng khoảng 30 triệu đồng.

Tiếp sau đó phương đưa D vào sâu trong nội địa trung Quốc cách đường biên khoảng 500km đến một khu để làm gái bán dâm.

Linh tính thấy sự việc có điều đáng ngờ, gia đình D. đã trình báo lên cơ quan công an. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát đã giải cứu và đưa D. về Việt Nam theo đường tiểu ngạch Lào Cai - Trung Quốc vào ngày 2/7.

Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, quyết định tạm giữ hình sự đối với Triều và Hiến về tội mua bán người theo Điều 119 BLHS.

Hiện, vụ án đang được tiếp tục điều tra mở rộng.
 
Theo VnMedia

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC