Ngày 20 Tháng 6, 2013 | 11:46 AM

Hải Phòng

Vờ yêu, dụ “bạn gái” sang Trung Quốc để bán

Vờ yêu, dụ “bạn gái” sang Trung Quốc để bán
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Bằng thủ đoạn tán tỉnh, các đối tượng lần lượt dụ dỗ các cô gái nhẹ dạ cả tin đưa sang Trung Quốc để bán vào động mại dâm.

Căn cứ tài liệu điều tra CATP: Từ đầu năm 2013, một số đối tượng người Việt Nam trong đường dây tội phạm mua bán người từ Trung Quốc đã lén lút đến huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng để tìm kiếm các thanh niên không chịu học hành, sống lang thang, thích ăn chơi để đào tạo đưa vào đường dây lừa tình. Chỉ trong thời gian ngắn, đường dây đã thu gom được 3 đối tượng là Trịnh Văn Đại và Nguyễn Xuân Trường (cùng sinh năm 1995, ĐKNKTT thị trấn Minh Đức); Vũ Duy Mạnh (SN 1996, ĐKNKTT xã Tam Hưng, cùng huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng). 

Cả ba đối tượng đều có hoàn cảnh gia đình cha mẹ ly hôn,  bản thân thiếu sự quản lý giáo dục của gia đình. Phương cách chúng đào tạo nhóm thanh niên là lân la làm quen tán tỉnh các cô gái nhẹ dạ cả tin, vờ làm người yêu rồi dẫn dắt đưa sang Trung Quốc bán. Thực hiện kế hoạch, 3 đối tượng đã “chinh phục” được 2 cô thôn nữ trong trắng, ngây thơ là Nguyễn T.D., SN 1995 và Vũ T.V.H., SN 1994 ( người địa phương).

Khoảng tối ngày 27-4-2013, 3 đối tượng lấy lý do đi du lịch Trung Quốc đã lừa được hai cô gái đưa sang Đông Hưng (Trung Quốc) bán với số tiền 48 triệu. Với số tiền này, Trịnh Văn Đại chia cho Nguyễn Xuân Trường và Vũ Duy Mạnh, mỗi tên 8 triệu. còn lại y trang trải các khoản chi cho cả nhóm và bỏ túi.

Nhận được đơn trình báo của gia đình nạn nhân về việc con gái mất tích, Đội 10-Phòng CSĐT tội phạm hình sự Công an TP Hải Phòng đã khẩn trương vào cuộc và nhanh chóng xác định thủ phạm lừa hai chị D và H sang Trung Quốc bán cho động mại dâm chính là Trịnh Văn Đại, Vũ Duy Mạnh và Nguyễn Xuân Trường. 

Bị cơ quan công an truy tìm, tên Đại vội vàng gặp Mạnh và Trường, thông báo hoạt động của chúng đã bị bại lộ, rồi thu lại số tiền đã chia rủ nhau trốn lên Hà Nội. Tại đây, Đại tiếp tục hoạt động cho đường dây mua bán người. Y đã tán tỉnh một số cô gái trẻ từ các miền quê lên Thủ đô làm ăn và đưa trót lọt sang Trung Quốc bán.

Được sự phối hợp của Công an TP Móng Cái, Cục CSĐT tội phạm hình sự, Interpon Việt Nam và Công an Trung Quốc, mới đây, Đội 10-Phòng PC45 Công an TP Hải Phòng đã giải cứu và đưa các nạn nhân Nguyễn T.D và Vũ T.V.H về với gia đình.

Vừa qua, Phòng CSĐT tội phạm hình sự Công an TP Hải Phòng cho biết đã khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 đối tượng, giải thoát 2 phụ nữ trẻ khỏi động mại dâm ở Trung Quốc.

ML

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC