Ngày 16 Tháng 6, 2018 | 07:45 AM

Vợ đại gia dàn dựng bị bắt cóc, tống tiền chồng 10 tỷ đồng

  MỚI NHẤT

Chị Phương thuê người trói tay, tạo vết bầm để người nhà tưởng bị bắt cóc thật.

Chị Phương vờ bị trói tay, nằm ở vệ đường tại Đồng Nai. Ảnh: Thái Hà.
Chị Phương vờ bị trói tay, nằm ở vệ đường tại Đồng Nai. Ảnh: Thái Hà.

Ngày 15/6, Phòng cảnh sát hình sự (Công an Quảng Bình) xử phạt hành chính một triệu đồng với chị Nguyễn Thị Phương (30 tuổi, trú thành phố Đồng Hới, Quảng Bình) do có hành vi cung cấp thông tin giả đến nhà chức trách.

Giữa tháng 5, nhà chức trách Quảng Bình nhận được đơn trình báo của anh Nguyễn Hải Sơn, giám đốc một doanh nghiệp vận tải, về việc vợ là chị Phương mất liên lạc từ cuối tháng 4, nghi bị bắt cóc.

Anh Sơn cho hay liên tục nhận được tin nhắn điện thoại đòi 10 tỷ đồng tiền chuộc, sau đó giảm xuống còn 5 tỷ và cuối cùng là 3,5 tỷ đồng.

Khuya 17/5, tại huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai), người dân phát hiện chị Phương nằm bên đường trong tình trạng bị trói hai chân bằng dây dù. Hai bàn tay bị dập, trên người có nhiều vết bầm.

Tuy nhiên qua điều tra, nhà chức trách Quảng Bình xác định không có việc chị Phương bị bắt cóc, tống tiền. Việc trói tay, kêu cứu và nhắn tin đe dọa, gọi điện đòi tiền chuộc đều do chị Phương tự dàn dựng và thuê người phối hợp. Chị Phương muốn để người nhà tưởng mình bị bắt cóc và không truy xét việc bỏ nhà đi trong thời gian dài.

Anh Sơn sau đó rút đơn trình báo và không yêu cầu giải quyết đối với việc do vợ gây ra.

Theo Hoàng Táo

VnExpress

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC