Ngày 18 Tháng 12, 2019 | 11:12 AM

Vợ cựu Bộ trưởng Trương Minh Tuấn nghẹn ngào xin giảm tội cho chồng

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Vợ bị cáo Trương Minh Tuấn cho biết đã 3 lần khắc phục cho chồng, bà cho biết: "Số tiền này là do gia đình tôi lo lắng, khắc phục. Thực ra chồng tôi nhận số tiền từ bị cáo Vũ nhưng không mang tiền về".

Tại phiên xử chiều ngày 17/12, vụ án Tổng công ty Viễn thông MobiFone mua lại 95% cổ phần của Công ty Nghe nhìn toàn cầu AVG, HĐXX thẩm vấn bị cáo Trương Minh Tuấn.

Tại toà, bà Thái Thị Dung - vợ của bị cáo Trương Minh Tuấn trình bày trước tòa rằng đã 3 lần khắc phục cho chồng. Gia đình bà đã nộp hơn 2 tỷ đồng khắc phục hậu quả cho bị cáo Trương Minh Tuấn. Số tiền được bà nộp qua 3 lần, một lần hơn 2 tỷ đồng, một lần hơn 300 triệu đồng và một lần 100 triệu.

"Số tiền này là do gia đình tôi lo lắng, khắc phục. Thực ra chồng tôi nhận số tiền từ bị cáo Vũ nhưng không mang tiền về", bà Dung trình bày.

Vợ cựu Bộ trưởng Trương Minh Tuấn nghẹn ngào xin giảm tội cho chồng - Ảnh 2.

Vợ bị cáo Trương Minh Tuấn. Ảnh: ANTĐ

Theo lời bà Dung, trong thời gian chồng bị tạm giam, có viết thư về cho gia đình nhờ khắc phục hộ. Về việc bị kê biên nhà đất, bà xin xem xét hủy bỏ quyết định đó. Hiện nhà đất này, bà đang ở cùng với con trai.

"Toàn bộ số tiền khắc phục tôi đã nộp đủ và xin toà xem xét huỷ kê biên tài sản này", bà Dung nói.

HĐXX hỏi vợ bị cáo có nguyện vọng gì với bị cáo Trương Minh Tuấn, bà Dung nói: "Số tiền này là do gia đình tôi lo lắng, khắc phục. Thực ra chồng tôi nhận số tiền từ bị cáo Vũ nhưng không mang tiền về".

Được tòa cho phép nêu ý kiến, vợ bị cáo Trương Minh Tuấn đề nghị: "Tôi mong tòa xem xét, giảm nhẹ tội cho chồng tôi".

Vợ cựu Bộ trưởng Trương Minh Tuấn nghẹn ngào xin giảm tội cho chồng - Ảnh 3.

Cựu Bộ trưởng Trương Minh Tuấn khai trước toà ngày 16/12. Ảnh: TN

Liên quan đến số tiền nhận hối lộ 200.000 USD, cựu Bộ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông khai tại phiên tòa chiều 16/12: "Trước tết năm 2016, Phạm Nhật Vũ đến phòng làm việc của tôi để tặng hoa và một gói quà chúc mừng trúng cử Bộ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông. Chiều tối về nhà, mở gói quà thì thấy có 200.000 USD".

HĐXX hỏi bị cáo nhận thức như thế nào về số tiền này, bị cáo Trương Minh Tuấn đáp: "Lúc đầu tôi nghĩ là quà chúc mừng của Phạm Nhật Vũ khi mình lên Bộ trưởng. Sau này mới nhận thức đó là tiền cảm ơn của Vũ khi tôi đã ký Quyết định 236 phê duyệt MobiFone mua AVG. Tiền này là tiền thu lợi bất chính nên tôi đã khai và gia đình đã nộp trả lại trong quá trình điều tra".

Trước đó, bị cáo Trương Minh Tuấn đã bị Viện kiểm sát truy tố 2 tội danh. Một là hành vi phạm tội do vi phạm quy định về quản lý và sử dụng vốn đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng. Bị cáo Trương Minh Tuấn, khi đó làm Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông ký Quyết định số 236/QĐ-BTTTT ngày 21.12.2015 phê duyệt Dự án đầu tư dịch vụ truyền hình của MobiFone là vi phạm quy định điều 31 Luật số 67/2014/QH13.

Tội thứ hai, bị cáo Trương Minh Tuấn với chức vụ là Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông, sau khi MobiFone chuyển tiền mua cổ phần cho AVG, ông Trương Minh Tuấn đã nhận từ bị cáo Phạm Nhật Vũ, cựu Chủ tịch AVG, số tiền 200.000 USD, tương đương 4,45 tỉ đồng.

M.H (th)

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC