Ngày 26 Tháng 6, 2019 | 03:36 PM

Vợ cũ của bác sĩ Chiêm Quốc Thái lĩnh án 18 tháng tù

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sau gần 1 ngày xét xử, chiều nay (26/6), HĐXX đã chính thức tuyên án vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị vợ cũ thuê giang hồ chém.

Theo đó, bị cáo Vũ Thụy Hồng Ngọc (41 tuổi, Việt kiều Mỹ, vợ cũ của ông Chiêm Quốc Thái) bị tuyên án 1 năm 6 tháng tù về tội “Cố ý gây thương tích”. Với vai trò đồng phạm, Phan Nguyễn Duy Thanh (Giám đốc Công ty TNHH bảo vệ Song Thanh) lĩnh 1 năm 3 tháng tù. 5 bị cáo là đàn em của Thanh nhận 1 năm 4 tháng tù.

Cáo trạng thể hiện, bà Ngọc và bác sĩ Thái kết hôn tại Mỹ năm 2011. Tuy nhiên, sau thời gian chung sống hai người xảy ra mâu thuẫn và ly hôn. Trong thời gian này, hai người xảy ra tranh chấp về phân chia tài sản.

Tháng 3/2018, bác sĩ Trần Hoa Sen gọi điện mời bà Ngọc đến nhà riêng ở Q.10 (TP.HCM) chơi. Bà Sen cũng gọi điện cho Phan Nguyễn Duy Thanh đến nhà trao đổi việc làm ăn. Tại đây, bà Ngọc và Thanh làm quen với nhau. Sau đó, Ngọc tâm sự với Thanh về mâu thuẫn với chồng cũ. Bà Ngọc đồng ý đưa cho Thanh 1 tỷ đồng để người này đánh dằn mặt ông Chiêm Quốc Thái.


Bà Ngọc cười tươi khi lĩnh án

Bà Ngọc cười tươi khi lĩnh án

Nội dung trên được cả hai trao đổi trong phòng ngủ của bà Hoa Sen. Sau đó 1 tuần, bà Ngọc bỏ 500 triệu đồng vào túi xách mang đến phòng khám của bà Hoa Sen nhờ người này chuyển cho Thanh.

Tối 28/3/2018, hai đàn em của Thanh phát hiện ông Thái đến ăn tối tại nhà hàng trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (Q.1) nên bám theo. Đến 22h, ông Thái vừa ra khỏi nhà hàng, nhóm đàn em của Thanh cầm dao xông đến chém vào lưng, và vai ông Thái.

Ông Thái được đưa đến bệnh viện cấp cứu với thương tích 5%. Ngày 30/3/2018, ông Chiêm Quốc Thái có đơn yêu cầu xử lý hình sự những người gây thương tích cho ông. Qua điều tra, công an lần lượt bắt giữ Thanh cùng các đồng phạm. Sau đó, bà Ngọc cũng bị bắt khẩn cấp khi đang làm thủ tục xuất cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất để qua Mỹ.

Bà phủ nhận tội danh mà cáo trạng truy tố
Bà phủ nhận tội danh mà cáo trạng truy tố

Tại phiên tòa hôm nay, bà Hoa Sen là người được triệu tập với vai trò người có quyền và nghĩa vụ liên quan. Tuy nhiên, bà này có đơn vắng mặt với lý do mắc bệnh không thể tham dự phiên xử.

Luật sư Phạm Ngọc Hưng (bảo vệ quyền lợi cho ông Chiêm Quốc Thái) yêu cầu triệu tập bà Hoa Sen để làm rõ những lời khai còn mâu thuẫn trong hồ sơ vụ án. Tuy nhiên, đại diện VKSND TP.HCM cho rằng lời khai của bà sen đã rõ trong hồ sơ, đề nghị tiếp tục xét xử tiếp.

Trong khi đó, bà Ngọc phủ nhận tội danh mà cáo trạng truy tố. Khai tại phiên tòa, vợ cũ bác sĩ Chiêm Quốc Thái khẳng định chỉ nhờ Thanh đánh dằn mặt ông Thái chứ không nhờ chém chồng cũ. Ngoài ra, bà Ngọc cũng khai rằng, bà chỉ biết Thanh chứ không biết những đối tượng còn lại. Bà Ngọc nhờ bà Hoa Sen đưa cho Thanh 500 triệu đồng. Đáng lưu ý, bà Ngọc cũng thừa nhận thỏa thuận với Thanh đánh chồng cũ với giá 1 tỷ đồng tại phòng ngủ của gia đình bà Hoa Sen.

Bên cạnh đó, bà Ngọc cũng giải thích lý do bỏ 1 tỷ đồng nhờ đánh dằn mặt chồng là vì trước đây bà thường xuyên bị ông Thái đánh đập. Bà Ngọc còn dẫn chứng việc mình chồng cũ bạo hành bằng 1 tình tiết đó là ông Thái từng bị công an địa phương xử phạt 700.000 đồng.


Ông Thái cho biết sẽ kháng cáo

Ông Thái cho biết sẽ kháng cáo

Liên quan đến 1 tỷ đồng, bà Ngọc khẳng định, Thanh là người đã ra giá. Tuy nhiên, sau đó, Thanh cho biết, bà Ngọc đưa bao nhiêu cũng được, do vậy, bà Ngọc đã nhờ bà Hoa Sen đưa cho Thanh 500 triệu đồng.

Trước đó, tại cơ quan điều tra, bà Ngọc khai nhận bà Hoa Sen biết việc bà nhờ Thanh đánh dằn mặt chồng cũng như đưa tiền cho Thanh. Tuy nhiên, tại phiên tòa hôm nay, nữ bị cáo bất ngờ thay đổi lời khai. Bà Ngọc khẳng định, không nói với bà Hoa Sen về việc nhờ Thanh đánh ông Thái. Cũng như bà Hoa Sen không biết số tiền 500 triệu mà bị cáo này nhờ đưa cho Thanh để làm gì.

Trong khi đó, ông Chiêm Quốc Thái cho rằng lời khai của Ngọc về việc ông bị xử phạt hành chính do đánh bà ta là bịa đặt, không đúng sự thật. Đáng lưu ý, ông Thái còn cho biết, giữa ông và bà Sen với ông có mâu thuẫn sâu sắc trong cuộc sống. Thậm chí, ông Thái còn khẳng định, bà Hoa Sen có vai trò chủ mưu trong vụ việc này. Ngoài ra, ông cho rằng bà Ngọc và các bị cáo phạm tội “Giết người” chứ không phải “Cố ý gây thương tích” như cáo trạng truy tố.

Có mặt tại phiên tòa, đại diện VKSND TP.HCM cho rằng hành vi của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, cần xử lý nghiêm. Theo đó, đại diện VKSND TP.HCM đề nghị toà tuyên phạt Ngọc, Thanh từ 2 năm đến 2 năm 6 tháng tù. Các đồng phạm khác từ 1 năm 6 tháng đến 2 năm tù.

Lê Nguyễn

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC