Ngày 21 Tháng 4, 2013 | 09:00 AM

Vợ chồng thầy giáo bỏng nặng sau trận "tỉ thí" bằng lửa

Vợ chồng thầy giáo bỏng nặng sau trận "tỉ thí" bằng lửa
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Chỉ vì vợ không cho qua nhà hàng xóm nhậu, thầy giáo Lộc bực mình đã dọa đốt nhà.

Vợ chồng thầy giáo bỏng nặng sau trận "tỉ thí" bằng lửa  1

Chị Thuỷ vợ thầy Lộc bị bỏng toàn thân 90% đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định.

Tưởng rằng mình nóng chắc vợ sẽ nhịn, nào dè lần này vợ còn thách thức. Bệnh sĩ nổi lên, ông thầy hàng ngày đạo mạo bỗng thành..dở hơi, ra ngoài sân đốt củi dọa vợ. Không ngờ vợ còn “già” hơn khi đi mua hẳn một lít xăng tưới lên người, tay lăm lăm bật lửa rồi buông lời giao phó con lại cho chồng… Ai dè trong lúc giằng co lửa bùng lên thật, khiến cả hai vợ chồng phải đi cấp cứu.

Bi kịch vì nghèo lại sinh nhiều con

Sau khi sự việc xảy ra, để hỗ trợ gia đình thầy Lộc qua cơn nguy kịch, nhà trường nơi thầy Lộc công tác cùng bà con hàng xóm và bạn bè đã đến động viên tinh thần và hỗ trợ tiền bạc cho gia đình thầy. Tuy nhiên do điều trị kéo dài và tốn kém nên đến nay gia đình thầy Lộc đang hết sức khó khăn. Đặc biệt, với mức bỏng sâu thì thời gian chữa trị cho vợ thầy Lộc còn dài, nên rất cần sự hỗ trợ của những nhà hảo tâm. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về: Bà Nguyễn Thị Ơ, hẻm 67 đường Cù Chính Lan, tổ 1, phường Ia Kring, TP.Pleiku, Gia Lai).

Suốt cả tháng qua, người dân TP.Pleiku (Gia Lai) vẫn không ngớt bàn tán xôn xao câu chuyện đôi vợ chồng thầy giáo dạy nhạc tại một trường THCS trên địa bàn TP.Pleiku tự đốt nhau. Nhiều người cho rằng do ghen tuông tình ái nên thầy giáo đã đi mua xăng về nhà đốt vợ để thoả cơn ghen. Bản thân PV Báo GĐ&XH Cuối tuần đã nhiều lần tìm cách liên hệ với thầy Nguyễn Đức Lộc (35 tuổi, Tổ phó Tổ Thể dục – Nhạc hoạ Trường THCS Phạm Hồng Thái)-nhân vật chính trong câu chuyện này nhưng cũng như người liên quan để làm rõ thực hư nhưng cũng không được. Lý do là bởi, cả thầy Lộc và người vợ là chị Vũ Thị Thuỷ đều đang phải điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định. Hơn nữa, bản thân thầy Lộc cũng có phần né tránh vì không muốn nhắc lại chuyện không hay đó.

Sau gần một tháng điều trị, dù chưa lành hẳn nhưng bất ngờ thầy Lộc quay về địa phương làm đơn xin được sự hỗ trợ của của các cơ quan đoàn thể và chính quyền địa phương. Tiếp xúc với PV báo GĐ&XH Cuối tuần, thầy Lộc ngại ngùng cho biết: Mặc dù được gia đình, đồng nghiệp và bạn bè hỗ trợ nhưng đến nay hai vợ chồng không còn một đồng nào để tiếp tục điều trị tại bệnh viện. Bản thân thầy Lộc dù chưa khỏi hẳn nhưng không đáng ngại vì chỉ bị bỏng 35% nhưng người vợ bị bỏng tới 95% nên vẫn chưa qua cơn nguy kịch. Sau khi xẩy ra chuyện, thầy càng ân hận hơn quyết tâm sẽ làm mọi cách để cứu chữa cho vợ. Nếu nhờ sự trợ giúp chính quyền, cơ quan đoàn thể không được thì có thể sẽ phải bán cả nhà để lo tiền viện phí.

Nén cơn đau vì vết bỏng vẫn còn hành hạ, thầy Lộc kể lại nguồn cơn câu chuyện. Hai vợ chồng lấy nhau đã hơn 10 năm và có với nhau ba mặt con, đứa lớn nhất 9 tuổi, đứa nhỏ nhất mới 17 tháng. Từ khi lấy nhau, vợ chồng thầy sống khá yên ấm, chưa có va chạm gì đáng kể mặc dù hoàn cảnh kinh tế khá khó khăn.  Ngoài suất lương giáo viên cấp hai  của thầy Lộc, chị Thuỷ tần tảo bán xôi chiên để phụ chồng nuôi con. Nhưng mâu thuẫn ngày càng nhiều hơn từ khi vợ chồng có đứa con thứ ba. Tất cả những trận cãi vã cũng chỉ xoay quanh vấn đề cơm áo gạo tiền vì kinh tế gia đình vốn đã khó khăn, nay càng thêm túng thiếu trăm bề vì lương của thầy vẫn vậy trong khi vợ lại phải nghỉ việc do sinh con.

Sự việc điên rồ cách đây một tháng chính là đỉnh điểm của sự mâu thuẫn giữa hai vợ chồng không được hóa giải trong thời gian gần đây. Nhớ lại buổi tối kinh hoàng và đáng xấu hổ đó, thầy Lộc kể: Khoảng 18h 30 phút  ngày 9/3, thầy Lộc được anh bạn hàng xóm mời qua nhà ăn cơm tối và uống bia với gia đình. Cũng vì lúc đó  chị Thuỷ  vừa dọn cơm tối cho cả gia đình nên không muốn cho chồng đi. Chị Thuỷ bực bội nói to tiếng với chồng: “Ông mà qua đó nhậu thì tui không có nể nang anh em hàng xóm gì nữa hết”. Nghe vợ nói vậy, thầy Lộc buồn nhưng không nói gì mà lấy hai lon bia trên bàn ăn cơm tu sạch rồi bỏ lên nhà trên ngồi.
 
Vợ chồng thầy giáo bỏng nặng sau trận "tỉ thí" bằng lửa  2

Thầy Lộc có nhiều cống hiến cho ngành giáo dục tỉnh Gia Lai và có nhiều bằng khen của thành phố Pleiku, của Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Gia Lai.

Cuộc “tỉ thí” điên rồ của hai vợ chồng

Mặc dù đã cố nhịn bằng cách bỏ đi nhưng trong lòng thầy Lộc vẫn thấy ấm ức vì cách hành xử của vợ. Nhân thấy đứa con gái cả đi lên nhà, thầy Lộc doạ con bâng quơ nhưng cốt để cho vợ nghe: “Ba như thế này mà mẹ cứ càm ràm, chắc ba mua lít xăng về đốt nhà cho mấy mẹ con ra ruộng ở luôn quá!”. Nghe vậy, chị Thuỷ không nói gì mà lặng lẽ dẫn ba con nhỏ vào phòng ngủ bật ti vi lên xem. Được một lúc, thấy chồng từ phòng khách đi xuống bếp lấy nước uống, lúc ngang qua phòng ngủ, chị Thuỷ bất ngờ thách thức với giọng mỉa mai: “Ủa sao nghe đốt nhà cho mấy mẹ con ra ruộng ở mà nãy giờ chưa đốt?”. Máu nóng nổi lên, thầy Lộc đáp: “Nếu bà nói thế thì hãy ra mà xem đây”. Nói xong, thầy Lộc ra sân giả vờ doạ vợ bằng cách lấy ba cây củi châm lửa đốt (sân cách nhà 5 mét, dùng để chất củi, làm nhà bếp và sinh hoạt phụ - PV). 

Thế nhưng thật bất ngờ, vợ thầy Lộc không những không sợ, không  can ngăn mà lẳng lặng xách can đi mua 1 lít mang về. Sau đó chị Thủy tự tưới lên người mình trước mặt chồng rồi nói: “Tui giao lại ba đứa con cho ông”. Thấy vậy, thầy Lộc cả kinh, quên hết chuyện cự nự liền chạy đến giật lấy can xăng trên tay vợ rồi nói hoảng hốt nói: “Em đừng có đùa như vậy”. Như vẫn chưa đã cơn tức, chị Thủy vẫn cố tình bật quẹt bật lửa ga. Chồng càng cố giằng co, vợ lại càng làm già bằng cách quẹt lửa. Bất ngờ lửa bùng lên khiến chị Thuỷ bị biến thành một ngọn đuốc sống. Trong lúc giằng co với vợ, thầy Lộc cũng bị xăng bắn vào người nên cũng bị bén lửa luôn. Trong phút chốc cả hai vợ chồng bị ngọn lửa bao trùm, đều hoảng loạn gào thét kêu cứu mà không thể cứu được nhau.

Rất may, nghe tiếng kêu cứu hoảng hốt của vợ chồng thầy Lộc và tiếng gào khóc của trẻ con, hàng xóm đã kịp thời đến dập tắt được lửa  và gọi xe taxi đưa cả hai đi cấp cứu. Thầy Lộc ngượng ngùng kể lại: “Ngay sau khi được hàng xóm cứu giúp vợ tôi cũng bừng tỉnh sau cơn giận nên nức nở khóc nói với chồng rằng: “Em dại quá, em chỉ muốn doạ anh thôi nhưng sao lại thế này hả anh, liệu em có thể sống cùng anh và các con không?”. Tôi cũng trấn an vợ: “Anh biết mà, dù sao chuyện cũng đã xảy ra rồi em ạ. Giờ vợ chồng mình phải cố gắng vượt qua để sống vì các con nha em!”. Do bị thương nhẹ hơn nên thầy Lộc vẫn tỉnh táo trấn an các con rồi đi lấy tấm ga giường phủ lên người vợ rồi cả hai cùng đến bệnh viện cấp cứu. Lúc đầu hai vợ chồng được hàng xóm đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai nhưng do chị Thủy bị bỏng nặng nên sau đó chuyển viện xuống Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định.

Chỉ vì một phút không kiềm chế được mà hai vợ chồng tự chuốc họa vào thân. Không những để lại ba đứa con thơ không có người chăm sóc mà bản thân thầy Lộc dù chưa khỏi hẳn nhưng vẫn phải cố gắng gượng vác đơn đi xin sự trợ giúp của các cơ quan, đoàn thể. Trao đổi với PV báo GĐ&XH, thầy Lộc cũng rất ngượng ngùng và thừa nhận đã cả giận mất khôn và tự gây họa cho chính mình. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng của vợ vẫn đang còn nguy hiểm, ba đứa con thơ dại không người chăm sóc nên rất mong nhận được sự giúp đỡ của các cơ quan đoàn thể và cộng đồng.
 
Vợ chồng thầy giáo bỏng nặng sau trận "tỉ thí" bằng lửa  3

Thầy Lộc diễn tả lại lúc đang ngồi đốt củi doạ vợ.

Giang Tân

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC