Ngày 12 Tháng 4, 2017 | 09:32 AM

Viết "tâm thư" nhờ chồng con trả hơn 50 tỉ đồng trước khi bỏ trốn

  MỚI NHẤT

Bà Ngô Thị Đào (55 tuổi, trú tại xã Ia Glai, H.Chư Sê, Gia Lai), người điều hành trực tiếp Doanh nghiệp tư nhân Sáu Đào, viết tâm thư nhờ chồng và con trả nợ… hơn 50 tỉ đồng trước khi bỏ trốn.

Đến sáng 11/4, số người đến Công an H.Chư Sê để trình báo việc bị Doanh nghiệp tư nhân Sáu Đào bị "xù nợ" lên đến 120 người.


Trụ sở Doanh nghiệp tư nhân Sáu Đào. ẢNH: TRẦN HIẾU

Trụ sở Doanh nghiệp tư nhân Sáu Đào. ẢNH: TRẦN HIẾU

Doanh nghiệp tư nhân Sáu Đào do ông Ngô Đình Giai (55 tuổi) làm chủ, chuyên thu mua, buôn bán nông sản, thuốc bảo vệ thực vật và phân bón.

Cũng trong sáng 11/4, Công an H.Chư Sê đã mời ông Giai lên làm việc. Bước đầu, ông Giao thừa nhận trong quá trình làm ăn, vợ chồng ông có vay nợ ngân hàng và nợ bên ngoài, nợ tiền mua nông sản của người dân.

Song, hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp lâu nay do vợ ông, bà Ngô Thị Đào trực tiếp điều hành nên số tiền vay nợ thực tế ông không nắm rõ chi tiết.

Hiện doanh nghiệp của gia đình ông mất khả năng thanh toán, ông Giai cho biết.

Công an H.Chư Sê cũng đã nhận đơn trình báo và mời một số chủ nợ đến làm việc để tìm hiểu, điều tra vụ việc. Căn cứ vào những chứng cứ thực tế, cơ quan công an mới có hướng xử lý vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

Trước khi bỏ trốn khỏi địa phương mang theo số nợ khủng, bà Đào có viết tâm thư nhờ chồng trả nợ cho các chủ nợ.

Vợ chồng bà Đào điều hành hoạt động buôn bán cà phê, phân bón từ hơn 20 năm nay. Vợ chồng bà có 5 người con.

Như đã đưa tin, sáng 10/4, nhiều người dân kéo đến Doanh nghiệp Sáu Đào để đòi nợ khi hay tin doanh nghiệp này vỡ nợ, bà Ngô Thị Đào, người trực tiếp điều hành bỏ trốn mang theo số nợ hơn 50 tỉ đồng. Hiện Công an H.Chư Sê đang thụ lý vụ việc này.

Theo Thanh Niên Online

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC