Ngày 20 Tháng 2, 2019 | 06:01 PM

Mượn danh Phó ban Quản lý dự án TP. Hải Phòng lừa đảo tiền tỷ

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát Kinh tế đã làm rõ hành vi lừa đảo của Mỹ với 2 nạn nhân ở tỉnh Vĩnh Phúc và TP. Hà Nội chiếm đoạt số tiền hơn 1 tỷ đồng.

Thông tin cho PV, đại diện Công an TP. Hải Phòng xác nhận, hôm qua (19/2), Phòng Cảnh sát Kinh tế đã ra quyết định khởi tố bị can và đề nghị Viện KSND thành phố phê chuẩn lệnh tạm giam đối với Nguyễn Văn Mỹ (tức Sơn, SN 1961), trú tại phường cầu Đất, quận Ngô Quyền về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.


Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo tài liệu điều tra, cuối năm 2018, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an TP. Hải Phòng nhận được đơn thư của quần chúng ở nhiều tỉnh, thành trong cả nước về việc tố giác đối tượng Mỹ đã mượn danh Phó Ban quản lý dự án thành phố để chiếm đoạt tài sản của các nạn nhân.

Nhận được đơn tố giác, Công an TP. Hải Phòng chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ liên quan tiến hành vào cuộc xác minh, điều tra. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát Kinh tế đã làm rõ hành vi lừa đảo của Mỹ với 2 nạn nhân ở tỉnh Vĩnh Phúc, TP. Hà Nội và chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng.

Cũng tại nơi ở của đối tượng, cơ quan điều tra thu giữ nhiều tài liệu, giấy tờ có liên quan đến hành vi phạm tội của Mỹ. Hiện, vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Đức Tùy

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC