Ngày 29 Tháng 11, 2017 | 05:03 PM

Vì sao Công an tỉnh Thanh Hóa chưa công bố thông tin bé gái 20 ngày tuổi bị sát hại?

GiadinhNet - Liên quan đến nghi can gây ra cái chết của cháu bé 20 ngày tuổi ở TX.Bỉm Sơn, sáng 29/11 Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hoá đã điều tra, làm rõ và xác định là bà Phạm Thị Xuân (bà nội cháu bé, SN 1952 ở xã Vũ Lăng, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình).

Theo Đại tá Khương Duy Oanh - Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa, ngay sau khi vụ án xảy ra, Công an Thanh Hóa đã huy động lực lượng cảnh sát hình sự và các đơn vị nghiệp vụ có mặt ngay tại hiện trường để tiến hành các biện pháp điều tra.

Đến 16 giờ ngày 28/11 cơ bản đã xác định được nghi can có liên quan trực tiếp đến cái chết của cháu bé.


Bà Lê Thị Xuân, người gây ra cái chết của chính cháu mình (ảnh công an cung cấp)

Bà Lê Thị Xuân, người gây ra cái chết của chính cháu mình (ảnh công an cung cấp)

Căn cứ vào những dấu vết và kết quả khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi cùng những mâu thuẫn trong lời khai của bà nội cháu bé về việc có 2 đối tượng lạ mặt (một nam, một nữ) vào khống chế, bắt cóc cháu bé, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thanh Hoá đã loại bỏ các yếu tố bắt cóc. Toàn bộ sự việc là do bà nội cháu bé dựng lên.

Trước những chứng cứ mà các điều tra viên đưa ra, bước đầu bà Phạm Thị Xuân thừa nhận hành vi đã gây ra cái chết của cháu bé, sau đó tạo nên hiện trường giả về một vụ bắt cóc nhằm đánh lạc hướng điều tra của cơ quan công an.

Lý giải cho câu hỏi vì sao đến giờ vụ việc chưa được công bố, đại tá Khương Duy Oanh cho hay, đây là vụ án có nhiều tình tiết rất phức tạp, vì vậy không thể kết luận ngay một cách chính xác.

"Chúng tôi cần có sự phối hợp của cơ quan kỹ thuật, giám định để kết luận một cách chính xác mức độ, động cơ, mục đích của bà nội cháu" - đại tá Oanh nói.

Ngọc Hưng

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC