Ngày 10 Tháng 7, 2020 | 09:52 AM

Vây bắt đối tượng nhiễm HIV, 3 cảnh sát bị thương phải xử lý chống phơi nhiễm

  MỚI NHẤT

Nhận được tin báo của người dân về một đối tượng nhiễm HIV trộm cắp xe máy, 3 chiến sĩ công an ở Thanh Hóa đã tổ chức vây bắt và bị đối tượng này chống trả quyết liệt, khiến 3 công an bị thương phải xử lý chống phơi nhiễm HIV.

Ngày 10-7, tin từ Công an huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết có 3 chiến sĩ công an của đơn vị vừa được đưa đi khám và xử lý chống phơi nhiễm HIV tại Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Thanh Hóa do bị thương trong quá trình vây bắt một đối tượng nhiễm HIV .

 Vây bắt đối tượng nhiễm HIV, 3 cảnh sát bị thương phải xử lý chống phơi nhiễm  - Ảnh 1.

Hà Văn Duẩn và chiếc xe máy tang vật

Trước đó, ngày 7-7, Công an huyện Quan Hóa, nhận được tin báo của một người dân trên địa bàn trình báo về việc trong quá trình đi chặt luồng trên đồi thì bị kẻ gian trộm cắp 1 chiếc xe máy.

Công an huyện Quan Hóa đã nhanh chóng phối hợp với Công an thị trấn Hồi Xuân triển khai các biện pháp nghiệp vụ để tiến hành điều tra, xác minh và xác định đối tượng Hà Văn Duẩn (SN 1991; ngụ khu Ban, thị trấn Hồi Xuân) là nghi phạm gây ra vụ trộm cắp. Gây án xong, Duẩn bỏ lên chòi canh ở đồi Luồng (thuộc khu Ban).

Tuy nhiên, trong lúc vây bắt, Duẩn đã chống trả quyết liệt khiến 3 chiến sĩ Công an thị trấn Hồi Xuân bị thương và nghi tiếp xúc với máu của đối tượng.

Tại cơ quan công an, đối tượng khai nhận bản thân có 3 tiền án về các tội trộm cắp và lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Từ tháng 6-2020 đến nay đối tượng đã thực hiện 5 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn. Đặc biệt, Duẩn đã bị nhiễm HIV từ năm 2013.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Quan Hóa hoàn thiện hồ sơ để đưa đối tượng ra xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Người lao động

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC