Ngày 8 Tháng 5, 2019 | 07:49 PM

Văn Kính Dương khai buôn ma túy vì cần nhiều tiền và quan điểm sống khác Ngọc Miu

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Văn Kính Dương khai anh em làm cho mình là vì... tình nghĩa, ngoài ra, ông trùm có quan điểm cuộc sống khác Ngọc Miu.

Nhà mình mà như cái chợ

Liên quan đến diễn biến phiên tòa xét xử đường dây sản xuất ma túy do Văn Kính Dương (Hoàng "béo", 39 tuổi, quê Hà Nội) cầm đầu, chiều nay (8/5), HĐXX tiếp tục làm rõ mối quan hệ giữa ông trùm và người tình Vũ Hoàng Anh Ngọc (tức Ngọc Miu, 25 tuổi, quê Hải Phòng), cũng như vai trò của bị cáo trong đường dây này.

Trước đó, Ngọc Miu cho rằng bản thân bị oan. Chiều nay, Ngọc Miu vẫn giữ nguyên quan điểm không đồng ý với cáo trạng quy buộc bị cáo phạm tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Khai tại tòa, Ngọc cho rằng không có chuyện cô chuyển từ Q.7 về thuê căn hộ tại Q.5 sinh sống là để qua mặt cơ quan chức năng. Giải thích về lý do này, Ngọc cho rằng, việc chuyển về Q.5 sinh sống là để thuận tiện cho việc sinh hoạt. Bởi thời điểm đó, bị cáo đang mang bầu chuẩn bị đến ngày sinh.

Theo Ngọc, căn hộ Q.7 có 2 phòng quá chật hẹp, còn căn hộ bên Q.5 thì có 3 phòng và cũng gần bệnh viện hơn. Bị cáo này cũng cho biết, việc chuyển nhà là Ngọc làm theo ý của Dương. Cũng như toàn bộ tiền thuê nhà, phí sinh hoạt ông trùm trả hết.


Văn Kính Dương khai Buôn ma túy vì cần nhiều tiền và có quan điểm cuộc sống khác Ngọc Miu

Văn Kính Dương khai Buôn ma túy vì cần nhiều tiền và có quan điểm cuộc sống khác Ngọc "Miu"

Cũng theo lời khai của Ngọc, dù chung sống với Dương và có con chung, nhưng rất ít khi ông trùm này về nhà. Tại căn hộ Q.5, một 1 phòng cho bị cáo ở, phòng để dành cho em bé và 1 phòng để bị cáo Lê Hương Giang (31 tuổi, quê Hà Nội) ở. Tại căn hộ này, Ngọc và người giúp việc có chìa khóa chung.

Ngọc khai, phòng riêng của Giang, bị cáo này không quản lý. Cũng theo Ngọc Miu,việc ma túy được Dương và đồng bọn mang vào căn hộ của mình cất giấu bị cáo này không hay biết. Trả lời HĐXX, người tình của ông trùm cho rằng, từ 1-4/4/2017, Ngọc và Giang đi Phú Quốc chơi, có thể thời điểm đó Huyền mang ma túy vào căn hộ cất giấu.

Theo bị cáo, khi nhận được điện thoại của Dương, Ngọc đã gọi điện cho Huyền và nói đem túi về nhà. Tuy nhiên, bị cáo Huyền nói không đem về được nên Ngọc Miu nói thuê khách sạn tại Q.10 cho Huyền và chở Huyền tới đây. Tại tòa, nhiều lần Ngọc Miu khẳng định, nếu biết túi chứa ma túy thì bị cáo sẽ không giúp, và không chở Huyền đi cất giấu.


Diễn biến tại ngày xét xử thứ 2

Diễn biến tại ngày xét xử thứ 2

Về mối quan hệ với ông trùm, tại ngày xử hôm qua (7/5), Ngọc Miu khai dù biết Dương đã có gia đình nhưng vẫn quyết định sống chung vì có tình cảm. Tuy nhiên, Ngọc khẳng định bản thân không hề biết Dương là trùm buôn bán ma túy. Ngọc khai nghề nghiệp làm quảng cáo, cô không quan tâm công việc của người tình. Tại phiên tòa chiều nay, trả lời luật sư và HĐXX, Ngọc tiếp tục cho biết, giữa bị cáo và Dương có quan điểm sống khác nhau. “Bị cáo không bao giờ hỏi đến cuộc sống riêng của Dương và Dương cũng không bao giờ cho bị cáo biết”, Ngọc khai.

Buôn ma túy vì áp lực cuộc sống

Ngoài Ngọc Miu, HĐXX tiếp tục chất vấn Văn Kính Dương. Trả lời HĐXX, Dương khai sản xuất, buôn bán ma túy là vì áp lực cuộc sống và cần nhiều tiền. Nguồn tiền để đầu tư vào sản xuất ma túy, Dương khai nhận, được bố mẹ gửi cho 4 tỷ để mua nhà, tuy nhiên sau đó ông trùm này đã mượn lại để làm ăn.

Cụ thể, Dương đã góp vốn đầu tư nhà hàng Sen Hồng (Q.1) với người quen. Phần tiền 1,3 tỷ đồng còn lại, ông trùm này sử dụng cho vay nặng lãi để kiếm lời. Ngoài ra, Dương còn đầu tư vào túi xách. Thời điểm sau này, Dương còn kinh doanh xe máy cũ để kiểm lời. Trước câu hỏi của luật sư về việc có nghề nghiệp ổn định nhưng vẫn buôn bán ma túy, Dương lý giải vì gánh nặng kinh tế gia đình và cần có tiền nhiều.


Ngọc Miu khai không quan tâm đến công việc của người tình

Ngọc Miu khai không quan tâm đến công việc của người tình

Tuy nhiên, theo Dương việc sản xuấn, buôn bán ma túy chưa có lãi. Dương khai, tổng số tiền bán mua túy đều được ông trùm chi tiêu hết vào việc mua hóa chất, trả công cho đàn em. Tất cả các nguồn thu từ cho vay lãi đen và các lĩnh vực đầu tư khác đều được Dương đổ vào sản xuất ma túy.

Cũng tại phiên tòa, ông trùm này cho rằng những người tham gia làm việc cho mình đều là những người quen thân. Những người này làm việc cho Dương là vì tình cảm. Hầu hết những người này trước đây đều nhận ân tình từ ông trùm.


Khi đó, Ngọc Miu cho rằng mình làm quảng cáo, không mua bán ma túy

Khi đó, Ngọc Miu cho rằng mình làm quảng cáo, không mua bán ma túy

Ngoài ra, khi trả lời các luật sư, Dương cũng cho biết, ban đầu gần như những bị cáo tại phiên tòa đều không biết việc buôn bán ma túy của bị cáo. Sau này nhiều người biết, tuy nhiên theo Dương thì bị cáo không nói những việc này cho Ngọc Miu , cũng như việc số hàng cất giấu tại căn hộ là ma túy.

Như lời khai của Dương, Ngọc cũng chưa bao giờ hỏi công việc của bị cáo. "Ma túy đóng trong 2 lớp túi màu đen. Nếu nhìn trực quan từ bên ngoài thì không thể nào nhận diện được”, Dương khai. Ngoài ra, Dương cũng khai, Huyền cũng không biết trong túi này là ma túy.

Lê Nguyễn

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC