Ngày 18 Tháng 3, 2013 | 05:23 PM

Vụ đặt quan tài đòi điều tra:

Tướng công an chưa khẳng định có liên quan đến con lãnh đạo

Tướng công an chưa khẳng định có liên quan đến con lãnh đạo

GiadinhNet - Ngày 18/3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, cơ quan này đã khởi tố vụ án giết người xảy ra ngày 17/3 ở phường Hội Hợp, TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc.

 
Đồng thời, cơ quan này cũng đã khởi tố 5 bị can và bắt tạm giam 4 đối tượng để điều tra về hành vi trên.
 
Tướng công an chưa khẳng định có liên quan đến con lãnh đạo   1

Rất đông người dân tụ tập tìm hiểu vụ việc


Như Báo GĐ&XH đã đưa tin, khoảng 8h30 ngày 17/3, người dân TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc đã phát hiện một thi thể nam giới ở dưới cống nước Quán Tiên, tại phường Hội Hợp, TP Vĩnh Yên trong tình trạng đang phân hủy. Nạn nhân sau đó được xác định là anh Nguyễn Tuấn Anh (27 tuổi, trú tại Phố Cả, phường Hội Hợp - TP Vĩnh Yên).
 
Tại thời điểm phát hiện, thi thể nạn nhân có nhiều vết bầm tím ở ngực và đầu; răng của nạn nhân đã không còn. Sau khi khám nghiệm tử thi, cơ quan công an kết luận nạn nhân tử vong do bị ngạt nước.

Không đồng ý với kết luận của pháp y, gia đình nạn nhân Tuấn Anh cùng một số người dân đã kêu gọi mang quan tài nạn nhân đi diễu hành gây náo loạn thành phố. Nhằm gây áp lực đối với cơ quan chức năng. Đến 19h20 gia đình nạn nhân mới mang quan tài của nạn nhân trở về nhà.

Ngày 18/3, cơ quan CSĐT công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết đã khởi tố vụ án giết người theo điều 93 Bộ Luật hình sự. Đồng thời khởi tố 5 bị can và ra lênh bắt 4 đối tượng để điều tra về hành vi trên.

Các đối tượng bị khởi tố gồm: Nguyễn Văn Tình (SN 1988), Nguyễn Văn Định (SN 1983), cùng ở huyện Vĩnh Bảo - TP Hải Phòng; Phùng Đắc Tú (SN 1994), Phùng Mạnh Tuấn (SN 1992), cùng ở Hợp Thịnh, huyện Tam Dương - tỉnh Vĩnh Phúc; và Đặng Quốc Tú (thường trú tại tỉnh Phú Thọ). 4 đối tượng đã bị bắt ngay trong chiều ngày 17/3, còn Đặng Quốc Tú hiện đang bỏ trốn khỏi địa phương.

Trao đổi với Thiếu tướng Phùng Tiến Bộ - Giám đốc công an tỉnh Vĩnh Phúc về việc gia đình nạn nhân cho rằng các đối tượng gây án có liên quan đến một vị lãnh đạo của tỉnh Vĩnh Phúc, ông Phùng Tiến Bộ cho biết: "Hiện tại đã khởi tố bắt giam 5 đối tượng có liên quan. Còn việc có liên quan hay không liên quan đến lãnh đạo tỉnh thì chúng tôi chưa khẳng định được. Đến tại thời điểm này, qua quá trình khái thác thông tin các đối tượng bị bắt thì chưa có dấu hiệu gì liên quan tới lãnh đạo. Chúng tôi đang tích cực điều tra để làm rõ sự việc".

Vĩnh Phúc

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC