Ngày 4 Tháng 3, 2015 | 12:46 PM

Tưới xăng đòi đốt người yêu vì nói lời chia tay

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Bị người yêu nói lời chia tay sau một thời gian yêu nhau, Đặng Võ Duy Hưng (SN 1985, trú phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) tiếc nuối và ấm ức mua xăng tưới lên người người yêu cũ đòi…thiêu sống.

Sáng 4/3, Công an quận Thanh Khê (Đà Nẵng) cho biết đã tiếp nhận đối tượng truy nã là Đặng Võ Duy Hưng từ Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm Công an TP Đà Nẵng bắt trước đó để bắt tạm giam, tiếp tục điều tra làm rõ hành vi “Đe dọa giết người” của Hưng.

Theo hồ sơ vụ việc, năm 2011, Hưng quen và yêu chị H.T.O. (SN 1988, trú phường Tam Thuận, quận Thanh Khê, Đà Nẵng).

Trong thời gian yêu nhau, chị O. chăm chỉ làm việc, lo cho tương lai nhưng Hưng thì không có công ăn việc làm, ăn chơi lêu lỏng, sa vào tệ nạn xã hội. Nhiều lần chị O. khuyên nhủ nhưng Hưng vẫn không nghe.

Thấy không thể gửi gắm tương lai mình cho một người đàn ông hư hỏng, khoảng tháng 8/2014 chị O. chủ động nói lời chia tay với Hưng.

Đặng Võ Duy Hưng tại công an quận Thanh Khê.
Đặng Võ Duy Hưng tại công an quận Thanh Khê.

Về phía Hưng thì khi nghe chị O. nói lời chia tay thì không đồng ý và muốn níu kéo tình cảm. Bị chị O. cự tuyệt, lánh mặt sau nhiều lần hẹn hò, Hưng tức giận điện thoại và nhắn tin đe dọa chị O.

Biết không thể níu kéo được người yêu, chiều ngày 17/11/2014, khi biết chị O. đang làm tóc ở một tiệm tóc trên đường Trần Cao Vân (quận Thanh Khê), Hưng chạy xe máy tới và mang theo 0,5 lít xăng để tưới lên người chị O. hòng…thiêu sống.

Khi tới tiệm làm tóc, Hưng gọi chị O. ra ngoài để nói chuyện nhưng vì sợ nên chị O. không đi ra. Thấy thế, Hưng xông vào tiệm làm tóc tưới xăng vào người chị O. và ôm chặt chị O. rồi lấy bật lửa để…thiêu sống.

Tuy nhiên, chị O. vùng vẫy và kêu cứu nên khiến Hưng không thể bật lửa được. Nghe tiếng kêu cứu, một số người dân gần đó chạy tới giúp đỡ.

Thiêu sống người yêu cũ bất thành, Hưng bỏ trốn khỏi nơi cư trú và bị Công an quận Thanh Khê truy nã từ ngày 19/2/2014 về hành vi “Đe dọa giết người”.

Đức Hoàng

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC