Ngày 31 Tháng 1, 2020 | 05:56 PM

Tung tin sai sự thật về virus corona, nam thanh niên bị phạt 7,5 triệu đồng

GiadinhNet - Tại buổi làm việc với các cơ quan chức năng, đối tượng Vân thừa nhận hành vi sai trái của mình, gỡ bỏ các nội dung đã đăng tải trên mạng xã hội và bị xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng.

Tung tin sai sự thật về virus corona, nam thanh niên bị phạt 7,5 triệu đồng - Ảnh 2.

Thông tin cho PV, đại diện UBND TP. Móng Cái (Quảng Ninh) cho biết, hôm nay (31/1), cơ quan chức năng đã lập biên bản xử phạm vi phạm hành chính đối với Nguyễn Đình Vân (SN 1991), trú tại khu 4, phường Hải Hoà (TP. Móng Cái) vì đã có hành vi tung tin sai sự thật về dịch cúm virus corona gây dư luận hoang mang.

Tung tin sai sự thật về virus corona, nam thanh niên bị phạt 7,5 triệu đồng - Ảnh 3.

Thông tin sai sự thật mà Vân đưa lên trang Faceboock cá nhân khiến dư luận hoang mang. Ảnh: M.C

Cụ thể, vào lúc 13h42 chiều 29/1, Vân sử dụng tài khoản Facebook cá nhân Nguyễn Đình Phong đăng tải bài viết với nội dung: "Hoang mang quá đóng cửa khẩu rồi có người chết trong chỗ đóng dấu". Sau khi Vân đăng tải bài viết đã nhận được nhiều chia sẻ, bình luận và khiến dư luận hoang mang.

Tại buổi làm việc với các cơ quan chức năng, đối tượng thừa nhận hành vi sai trái của mình và gỡ bỏ các nội dung đã đăng tải trên mạng xã hội. Đồng thời, hứa sẽ không đăng tải các nội dung sai sự thật và chịu trách nhiệm trước pháp luật với hành vi sai phạm của mình.

Tung tin sai sự thật về virus corona, nam thanh niên bị phạt 7,5 triệu đồng - Ảnh 4.

Đối tượng Vân bị phạt 7,5 triệu đồng do tung tin sai sự thật về virus corona. Ảnh: M.C

Căn cứ quy định của pháp luật, Cơ quan chức năng TP. Móng Cái tiến hành lập biên bản, xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với Nguyễn Đình Vân.

Trước đó, vào hôm qua (30/1), Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh tiến hành triệu tập Nguyễn Thị Trang, trú tại phường Bạch Đằng (TP. Hạ Long) và lập biên bản vi phạm hành chính, xử lý theo quy định của pháp luật vì đã đưa thông tin sai sự thật về dịch bệnh virus corona lên tài khoản Facebook cá nhân gây hoang mang dư luận.

Đức Tùy 

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC