Ngày 6 Tháng 8, 2013 | 03:19 PM

Tử tù đầu tiên bị thi hành án bằng tiêm thuốc

Tử tù đầu tiên bị thi hành án bằng tiêm thuốc
  MỚI NHẤT

Sáng 6/8, Nguyễn Anh Tuấn (27 tuổi, trú tại Mê Linh, Hà Nội) tử tù đầu tiên trên cả nước đã được thi hành án tử hình bằng phương pháp tiêm thuốc độc thay cho việc xử bắn như trước đây

Việc thi hành án với Tuấn được thực hiện tại Trại tạm giam số 1, Công an Hà Nội. Sáng sớm, Tuấn được trích xuất khỏi buồng biệt giam để làm thủ tục ra pháp trường. Theo một số nguồn tin, Tuấn tỏ ra rất sợ hãi khi biết mình sắp phải trả giá cho hành vi phạm tội man rợ của mình đã gây ra vào năm 2010. 

Sau khoảng 1 giờ chuẩn bị các thủ tục và bị tiêm 3 loại thuốc vào người, đến 10h, việc thi hành án kết thúc. Thi thể Tuấn được giao cho gia đình đưa về quê an táng.
Tử tù đầu tiên bị thi hành án bằng tiêm thuốc 1

Đối tượng Tuấn (đứng giữa)

 Nguyễn Anh Tuấn là đối tượng đã thực hiện vụ án “giết, cướp” gây ra sự phẫn nộ dư luận trên địa bàn huyện Mê Linh vào năm 2010. Chủ mưu vụ án là Nguyễn Hải Hoàn, tuy nhiên người này đã tự tử trong quá trình tạm giam.

 Thông tin vụ án cho thấy Tuấn và Hoàn quen chị Hảo (27 tuổi, nhân viên bán hàng tại cây xăng ở thị xã Phúc Yên, Vĩnh Phúc). Phát hiện chị Hảo thường xuyên mang theo nhiều tiền và hay cất ở cốp xe máy, hai đối tượng trên đã bàn bạc cướp số tiền này. 

Tuấn, Hoàn đã mua một bó hoa rồi đem tặng cho chị Hảo để lấy lòng. Sau khi nhận hoa của hai đối tượng, chị Hảo đồng ý đi uống cà phê với Tuấn và Hoàn. Khi đến khu vực nghĩa trang thôn Bảo Tháp (xã Kim Hoa) Hoàn gí dao vào cổ cô gái đe dọa, dùng dây thừng trói tay, lục soát lấy điện thoại cùng 400.000 đồng trong ví. 

Thấy chị Hảo xin được cởi trói để đi vệ sinh,  Hoàn đứng từ đằng sau dùng dao đâm liên tiếp vào người nạn nhân, Tuấn giúp sức bằng cách lao vào bịt mồm chị Hảo. Sauk hi sát hai nạn nhân, Tuấn, Hoàn đã vứt xác chị Hảo xuống ao gần đó.

Thanh Sơn

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC