Ngày 30 Tháng 5, 2010 | 02:45 PM

Tự nhận là “con nuôi” Chủ tịch huyện, hành hung cảnh sát 113

Tự nhận là “con nuôi” Chủ tịch huyện, hành hung cảnh sát 113

Sự việc xảy ra vào trưa ngày 27/5 khi tổ CS 113, CSGT và thanh tra giao thông xử lý một xe tải chở vật liệu xây dựng không tuân thủ đúng quy định.

Thay vì chấp hành, đối tượng vi phạm lăng mạ, hành hung tổ công tác và tự nhận là “con nuôi” của Chủ tịch UBND huyện Thường Tín.

Thông tin ban đầu cho biết, khoảng 10 giờ 15 ngày 27/5, tổ công tác liên ngành số 2 gồm Thanh tra Giao thông, CS113, CSGT đường bộ - đường sắt CATP.Hà Nội làm nhiệm vụ tại đường 71A thuộc xã Hà Hồi huyện Thường Tín phát hiện ô tô tải BKS 33M–3978 chở cát đen cao quá thành và che chắn không đảm bảo để rơi vãi trên đường.
 
Khi tổ công tác tiến hành kiểm tra, người điều khiển chiếc xe không xuất trình được bất kỳ giấy tờ nào có liên quan. Sau đó, một người đàn ông chừng 40 tuổi bất ngờ xuất hiện và xin tổ công tác “tha” cho lái xe vi phạm.
 
Tuy nhiên, trước thái độ kiên quyết của tổ công tác, người đàn ông trên quay sang lăng mạ tổ công tác và xúi giục tài xế cứ lái xe đi, không cần xuất trình giấy tờ.
 
Một cán bộ Thanh tra Giao thông đứng trước đầu xe tải và ra hiệu lệnh cho lái xe dừng lại thì người đàn ông lạ mặt lao tới xô ngã cán bộ này. Thiếu úy Trương Tuấn Anh – Cảnh sát 113 nhắc nhở nhưng đối tượng trên vẫn tiếp tục lăng mạ tố công tác đồng thời kích động lái xe bỏ chạy.
 
Sự việc càng trở nên nghiêm trọng khi lái xe điều khiển ô tô tải lao thẳng xe vào thiếu úy Trương Tuấn Anh buộc cán bộ này phải bám vào cần gạt nước của chiếc xe tải. Người đàn ông lạ mặt một lần nữa lao tới đẩy Thiếu úy Tuấn Anh khỏi xe, để chiếc xe dời khỏi hiện trường.
 
Sau đó, đối tượng này còn dùng tay bóp cổ thiếu úy Trương Tuấn Anh buộc tổ công tác phải bắt giữ và đưa về trụ sở Công an huyện Thường Tín làm rõ. Khi vào tới trụ sở CAH, trước sự chứng kiến của rất nhiều người, đối tượng còn lớn tiếng dọa giết cán bộ thuộc CS 113.
 
Sau khoảng 3 giờ đồng hồ, khi việc xử lý đang được thực hiện, chiếc xe vi phạm được chính lái xe lái vào trụ sở Công an huyện. Lúc này kính chắn gió phía trước đã bị đập vỡ và thùng xe nay đã được phủ bạt che kín. Tại đây, lái xe khai tên là Lê Minh Chuẩn (SN 1970, trú tại Thường Tín, Hà Nội), đối tượng lạ mặt khai tên là Phạm Xuân Quân, chủ chiếc xe vi phạm. Cả hai cùng… tố cáo tổ công tác có hành vi đập vỡ kính xe của họ.

Chủ xe Phạm Xuân Quân còn lớn tiếng thách thức tổ công tác khi tự nhận mình là “con nuôi” của Chủ tịch UBND huyện Thường Tín. Tuy nhiên, hành vi coi thường pháp luật của hai đối tượng đã bị tổ công tác lật tẩy khi thành viên của tổ công tác trình ra các bức hình chụp lại diễn biến vụ việc.
 
Trong biên bản do CAH Thường Tín và tổ công tác lập tại hiện trường cũng không hề ghi nhận tìm thấy các mảnh kính vỡ. Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.
 
Theo VTCNews

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC