Ngày 22 Tháng 4, 2013 | 02:25 PM

Bắc Ninh:

Truy tố hai nhóm xã hội đen đấu súng như trong phim

Truy tố hai nhóm xã hội đen đấu súng như trong phim
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ngày 21/4, Cơ quan tố tụng tỉnh Bắc Ninh đã hoàn tất kết luận điều tra bổ sung vụ hai nhóm xã hội đen truy sát nhau đẫm máu tại quán karaoke Lu Na (Đông Ngàn, Từ Sơn, Bắc Ninh).

Truy tố hai nhóm xã hội đen đấu súng như trong phim 1

Một số đối tượng trong vụ án.

Theo đó, có 17 đối tượng bị truy tố, trong đó 9 đối tượng bị truy tố về tội giết người. Trước đó, đêm 6/4/2012, người dân Đông Ngàn nghe thấy những tiếng nổ chát chúa, tiếng gầm rít của động cơ xe ô tô và tiếng người kêu thét ở quanh khu vực quán karaoke Lu Na. Biết là có việc chẳng lành, một số người hé cửa nhìn ra thì thấy có hai nhóm người đang dùng ô tô làm lá chắn và bắn như vãi đạn về phía nhau. Kết thúc vụ thanh toán của giang hồ xứ Kinh Bắc như phim hành động này là những chiếc xe hơi lỗ chỗ vết đạn.

Kết quả điều tra cho hay, cầm đầu các nhóm giang hồ thực hiện vụ đấu súng này là Nguyễn Xuân Dũng (Dũng “cư”, SN 1985, trú tại Minh Khai, Đông Ngàn, Từ Sơn, là chủ quán karaoke Lu Na) và một nhân vật khác - đối thủ một chín một mười với Dũng là Nguyễn Hữu Hà (tên gọi khác là Hà “đàm”, SN 1985, trú tại thị trấn Lim, huyện Tiên Du). Cả hai trùm giang hồ này đều là những kẻ có máu mặt trong giới cho vay nặng lãi tại Bắc Ninh.

Vụ án xuất phát từ món nợ 70 triệu đồng của một đàn em thân cận với Hà “đàm” tên là Trần Việt Đức với Dũng “cư”. Để giải quyết món nợ này, đêm 6/4, nhóm của Hà gồm 6 đối tượng đi xe ô tô tìm đến chỗ ở của Dũng. Khi nhóm của Hà chưa đến nơi, Dũng đã biết được thông tin và nhanh chân bỏ chạy. Đồng thời Dũng liên lạc với đám đàn em, “lệnh” chuẩn bị vũ khí để nghênh chiến. Khi nhóm giang hồ của Hà tìm đến quán karaoke của Dũng cũng là lúc nhóm đàn em Dũng đã dàn trận xong, hai bên lấy xe hơi làm lá chắn và nã súng về phía nhau. Vụ bắn nhau như phim hành động này đã khiến người dân sống quanh khu vực được một phen hoảng loạn…       

Hà Châu

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC