Ngày 15 Tháng 6, 2016 | 03:57 PM

Truy nã kẻ chủ mưu vụ truy sát kinh hoàng ở Phú Thọ

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Nguyễn Thùy được xác định cầm đầu nhóm “đầu gấu” khoảng 40 người, đi 3 ô tô, trong đó chiếc xe bán tải chở đầy dao, kiếm, tuýp sắt gây ra vụ truy sát kinh hoàng.

Ngày 15/6, nguồn tin từ ông an tỉnh Phú Thọ cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố bị can, tạm giam 6 người trong số 11 nghi phạm bị bắt trong vụ truy sát tại căn nhà số 278, phường Âu Cơ, thị xã Phú Thọ để điều tra về các hành vi giết người, cố ý gây thương tích và gây rối trật tự công cộng.

Đồng thời, cơ quan công an cũng phát lệnh truy nã toàn quốc với Nguyễn Thuỳ (39 tuổi), Nguyễn Ngọc Thu (28 tuổi), là những người bị xác định là chủ mưu vụ truy sát.


Có ít nhất 40 thanh niên tham gia vào vụ truy sát. Ảnh cắt từ clip

Có ít nhất 40 thanh niên tham gia vào vụ truy sát. Ảnh cắt từ clip

Theo điều tra ban đầu, sau khi chiếc xe Mazda CX5 của anh Nguyễn Anh Nhật (trú tại số nhà 278, phường Âu Cơ, thị xã Phú Thọ) bị đốt, Nguyễn Ngọc Thu (28 tuổi) bị nghi là thủ phạm. Về phía Thu, anh ta cho rằng anh Nguyễn Tuấn Linh là người đưa ra thông tin này.

Trong lúc bực tức, Nguyễn Ngọc Thu đã mách với đàn anh là Nguyễn Thùy và bày tỏ ý định muốn tìm Linh để "rửa hận".

Chiều 7/6, Nguyễn Thuỳ đã huy động hàng chục đàn em tìm đến nhà Linh nhưng không gặp. Sau khi biết Linh đang ngồi cùng 6 người bạn tại nhà anh Nguyễn Anh Nhật, Thuỳ đã cầm đầu nhóm “đầu gấu” gồm khoảng 40 người, đi 3 ô tô, trong đó chiếc xe bán tải chở đầy dao, kiếm, tuýp sắt tìm đến nhà Nguyễn Anh Nhật.

Tại đây, sau khi nhận lệnh của Thùy, đám côn đồ trang bị hung khí ào vào nhà anh Nhật tấn công nhiều người, làm 3 người bị thương nặng.

Các nạn nhân Chu Thanh Sơn (20 tuổi), Trần Tuấn Dũng (23 tuổi), Cao Văn Tuấn (20 tuổi) đã dính nhiều vết chém vào đầu, mặt hoặc gần đứt lìa cánh tay.

Mẹ Nhật quỳ xuống xin Thuỳ bảo đàn em dừng tay nhưng hắn bỏ ngoài tai. Sau 40 phút truy sát khi cơ quan chức năng có mặt, nổ súng chỉ thiên nhóm côn đồ mới bỏ chạy.

Chân dung kẻ cầm đầu nhóm côn đồ truy sát người ở Phú Thọ Chân dung kẻ cầm đầu nhóm côn đồ truy sát người ở Phú Thọ

Đối tượng cầm đầu nhóm côn đồ hơn 50 người truy sát người ở thị xã Phú Thọ được xác định là Nguyễn Thùy, trú tại khu 5, phường Trường Thịnh, thị xã Phú Thọ.

Nhật Tân

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC