Ngày 26 Tháng 4, 2015 | 01:00 PM

Trượt vào tội ác ở tuổi xế chiều chỉ vì ghen tuông

Trượt vào tội ác ở tuổi xế chiều chỉ vì ghen tuông
Bà Điểm tại cơ quan công an.
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Càng nghĩ, người phụ nữ này lại càng bị lòng ghen tuông mù quáng che mất lý trí để rồi gây ra việc làm tội lỗi.

 

Bà Hằng khẳng định sự ghen tuông của bà Điểm hoàn toàn vô lý.

 

Thấy con chó nhà hàng xóm vẫy đuôi mừng chồng mình, bà Điểm liền nghĩ rằng “chắc chủ con chó với chồng mình phải thân thiết lắm nên nó mới như vậy”. Càng nghĩ, người phụ nữ này lại càng bị lòng ghen mù quáng che mất lý trí để rồi gây ra việc làm tội lỗi.

“Lửa” ghen thiêu đốt lý trí

Sự bao dung của nạn nhân

Được biết, sau khi mọi chuyện được sáng tỏ, bà Hằng thông cảm cho hành động thiếu suy nghĩ của người hàng xóm nên đã làm đơn bãi nại để bà Điểm có cơ hội chuộc lại lỗi lầm. “Tất cả cũng chỉ vì lòng ghen mù quáng, là người phụ nữ ai cũng vậy. Vì yêu chồng nên mới ghen, chỉ có điều bà Điểm ghen quá hóa dại thôi. Bây giờ tôi không còn trách nữa, chỉ mong bà ấy nhận ra lỗi lầm của mình để sớm trở về với gia đình”, bà Hằng chia sẻ.

Ở ấp Vĩnh Quới (xã Vĩnh Tường, huyện Vị Thủy, Hậu Giang), bà Nguyễn Thị Điểm (SN 1954) vốn được tiếng là hiền lành, sống hòa thuận với mọi người. Chính vì vậy khi xảy ra sự việc bà mưu đồ đầu độc nhà hàng xóm, ai nấy đều không khỏi bất ngờ. Khi chuyện vỡ lỡ, mọi người mới biết được rằng hành động điên rồ của bà Điểm xuất phát từ lòng ghen tuông. Tại cơ quan Công an, người phụ nữ này khai nhận, “lửa” ghen đã nhen nhóm trong bà từ hồi cuối năm 2014 khi thấy chồng có những hành vi mờ ám, không quan tâm vợ như trước kia. Không những thế, ông lại tỏ vẻ thân thiết với người phụ nữ sống sát vách khiến cơn ghen cứ ngày một lớn lên trong lòng bà. Thế nhưng thay vì ba mặt một lời, bà lại giữ trong lòng để rồi “lửa” ghen cứ ngày một lớn dần, thiêu đốt cả lý trí.

Gặp lại những người trong cuộc, chúng tôi đã được nghe kể tường tận về sự việc đáng tiếc này. Theo bà Trần Thị Hằng (SN 1962, nạn nhân của vụ việc – PV) thì dù chuyện đã xảy ra một thời gian nhưng bà vẫn không sao thoát ra khỏi những ám ảnh kinh hoàng. Bởi theo bà, lúc ấy chỉ cần thiếu đi sự tinh ý, bà đã thành tội nhân thiên cổ khi mang chén thuốc Bắc mà người hàng xóm đã đầu độc cho chồng uống. Bà Hằng kể, sự việc được bà phát hiện lần đầu vào buổi sáng một ngày tháng 2/2015. Sáng hôm đó, khi đang sắc thuốc cho chồng, bà đột nhiên có công việc bận phải ra ngoài gấp. Lúc ấy trong nhà lại không còn ai nên bà đành để nồi thuốc đó rồi bỏ đi. Khi trở về, bà liền rót thuốc cho chồng uống thì phát hiện có mùi hôi lạ thường. “Vừa ngửi thấy mùi thuốc, tôi đã cảm thấy choáng váng đầu óc như trúng độc. Bao ngày sắc thuốc cho chồng, đó là lần đầu tiên tôi thấy vậy nên nghĩ chắc chắn có chuyện gì bất thường trong siêu thuốc”, bà nhớ lại.

Sau một hồi đắn đo suy nghĩ mà không biết nguyên nhân bắt nguồn từ đâu, bà Hằng liền gọi nhiều người hàng xóm tới chứng kiến, giúp đỡ. Vừa ngửi thấy mùi thuốc lạ, tất cả mọi người có mặt ngày hôm đó đều cho rằng, mùi thuốc khó chịu kia chính là mùi thuốc diệt cỏ, loại thuốc cực độc mà người nông dân còn không dám đụng tay trực tiếp vào. Quá sợ hãi, bà Hằng liền bỏ luôn cả thuốc lẫn nồi. Tuy nhiên trước sự việc này, bà Hằng lại nghĩ rằng do mình bất cẩn nên chuột hoặc mèo chạy qua đánh rơi thuốc độc vào siêu thuốc nên không nhờ chính quyền can thiệp. Cả gia đình bà và những người hàng xóm có mặt hôm đó cũng không ai nghĩ rằng có kẻ ác rắp tâm đầu độc. Nhưng đúng 3 ngày sau, khi đang chuẩn bị nồi cá kho, bà Hằng lại một lần nữa bị cái mùi kinh hãi kia làm cho choáng váng. Lần này, nó phát ra từ lọ nước màu dùng để kho cá. Đáng nói, lọ nước màu ấy lại là do chính tay bà làm để dùng trong gia đình. Bà cho biết: “Một lần nữa gặp lại cái mùi kinh hãi này, tôi không còn nghĩ đây là chuyện vô tình nữa mà chắc chắn có ai cố ý đầu độc gia đình mình. Chính vì vậy, tôi đã gọi con trai xuống xem xét tình hình và báo cho cơ quan công an”.

Nhận được tin báo của gia đình bà Hằng, cơ quan Công an xã Vĩnh Tường nhận thấy đây là vụ việc nghiêm trọng nên đã trình báo với cơ quan công an huyện Vị Thủy để phối hợp điều tra. Qua xác minh ban đầu, cơ quan công an nhận thấy, trong lọ nước màu nhà bà Hằng có chứa loại thuốc diệt cỏ. Tiếp tục lấy mẫu thuốc mấy hôm trước đó bà Hằng đổ đi, cơ quan chức năng thu được mẫu thuốc diệt cỏ giống y hệt với mẫu có trong lọ gia vị. Nhiều nghi can của vụ việc được khoanh vùng, trong số đó có cả “bà hàng xóm hiền lành” Nguyễn Thị Điểm. Người phụ nữ này có tên trong danh sách bởi lẽ trước khi sự việc xảy ra đúng 1 tháng, bà Hằng và bà Điểm có xảy ra cự cãi. Trong lúc hai bên lời qua tiếng lại, bà Điểm đã có lời hăm dọa rằng, sẽ giết cả nhà bà Hằng.

 

Ông Ba Công - chồng bà Điểm xấu hổ vì hành động của vợ.

 

Căn nguyên từ…con chó vẫy đuôi

Sau khi điều tra nhiều hướng, nhiều đối tượng, cơ quan Công an cho mời bà Điểm lên làm việc. Lúc đầu, bà này có thái độ thản nhiên và không ít lần còn tỏ ra bức xúc thay cho nhà hàng xóm vì vụ việc. Chỉ tới khi cơ quan Công an để lên bàn lọ thuốc diệt cỏ được tìm thấy tại nhà bà Điểm và cho biết nó giống với mẫu thuốc đã tìm tại nhà bà Hằng thì người phụ nữ này mới tỏ thái độ sợ hãi khác thường. Ngay sau đó, bà Điểm đã cúi đầu khai nhận chính mình là người đã ra tay với gia đình nhà hàng xóm. Bà ta khai nhận, để thực hiện ý đồ đánh ghen độc ác, bà Điểm đã theo dõi nhà hàng xóm suốt một thời gian dài để nắm rõ giờ giấc sinh hoạt cũng như phương án ra tay. Sau nhiều lần quan sát, thấy gian bếp nhà “tình địch” không có điện, lại không có cửa đóng nên người phụ nữ U60 này đã tìm cách bỏ độc vào nồi thuốc rồi lọ gia vị để trong bếp. Mỗi lần thực hiện, bà Điểm phải đi vòng qua đằng sau nhà để hành động.

Trước những lời khai nhận của bà Điểm, bà Hằng cho rằng đó là sự ghen tuông mù quáng, vô căn cứ. Bởi theo bà Hằng, bà không hề có quan hệ gần gũi với ông hàng xóm. Bà Điểm đã tự dựng lên câu chuyện điên rồ này để rồi hại người, hại mình. Bà Hằng chia sẻ: “Khi nghe bà Điểm nói muốn hại gia đình tôi vì ghen tuông, tôi vô cùng tức giận vì cảm thấy bị xúc phạm danh dự. Gia đình tôi rất hạnh phúc, con cháu đầy đủ. 3 năm trước, chồng tôi không may bị tai biến phải nằm một chỗ. Vì con cháu bận bịu công việc suốt nên mỗi lần đi lấy thuốc cho chồng, tôi thường phải thuê ông Ba Công (chồng bà Điểm) chở đi. Nào ngờ, bà ấy lại sinh ra ý nghĩ rằng tôi và ông Công có quan hệ bất chính”.

Cũng theo bà Hằng, chuyện bà và bà Điểm cự cãi xuất phát vào đầu tháng 1/2015, khi ông Ba Công đi xe máy qua nhà bà Hằng thì gặp con chó đang đứng ngoài sân mừng quýnh, vẫy đuôi chạy lại gần. Chứng kiến cảnh đó, bà Điểm liền nổi cơn ghen mù quáng và nói chồng rằng: “Ông với bà Hằng không có gì mà sao đến con chó của bà ấy nhìn thấy ông cũng mừng”. Trước thái độ ghen tuông mù quáng của vợ, ông Ba Công đã không giữ được bình tĩnh nên vợ chồng xảy ra cãi vã. Trong lúc cãi nhau với chồng, bà Điểm cũng không quên buông lời châm chọc, cạnh khóe bà hàng xóm. Không chịu được sự sỉ nhục, bà Hằng đã qua phân trần nhưng bất thành khiến hai bên xảy ra cự cãi kịch liệt. Cũng chính lúc ấy, bà Điểm đã buông lời hăm dạo “xử” cả nhà hàng xóm. Tuy nhiên không ai ngờ, bà lại làm thật.

Tìm tới nhà bà Điểm – hung thủ gây ra vụ việc làm xôn xao làng quê, ngôi nhà trở nên vắng lạnh sau khi vắng đi người phụ nữ. Ông Huỳnh Văn Công (SN 1952) cho biết sau ngày bà Điểm bị bắt, ông vừa mặc cảm với bà con xóm làng vừa buồn trước hành động cuồng dại của vợ nên suốt ngày chỉ ở nhà không dám bước chân ra đường. Ông cho biết: “Cũng vì bà ấy ghen quá hóa liều nên mới gây ra chuyện như vậy. Chứ từ trước tới giờ vợ tôi đâu có xích mích hay làm phật lòng ai bao giờ đâu.Còn tôi với bà Hằng thì thiệt tình không có gì cả, chỉ là hàng xóm bình thường. Nói tôi tự nhiên quan tâm, giúp đỡ đã đành, đằng này mỗi lần chở bà Hằng đi lấy thuốc cho chồng tôi vẫn lấy tiền xe ôm. Số tiền ấy tôi cũng đưa hết cho vợ. Thế mà bà ấy vẫn ghen. Để chiều lòng vợ, tôi đã từ chối chở xe ôm cho bà Hằng nhưng vợ tôi vẫn luôn giữ nghi ngờ trong lòng, chỉ cần một sự việc nhỏ như con chó vẫy đuôi cũng lấy làm cái cớ để suy nghĩ bậy bạ”.

Châu Anh/Báo Gia đình & Xã hội

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC