Ngày 30 Tháng 10, 2016 | 04:19 PM

Trưởng phòng Sở Xây dựng Phú Thọ nhận hối lộ như thế nào

GiadinhNet- Ngày 30/10, Công an tỉnh Phú Thọ đã hoàn tất kết luận điều tra vụ nhận hối lộ của đối tượng nguyên là cán bộ thuộc Trung tâm kiểm định chất lượng công trình xây dựng (thuộc Sở Xây dựng tỉnh Phú Thọ).

Theo kết luận điều tra vừa được hoàn tất thì đối tượng Đỗ Việt Tuệ nguyên là Trưởng phòng kiểm định- Trung tâm kiểm định chất lượng công trình xây dựng (thuộc Sở Xây dựng tỉnh Phú Thọ) đã có hành vi nhận hối lộ với số tiền lớn.

Trước đó, Công an tỉnh Phú Thọ đã trưng cầu giám định để xác định thiệt hại tại các công trình xây dựng do Cty Cổ phần xây dựng và thi công cơ giới 4 có địa chỉ tại xã Hà Thạch, thị xã Phú Thọ thi công. Tuệ được giao thiệm vụ giám định để xác định thiệt hại tại các công trình mà đơn vị trên thi công.

Sau khi thẩm tra, giám định, Tuệ đã chủ động liên lạc hẹn gặp ông Nguyễn Kinh Thành- Giám đốc Cty Cổ phần xây dựng và thi công cơ giới 4 và cho ông này biết việc anh ta dự thảo và sẽ kết luận giám định, xác định giá trị thiệt hại các công trình mà đơn vị của ông Thành làm nhà thầu là trên 3 tỉ đồng.

Thông tin này khiến ông Thành lo sợ và tìm cách “chạy” Tuệ. Tuệ đòi phải đưa cho anh ta trên 200 triệu đồng để anh ta kết luận giám định thiệt hại từ hơn 3 tỉ đồng xuống còn 2,5 tỉ đồng. Tuệ đã nhận của Cty này 230 triệu đồng và sau đó chủ động liên hệ lại yêu cầu sẽ giảm tiếp từ 2,5 tỉ đồng xuống còn 1,7 tỉ đồng nếu Cty chấp nhận chi ra cho Tuệ 150 triệu đồng nữa. Vụ việc sau đó đã được trình báo cơ quan công an, khi Tuệ đang nhận 150 triệu đồng từ tay của người Cty này thì bị bắt quả tang.

Hà Châu

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC