Ngày 26 Tháng 6, 2020 | 05:24 PM

Trước tòa, bố của kẻ chủ mưu vụ giết người đổ bê tông khóc và xin lỗi gia đình các nạn nhân

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Khóc trước tòa, bố của Thiên Hà cho biết đã khuyên can con nhưng không được. Ông cũng xin lỗi gia đình 2 nạn nhân và hứa đền bù khắc phục.

Ngày thứ hai trong phiên tòa xét xử 4 bị cáo: Phạm Thị Thiên Hà (32 tuổi), Trịnh Thị Hồng Hoa (67 tuổi, mẹ Hà) Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (41 tuổi) và Lê Ngọc Phương Thảo (30 tuổi) về tội Giết người, Che giấu tội phạm, Không tố giác tội phạm, bố của bị cáo Hà (chồng của bị cáo Hoa) đã nhận một phần lỗi của mình do không dạy con đến nơi đến chốn. Đồng thời ông cũng gửi lời xin lỗi chân thành đến gia đình nạn nhân.

Trước tòa, bố của kẻ chủ mưu vụ giết người đổ bê tông khóc và xin lỗi gia đình các nạn nhân - Ảnh 2.

Bị cáo Phạm Thị Thiên Hà. Ảnh: PLVN

Ông trình bày: "Kính thưa HĐXX! Trước hết tôi là cha mà dạy con không đến nơi đến chốn, việc tu luyện không được đã gây tội ác cho xã hội, gây ra cái chết cho 2 mạng người. Nhân đây tôi xin gửi lời xin lỗi chân thành đến gia đình 2 nạn nhân.

Tôi đã khuyên cháu nhiều lần (Hà) nhưng không được. Tôi cũng có lỗi trong vụ án này, tôi mong các bị cáo bằng sự hiểu biết, trách nhiệm của mình khắc phục hậu quả, đền bù cho các gia đình bị hại. Các cháu đã qua tuổi vị thành niên, đều có học vấn, trình độ đại học, thạc sĩ…, tôi hoàn toàn tin tưởng vào sự sáng suốt, công bằng của HĐXX hôm nay", bố của bị cáo Hà chia sẻ.

Đại diện VKSND nhận định quá trình điều tra và xét hỏi tại tòa đã đủ cơ sở xem xét toàn bộ chứng cứ, VKS khẳng định việc buộc tội các bị cáo về tội danh và hình phạt là đúng người, đúng tội, đúng pháp luật.

VKS đề nghị HĐXX tuyên Phạm Thị Thiên Hà án cao nhất là tử hình.

Lê Ngọc Phương Thảo bị đề nghị tuyên phạt Thảo 22-23 năm tù.

Nguyễn Ngọc Tâm Huyên bị đề nghị phạt 19-21 năm tù.

Trịnh Thị Hồng Hoa bị đề nghị tuyên phạt Hoa từ 13-15 năm tù.

Trước tòa, bố của kẻ chủ mưu vụ giết người đổ bê tông khóc và xin lỗi gia đình các nạn nhân - Ảnh 3.

4 bị cáo xuất hiện trước tòa, ngày 25/6 . Ảnh: CAND

Theo cáo trạng, tháng 7/2018, Hà đứng đầu nhóm 8 người thuê căn nhà ở thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương tu luyện. Sau khi hai người bỏ đi, Hà sợ bị lộ nên chuyển sang thuê căn khác tại xã Hưng Hòa.

Cuối năm đó, Hà dẫn 5 người còn lại đến Bà Rịa - Vũng Tàu thuê villa để "tịch cốc". Do sinh hoạt khắc nghiệt, ông Linh bỏ trốn, bị Hà và Thành bắt lại đánh đập khiến nạn nhân tử vong. Cả nhóm đưa thi thể về căn nhà ở xã Hưng Hòa bỏ trong thùng nhựa, đổ xi măng bên ngoài để tránh mùi hôi.

Thời gian sau Hà thấy Thành hay trốn ra ngoài ăn khuya, sinh hoạt không đúng quy định... nên bàn với ba thành viên còn lại giết anh này. Thi thể nạn nhân bị cho vào thùng nhựa, đổ xi măng xung quanh.

M.H (th)

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC