Ngày 23 Tháng 3, 2013 | 02:26 PM

TP HCM:

Trùm xã hội đen bến xe Miền Đông sa lưới

Trùm xã hội đen bến xe Miền Đông sa lưới
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Lực lượng công an vừa triệt phá được nhóm giang hồ chuyên bảo kê, đâm thuê chém mướn tại bến xe Miền Đông do trùm xã hội đen Tý “điên” cầm đầu.

Chân dung ông trùm cùng đám đàn em “máu mặt”

Chiều 22/3, Bộ Công an đã chính thức công bố về chuyên án số 113T mà lực lượng đặc nhiệm vừa mới triệt phá băng nhóm do Nguyễn Văn Tý (tự Tý điên SN 1986, quê Tây Ninh, ngụ quận Thủ Đức, TP HCM cầm đầu). Tý “điên” hiện làm nhân viên Công ty vận tải An Sinh. Dưới sự điều khiển của Tý, băng nhóm này đòi nợ thuê, cho vay nặng lãi, cưỡng đoạt tài sản, bảo kê cho nhà hàng Nam Sơn Quán, tại phường 27, quận Bình Thạnh, TP HCM.
 
Trùm xã hội đen bến xe Miền Đông sa lưới 1

Ông Trùm Tý “điên”

 
Các trợ thủ đắc lực của Tý gồm Dương Văn Lành (SN 1981, quê Trà Vinh (nhân viên công ty xe khách An Sinh), được Tý phong là đàn em cấp “cật ruột”. Lành chuyên đi đầu trong những vụ hành hung gây thương tích. Những đối tượng nào có mâu thuẫn với đại ca là Lành sẵn sang… “tiên phong” xung trận.

Các đệ tử khác của Tý “điên” gồm: Nguyễn Quốc Mạnh (SN 1986, quê An Giang, tạm trú cư xá Thanh Đa, phường 27, quận Bình Thạnh, nhân viên bảo vệ xe khách Hoàng Long, bảo kê cho công ty Hoàng Long).
 
Trùm xã hội đen bến xe Miền Đông sa lưới 2

Tên Mạnh bảo kê cho công ty Hoàng Long

Nguyễn Công Chính (SN 1970, quê An Giang, tạm trú cư xá Thanh Đa nhân viên công ty xe khách Minh Phương). Mỗi khi Tý “điên” đi thanh toán tranh giành lãnh địa, “con mồi” thì Chính đều có mặt. Ngoài ra, tên Đồng, tên Quí chuyên đi thu tiền bảo kê và sống bằng nghề đâm thuê chém mướn.
Đinh Hoàng Dũng (tự Dũng ba lê SN 1963, ngụ phường 14, quận Bình Thạnh) có ba tiền án tiền sự về tội trộm cắp, cưỡng đoạt tài sản và cố ý gây thương tích. Hắn được Tý “điên” bố trí trong các vụ cưỡng đoạt tài sản.
Lý Thanh Tự (tự Thanh ve chai SN 1958, ngụ Thủ Đức có một tiền án về tội giết người và cưỡng đoạt tài sản).
Nguyễn Tấn Phước (tự Phước hói SN 1977 ngụ Bình Thạnh, chuyên cưỡng đoạt tài sản và thanh toán ngoài bến xe Miền Đông).
Trùm xã hội đen bến xe Miền Đông sa lưới 3

Một trợ thủ đắc lực của Tý “điên”

 
Bùi Văn Tuấn (tự  Thanh “ba lem” SN 1969, ngụ Bình Thạnh tiền án 2 năm tù về tội cố ý gây thương tích, 3 năm tù về tội trộm cắp tài sản, chuyên cưỡng đoạt tài sản và đòi nợ thuê).
Lê Anh Tuấn (tự Tuấn nhóc SN 1979, ngụ Bình Thạnh, 2 tiền án tiền sự về tội trộm cắp và cướp giật tài sản, chuyên cưỡng đoạt tài sản theo lệnh của ông trùm Tý “điên”).
 
Nỗi kinh hoàng của người dân
Băng nhóm này hoạt động một cách có tổ chức, mỗi tên giang hồ đều được ông trùm Tý “điên” giao nhiệm vụ hoạt động riêng. Chúng sẵn sàng hành hung nạn nhân nếu không… vừa mắt, chính vì vậy nhiều người không dám đứng ra tố giác.

Chúng cho các tiểu thương, chủ xe, tài xế xe khách và những người buôn bán trong khu vực bến xe miền đông vay tiền với lãi suất cao. Hàng ngày đi thu tiền lãi. Ai trả không đúng hẹn là bị đe dọa, bắt cóc, hành hung cưỡng đoạt tài sản.
Trùm xã hội đen bến xe Miền Đông sa lưới 4

Đàn em của Tý “điên” là nỗi khiếp đảm của người dân

 

Dưới sự chỉ đạo của ông trùm, các chân rết của hắn đứng ra bảo kê các chuyến xe khách để lấy tiền. Ép hành khách phải mua vé hoặc đi xe do chúng bảo kê. Phương tiện gây án của chúng chủ yếu là dao, kiếm, gậy sắt và súng.

Những vụ điển hình như: Khoảng 16 giờ 15 phút, ngày 23/7/2010, anh Lê Đức Lợi (SN1959), ngụ phường 4, Gò Vấp là tài xế taxi mang BKS 50Z - 1415 chở khách vào cổng bến xe Miền Đông thì bị Lành, Mạnh và một số đối tượng khác chặn lại và ép anh Lợi dẫn khách vào mua vé để chúng ăn tiền cò. Thấy anh Lợi phản ứng thì chúng dùng cây sắt đánh nạn nhân móp hộp sọ với tỷ lệ thương tật 58,7%.

Khoảng 19 giờ 15 phút, ngày 23/6/2011, tại lô 9, 10, anh Nguyễn Hữu Bình là nhân viên kho hàng của xưởng Hoàng Long có mâu thuẫn với Chính (anh ruột của Tý “điên”). Ngay sau đó, một nhóm đối tượng trong đó có tên Quý đi tìm và hành hung anh Bình. Thấy đồng nghiệp bị đánh, nhân viên tên Thành vào can ngăn thì cũng bị chúng đánh hội đồng.

Tiếp đó, khoảng 21 giờ, ngày 23/8/2011, anh Phan Văn Xuyên trưởng điều hành bến xe Miền Đông trên đường đi làm về đến đường Phan Văn Trị, phường 7, quận Gò Vấp thì cũng bị đàn em của Tý “điên” chém gây thương tích.

Khoảng 15 giờ, ngày 21/2/2012, Nguyễn Kim Oanh chủ quán Nam Sơn Quán 3 đến điểm bán vé số của ông Lê Văn Sỹ (QL13, KP1, phường Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức) mua 12 tờ vé số mà có hai đầu số mà Oanh thích nhưng ông Sỹ chỉ bán cho Oanh 6 tờ. Hai bên to tiếng và Oanh đòi dẹp quán ông Sỹ. Khoảng 30 phút sau, Oanh dẫn Lành, Hưng, Đồng, Phúc, Phước và An mang theo hung khí đến truy sát ông Sỹ. Nạn nhân thoát nạn và chạy vào công an phường báo. Khi ông Sỹ về nhà thì một đối tượng tiếp tục dùng hung khí truy sát…

Qua thời gian dài theo dõi hoạt động của băng nhóm này, ngày 21 và 22/3, hơn 40 cán bộ, chiến sĩ Cục CSĐT tội phạm TTXH (C45B) và CSCĐ Bộ công an đã giăng lưới và tóm gọn ông trùm và tay chân của hắn.
Du Nguyễn

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC