Ngày 29 Tháng 12, 2013 | 01:48 PM

Trốn truy nã dưới thân phận người vợ hiền

Trốn truy nã dưới thân phận người vợ hiền
  MỚI NHẤT

Trong gần 4 năm trốn tránh truy tìm của cảnh sát, Chút nên vợ chồng với thanh niên kém chị ta 12 tuổi và sinh con trai. Gia đình chồng ngã ngửa khi cô con dâu chăm chỉ, hiền lành bị tra tay vào còng.

Phạm Thị Chút (37 tuổi, ở Đà Nẵng) vốn có gia đình êm ấm với hai đứa con. Năm 2006, biến cố xảy đến với Chút khi người chồng tử vong do tai nạn giao thông. Chút xoay đủ nghề kiếm sống nhưng kinh tế vẫn cơ cực.

Cuối năm 2008, Chút đã cùng với Cao Khả Cảnh (38 tuổi) bán ma tuý. Khi có khách gọi điện mua, Chút thoả thuận giá cả rồi hẹn giao hàng tại địa điểm không cố định. Cảnh chở Chút đến nơi hẹn, bán ma tuý và nhận tiền. Mỗi ngày, cặp đôi này bán cho người nghiện 2-4 phân heroin (khoảng 1,2 đến 6 triệu đồng).

Nguồn hàng Chút lấy từ một người đàn ông dáng lùn, mập quê Hà Nội. Mỗi lần đưa hàng, ông ta giao cho Chút 2 chỉ heroin (1,2 triệu đồng). Sau đó, chị ta về chia nhỏ thành 25 tép, lãi gấp 4 lần.

Trốn truy nã dưới thân phận người vợ hiền 1
Phạm Thị Chút bị di lý về Đà Nẵng.

Tháng 8/2009, Cảnh bị bắt vì hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, cảnh sát thu thu giữ tại nhà anh ta giấy đăng ký xe máy mang tên Phạm Thị Chút. Thấy động, Chút bỏ lại hai đứa con còn nhỏ, trốn lên Buôn Ma Thuột. Người đàn bà này đổi tên thành Trang và xin vào chợ số 5 Buôn Ma Thuột để bán rau hành, cạo lông heo thuê, kiếm 50.000 đồng một ngày.

Rồi Chút tình cờ gặp một thanh niên chưa vợ kém chị ta 12 tuổi cũng lên Buôn Ma Thuột làm thuê. Chút tâm sự rằng ba mẹ mất sớm, cuộc sống côi cút, một thân một mình phải phiêu bạt để mưu sinh. Thanh niên này cảm thông với hoành cảnh người đàn bà hiền lành, chăm chỉ nên đã xin gia đình cưới Chút. Đám cưới được tổ chức nhưng hai người chưa đăng ký kết hôn.

Sau đám cưới, Chút cùng chồng về TP HCM. Có việc gì ai gọi, Chút cũng đi làm, còn anh chồng vẫn làm nghề thợ hồ. Khi Chút có thai, cuộc sống vất vả nên cô về quê chồng ở Đồng Nai và sinh một bé trai kháu khỉnh, giờ đã 2 tuổi.

Chút giấu nhẹm quá khứ với chồng và gia đình anh này. Trưa 22/12, cảnh sát truy nã Đà Nẵng ập vào căn nhà trọ khi Chút vừa đi bán vé số về, chồng chị ta còn nói các anh đã bắt nhầm người. Tuy nhiên, cả nhà chồng ngã ngửa khi thấy Lệnh truy nã với Phạm Thị Chút.

Trong tiếng khóc nức nở, người mẹ chồng chỉ biết thốt lên rằng: Con ơi, sao con lại dại dột thế này để bây giờ làm khổ chồng, khổ con. Chứng kiến cảnh đứa con 2 tuổi khóc ré khi phải xa mẹ trong căn phòng tồi tàn, các trinh sát chạnh lòng, góp được gần một triệu đồng đưa cho người bố dặn mua sữa cho cháu.

Ngày 25/12, Chút bị di lý về Đà Nẵng, kết thúc gần 4 năm trốn truy nã.

Theo Công an Đà Nẵng

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC