Ngày 21 Tháng 11, 2016 | 07:08 PM

Trốn 20 năm , giám đốc kho bạc bị bắt khi về giúp con trai

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sau một thời gian theo dõi và xác minh thân nhân về người phụ nữ này, các trinh sát xác nhận chính là đối tượng Đỗ Minh Thuỳ đã bỏ trốn cách đây 20 năm.

Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm (Công an tỉnh Quảng Ninh) vừa bắt giữ đối tượng Đỗ Minh Thùy (57 tuổi) trú tại khu Hòa Lạc, thị trấn Móng Cái, huyện Hải Ninh (nay là phường Hòa Lạc, TP Móng Cái) về hành vi “Cố ý làm trái nguyên tắc gây thiệt hại tài sản xã hội chủ nghĩa”. Đây là đối tượng bị cơ quan CSĐT Công an tỉnh này truy nã từ năm 1996.

Theo hồ sơ vụ án, khoảng tháng 6/1995, lợi dụng cho các chủ đầu tư xây dựng vay, ứng tiền trong xây dựng cơ sở hạ tầng của địa phương, Đỗ Minh Thùy khi đó quyền Giám đốc Kho bạc Nhà nước huyện Hải Ninh (nay là TP Móng Cái) cùng kế toán trưởng và một số chủ đầu tư móc ngoặc rút tiền chi tiêu cá nhân, làm thất thoát 2 tỷ đồng. Sau khi phạm tội, Thùy đã bỏ trốn sang Trung Quốc.


Đối tượng Đỗ Minh Thùy tại cơ quan Công an (trái) và ảnh truy nã năm 1996 (phải).

Ảnh: (Cơ quan công an cung cấp)

Đối tượng Đỗ Minh Thùy tại cơ quan Công an (trái) và ảnh truy nã năm 1996 (phải).

Ảnh: (Cơ quan công an cung cấp)

Do đối tượng là người có điều kiện về kinh tế, biết tiếng Trung Quốc và có quan hệ với nhiều người trong và ngoài nước nên cơ quan CSĐT gặp rất nhiều khó khăn xác định nơi ẩn náu của Thuỳ. Mặc dù, bỏ trốn không tin tức, nhưng thông tin về đối tượng vẫn được các trinh sát Công an TP Móng Cái và các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh Quảng Ninh thường xuyên theo dõi.

Trong quá trình lẩn trốn ở Trung Quốc, Thuỳ vẫn lén lút về Việt Nam thăm con và mẹ đẻ. Tuy nhiên, mỗi lần về nước, đối tượng rất khôn ngoan và cảnh giác. Nếu bị động, đối tượng nhanh chóng rời đi chỗ khác và nhiều lần Thùy đã thoát khỏi vòng vây của lực lượng truy bắt.

Vào tháng 10/2016, nhận được tin con trai của Thùy khai trương nhà hàng Tam Long, tại khu 9, xã Hải Xuân (TP Móng Cái), các trinh sát phát hiện người phụ nữ làm quản lý công việc, nhân sự của nhà hàng có nhiều dấu hiệu nghi vấn.

Sau một thời gian theo dõi và xác minh thân nhân về người phụ nữ này, các trinh sát xác nhận chính là đối tượng Đỗ Minh Thuỳ đã bỏ trốn cách đây 20 năm. Ngày 17/11, lãnh đạo Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm, Công an tỉnh Quảng Ninh tiến hành bắt giữ Thuỳ trong sự ngỡ ngàng của đối tượng và người thân.

Tại cơ quan điều tra, Đỗ Minh Thuỳ đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình và lẩn trốn sau khi bị truy nã. Hiện cơ quan điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh đang hoàn thiện hồ sơ để đưa đối tượng ra xét xử.

Đức Tuỳ

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC