Ngày 21 Tháng 3, 2016 | 08:19 AM

Trộm xong còn táo tợn đòi tiền chuộc

  MỚI NHẤT

Sau khi trộm laptop và một số tài sản khác, Kiệt liên hệ với chủ nhà, vờ nhặt được giấy tờ và còn gợi ý tiền chuộc laptop thì bị công an mật phục bắt gọn.

Ngày 20/3, công an phường Chánh Nghĩa (TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) đã giao Công an TP Thủ Dầu Một tạm giữ Ngụy Tuấn Kiệt (31 tuổi, ngụ phường Chánh Nghĩa) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo trình báo, rạng sáng 14/3, nhà của anh Nguyễn Văn H. (ngụ P.Chánh Nghĩa, TP.Thủ Dầu Một) bị trộm cạy cửa lấy đi 1 laptop, 1 máy tính bảng, 2 điện thoại di động, 1 ví có 1 triệu đồng và một số giấy tờ quan trọng.

Tối 15/3, anh H. bất ngờ khi thấy một thanh niên đến và trả lại ví cho anh H. (chỉ còn có giấy tờ). Kiệt nói nhặt được ví tại một quán nhậu. Sau khi giả vờ hỏi thăm về vụ trộm, Kiệt ngỏ ý sẽ tìm kiếm giúp laptop bị trộm tại các tiệm cầm đồ.

Ngụy Tuấn Kiệt
Ngụy Tuấn Kiệt

Sau đó, Kiệt gọi điện cho anh H. báo rằng đã thấy laptop và đòi tiền chuộc 3 triệu đồng. Anh H. nghi ngờ Kiệt chính là kẻ trộm nên báo công an.

Chiều 19/3, Kiệt gặp anh H. lấy tiền chuộc thì bị công an kiểm tra.

Tại cơ quan công an, Kiệt khai nhận, do chơi game bắn cá thua hết tiền nên vào rạng sáng 14-3 đã cùng Toàn (chưa rõ nhân thân), cạy cửa nhà anh H. lấy trộm tài sản. Cơ quan chức năng đang truy xét, bắt xử đồng bọn của Kiệt để xử lý.

Theo Nld.com.vn

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC