Ngày 16 Tháng 7, 2013 | 05:13 PM

Trộm xe máy xong rồi phóng hỏa đốt nhà

Trộm xe máy xong rồi phóng hỏa đốt nhà
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Khi mọi người đang ngon giấc ngủ buổi sáng, bất ngờ nghe tiếng hét thất thanh và thấy ngọn lửa bốc lên cháy lớn từ ngôi nhà của ông Huỳnh Xê (xã Điện Ngọc, huyện Điện Bàn, Quảng Nam).

Ngày 16/7, Công an huyện Điện Bàn, Quảng Nam, cho biết vừa bắt khẩn cấp đối tượng Võ Chính (SN 1991, trú thôn Câu Hà, Điện Ngọc, Điện Bàn) để tiếp tục điều tra về việc trộm cắp tài sản rồi phóng hỏa phi tang.

Sự việc xảy ra vào rạng sáng ngày 15/7, khi người dân đang ngon giấc buổi sáng thì bất ngờ nghe tiếng hét thất thanh và ngọn lửa bốc lên cháy dữ dội ở nhà ông Huỳnh Xê (xã Điện Ngọc, huyện Điện Bàn). Lúc này có em Huỳnh Duy (con của ông Xê) ở nhà; thấy thế, nhiều người chạy tới dập lửa và điện báo cơ quan chức năng.

Sau khi dập tắt ngọn lửa, em Duy phát hiện mình bị mất một xe máy, đặc biệt, dưới cốp xe máy có nhiều giấy tờ liên quan đến kỳ thi Cao đẳng của em Duy cũng “bay” theo luôn nên em Duy không dự được kỳ thi này.
 
Trộm xe máy xong rồi phóng hỏa đốt nhà 1
Đối tượng Võ Chính

Nhận được tin báo, lực lượng Công an có mặt tại hiện trường và xác định thủ phạm sau khi trộm xe máy rồi phóng hỏa đốt nhà. Sau đó, các trinh sát tỏa đi nhiều hướng để điều tra bắt thủ phạm.

Khoảng trưa cùng ngày, lực lượng cảnh sát bắt được thủ phạm là Võ Chính (1991, trú thôn Câu Hà, Điện Ngọc, Điện Bàn). Tên “đạo chích” phóng hỏa này khai, y ở cạnh nhà ông Xê nên nắm bắt được “lịch” đi về của ông này. Rạng sáng cùng ngày, biết ông Xê đi buôn bán, Chính đột nhập vào bằng cửa sau và tìm lục tài sản nhà ông Xê.

Sau khi tìm không thấy gì, Chính liền gom quần áo, mùng mền…trong phòng ngủ rồi châm lửa đốt. Sau đó lấy xe máy của em Duy rồi cao chạy xa bay. Bào chữa cho hành động dã man này của mình, Chính khai với cơ quan công an, rằng y làm thế là do…chơi thuốc lắc nên bị ảo giác!

Được biết, trước đó, Chính cũng đã đột nhập vào nhà ông Xê trộm một máy tính xách tay và giấy tờ của xe máy này. Lần này, y nghĩ rằng vào lấy xe máy (vì đã có giấy tờ) sẽ mang đi bán dễ dàng. Tuy nhiên, chưa kịp tiêu tán tài sản thì y đã bị công an bắt giữ.

Công an huyện Điện Bàn, Quảng Nam đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Đức Hoàng

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC