Ngày 19 Tháng 1, 2020 | 11:22 AM

Treo thưởng người truy tìm kẻ nổ súng khiến 7 người thương vong ở Lạng Sơn

Giadinhnet – Cáo thị phát đi nêu rõ, nghi phạm nổ súng khiến 7 người thương vong ở Lạng Sơn có thể trốn sang Trung Quốc do vậy đề nghị người dân tố giác tội phạm để được ghi công, thưởng tiền.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lạng Sơn đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lý Văn Sắn (50 tuổi, trú tại xã Phú Xá, huyện Cao Lộc, Lạng Sơn) về hành vi giết người và tàng trữ, sử dụng vũ khí trái phép.

Sau khi xả súng khiến 7 người thương vong tại thôn Thâm Mò, xã Phú Xá, huyện Cao Lộc, nghi phạm Lý Văn Sắn đã mang theo súng bỏ trốn. Ngay sau đó, cơ quan điều tra đã ra lệnh truy nã toàn quốc, đồng thời gửi công văn tới các đơn vị chức năng phía Trung Quốc đề nghị phối hợp bắt giữ đối tượng nếu phát hiện.

Treo thưởng người truy tìm kẻ nổ súng khiến 7 người thương vong ở Lạng Sơn - Ảnh 2.

Chân dung nghi phạm Lý Văn Sắn. Ảnh: Công an cung cấp

Khai thác từ những người thân cận với đối tượng gây án, đối tượng Sắn có thù oán với vợ cũ, sau khi sát hại gia đình vợ cũ, đối tượng có thể tự tử ở địa điểm không ai có thể tìm ra.

Tuy nhiên cảnh sát không loại trừ khả năng đối tượng đã trốn sang Trung Quốc hoặc ẩn náu trong rừng thuộc các xã biên giới. Được biết, đối tượng này còn có họ hàng đang sinh sống ở Trung Quốc và thường xuyên qua lại biên giới thăm thân nên rất thông thuộc địa hình.

Do vậy, Công an huyện Cao Lộc khuyến cáo người dân, đặc biệt là các xã Bảo Lâm, Thanh Lòa, Phú Xá, Thạch Đạn huyện Cao Lộc khi đi rừng nếu có phát hiện cần thông báo kịp thời đến cơ quan công an để truy bắt đối tượng.

Treo thưởng người truy tìm kẻ nổ súng khiến 7 người thương vong ở Lạng Sơn - Ảnh 3.

Cảnh sát khám nghiệm hiện trường.

Tiếp nhận thông tin về vụ việc, Công an Quảng Tây (Trung Quốc) đã ra thông báo nêu rõ: Tối 13/1, đối tượng Sắn đã dùng vũ khí phạm tội giết nhiều người ở Phú Xá (huyện Cao Lộc, Lạng Sơn) sau đó trốn chạy. Có thể đã sang Trung Quốc. Nghi phạm giết người cao khoảng 1m65, những đặc điểm nhận dạng, kèm chứng minh thư.

Ai biết, phát hiện báo cáo kịp thời cơ quan chức năng thưởng 5 vạn Nhân dân tệ (tiền Trung Quốc, tương đương khoảng 170 triệu VNĐ).

Công an Trung Quốc để địa chỉ tiếp nhận, đường dây nóng, sẵn sàng vào cuộc truy bắt nghi phạm.

Treo thưởng người truy tìm kẻ nổ súng khiến 7 người thương vong ở Lạng Sơn - Ảnh 4.

Lệnh truy nã Lý Văn Sắn của Công an Trung Quốc. Ảnh Minh Anh/BVPL

Cáo thị nói trên được đăng tải trên các phương tiện truyền thông và lưu hành tới các cơ quan đoàn thể và người dân Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây và toàn lãnh thổ Trung Quốc.

Đêm khuya 13/1, tại xã ngã 3 Pò Hà, xã Phú Xá, huyện Cao Lộc, do mâu thuẫn tình cảm nên tên Lý Văn Sắn dùng súng AK bắn liên tiếp vào vào nhà họ hàng vợ cũ là chị Hoàng Thị T. (39 tuổi). Sau khi khiến chị T. và một số người khác trúng đạn, Sắn đến nhà anh Hoàng Quốc Hương (43 tuổi, anh trai chị T.) tiếp tục nổ súng.

Hậu quả, anh Hoàng Quốc Hương (SN 1977) và cháu Phạm Thanh Phong (12 tuổi, cháu chị T) thiệt mạng, 5 người bị thương gồm: Hoàng Thị Toán, Chu Thị Hồng, Hoàng Thị Hoài, Vũ Xuân Hưởng và Nguyễn Văn Tuyển.

Sau khi gây thảm án, Sắn bỏ trốn khỏi địa bàn và có thể đã chạy trốn sang Trung Quốc.

Điều tra tại hiện trường, công an thu giữ 2 chai xăng được kẹp chặt với bình ga mi-ni và một ba lô chứa 6 chai xăng và bình ga được cột chặt với nhau. Tất cả loại bom xăng này để góc nhà nạn nhân được xác định là phương án thứ 2 nhằm sát hại đến cùng gia đình nhà vợ cũ.

Nhật Tân

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC