Ngày 25 Tháng 8, 2015 | 05:36 PM

Trại giam Nam Hà: Trên 200 phạm nhân chờ đón tin vui

GiadinhNet- Ngày 25/8, Trung tá Vũ Hào Hiệp- Giám thị trại giam Nam Hà, Tổng cục VIII, Bộ Công an cho biết trại giam có 232 phạm nhân được đề nghị xét đặc xá trong dịp kỷ niệm 70 năm Quốc khánh mùng 2/9. Quy trình xét đặc xá được tiến hành một cách công khai, minh bạch, khách quan.

Trại giam Nam Hà

Trại giam Nam Hà

Có mặt tại Trại giam Nam Hà (huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam) những ngày này chúng tôi chứng kiến không khí chờ đón, hồ hởi của các phạm nhân đang cải tạo tại trại được đề nghị xét đặc xá trong dịp kỷ niệm Quốc khánh 2/9.

Nói về quy trình xét đặc xá, Trung tá Vũ Hào Hiệp- Giám thị Trại giam Nam Hà cho biết về nguyên tắc tuân thủ tuyệt đối Hiến pháp, pháp luật của Nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, đảm bảo dân chủ, khách quan, công bằng, công khai, minh bạch.

Căn cứ Quyết định về đặc xá năm 2015 của Chủ tịch nước, căn cứ hướng dẫn của Hội đồng Tư vấn đặc xá Trung ương, căn cứ vào kế hoạch chỉ đạo triển khai của Bộ Công an trại đã xây dựng kế hoạch để chỉ đạo triển khai thực hiện công tác đặc xá 2015 của đơn vị. Trong đó đề ra các nội dung cần thực hiện và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đồng chí trong ban lãnh đạo đơn vị cũng như các bộ phận công tác.

“Chúng tôi đã tổ chức phổ biến, quán triệt đến toàn bộ cảnh sát và phạm nhân, tổ chức cho các đội phạm nhân họp dưới sự chủ trì của cảnh sát quản giáo phụ trách đội để bình xét, bỏ phiếu kín giới thiệu những phạm nhân có đủ điều kiện để xét đặc xá.... Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước được niêm yết tại các buồng giam, Nhà văn hóa phạm nhân, nhà học tập, nhà tiếp dân, nhà thăm gặp”- Trung tá Vũ Hào Hiệp cho biết.

“Sau khi xem xét một cách cẩn thận, công khai, minh bạch đảm bảo không để xót những phạm nhân đủ điều kiện hoặc để lọt những phạm nhân không đủ điều kiện. Kết quả là đã có 232 trường hợp phạm nhân tại Trại giam Nam Hà có đủ điều kiện được các đội phạm nhân đề nghị, Hội đồng trại và tổ thẩm định liên ngành nhất trí đề nghị xét đặc xá. Kết quả danh sách phạm nhân được giới thiệu đề nghị đặc xá được niêm yết công khai ở từng buồng giam. Đến thời điểm này không có phạm nhân nào có đơn từ, phản ánh tiêu cực gì về kết quả này”- Trung tá Vũ Hào Hiệp- Giám thị trại giam Nam Hà nhấn mạnh.

Hà Châu/Báo Gia đình & Xã hội

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC