Ngày 16 Tháng 7, 2019 | 11:06 AM

Trả hồ sơ vụ án gian lận điểm thi tại Hà Giang

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Nhận thấy có một số tình tiết không thể làm rõ tại phiên xét xử công khai sắp tới, TAND tỉnh Hà Giang đã trả hồ sơ, đề nghị VKSND tỉnh này điều tra bổ sung.

Sáng 16/7, TAND tỉnh Hà Giang đã có thông báo trả hồ sơ vụ án "Lợi dụng chứ vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ" liên quan đến kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại tỉnh Hà Giang.

Lý do trả hồ sơ được đưa ra là trong quá trình nghiên cứu hồ sơ vụ án, xét thấy cần xem xét thêm những chứng cứ quan trọng đối với vụ án mà không thể bổ sung tại phiên toà.

Trước đó, VKSND tỉnh Hà Giang đã ban hành cáo trạng truy tố với Nguyễn Thanh Hoài (SN 1960) – nguyên Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng Sở GD&ĐT Hà Giang (Phòng Khảo thí); Vũ Trọng Lương (SN 1978) – nguyên Phó phòng Khảo thí bị truy tố về tội "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ" theo Điểm a, Khoản 2, Điều 356 BLHS với khung hình phạt tù từ 5 – 10 năm.


Hai bị cáo Khuân và Chinh, nguyên là PGĐ Sở GD&ĐT tỉnh Hà Giang (ảnh tư liệu)

Hai bị cáo Khuân và Chinh, nguyên là PGĐ Sở GD&ĐT tỉnh Hà Giang (ảnh tư liệu)

Bị can Triệu Thị Chinh (SN 1968) - nguyên Phó GĐ sở GD&ĐT bị truy tố về tội "Lợi dụng chức vụ quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi" theo Khoản 1, Điều 358 BLHS với khung hình phạt từ 1 – 6 năm tù.

Bị can Phạm Văn Khuông (SN 1959) – nguyên Phó GĐ sở GD&ĐT và Lê Thị Dung (SN 1969) – nguyên cán bộ Công an tỉnh Hà Giang cùng bị truy tố về tội "Lợi dụng ảnh hưởng với người có chức vụ quyền hạn để trục lợi" theo Khoản 1, Điều 366 BLHS, khung hình phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

Trong vụ án này, bị can Vũ Trọng Lương được xác định đã một mình thực hiện nâng điểm thi cho hơn 300 thí sinh dự thi THPT quốc gia 2018 tại Hà Giang. Trong đó thí sinh được nâng nhiều nhất là 29,95 điểm (cho 4 môn) và thí sinh được nâng ít nhất cho 1 môn là 2,2 điểm.

Thanh Sơn

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC