Ngày 7 Tháng 8, 2013 | 06:50 PM

TPHCM: “Soi” ô tô biển số NN & NG

TPHCM: “Soi” ô tô biển số NN & NG
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – CSGT tại TPHCM đang siết chặt quản lý xe mang biển số nước ngoài, biển số ngoại giao và cả biển xanh không đúng quy định.

Tin từ Phòng CSGT ĐB-ĐS TPHCM cho hay từ hôm nay một tổ kiểm tra đặc biệt gồm CSGT thuộc Cục CSGT ĐB-ĐS & Phòng CSGT ĐB-ĐS TPHCM đã được thành lập nhằm tiến hành tổng kiểm tra, xử lý xe ô tô mang biển số ngoại giao (NG), biển số nước ngoài (NN) sử dụng không đúng quy định trên địa bàn.

Ô tô mang biển số NN & NG bị “soi” bao gồm: Xe đã bán cho người Việt Nam nhưng không làm thủ tục thu hồi đăng ký, biển số và chuyển nhượng, nộp thuế theo quy định; Xe hết hạn sử dụng giấy chứng nhận đăng ký; Xe quá hạn kiểm định.

Đối với trường hợp người điều khiển xe là người đứng tên trong đăng ký xe (chủ xe) có đầy đủ giấy tờ của xe và người điều khiển xe theo quy định thì sẽ hướng dẫn và yêu cầu chủ xe đến cơ quan đăng ký xe làm thủ tục thu hồi đăng ký, biển số hoặc gia hạn giấy chứng nhận đăng ký xe, kiểm định xe theo quy định.

Riêng trường hợp người điều khiển xe không phải là chủ xe, nhưng có đủ giấy tờ của xe và người điều khiển theo quy định thì lập biên bản tạm giữ giấy tờ. Trong trường hợp giấy tờ không đầy đủ thì tiến hành tạm giữ xe và giấy tờ. Đồng thời, yêu cầu cả chủ xe và người điều khiển xe đến cơ quan Công an để giải quyết theo quy định. Nếu chủ xe không đến theo đúng thời hạn đã hẹn lên giải quyết thì chuyển toàn bộ hồ sơ và xe cho cơ quan điều tra xác minh làm rõ.
 
 
TPHCM: “Soi” ô tô biển số NN & NG  1

Ô tô mang biển số NG, NN không đúng quy định sẽ bị "soi" và xử lý.

Tin cũng cho hay công an 24 quận - huyện, cảnh sát kinh tế, hình sự… và các lực lượng chức năng làm công tác tuần tra kiểm soát như cảnh sát trật tự, cơ động… cũng sẽ tiến hành các biện pháp nghiệp vụ điều tra trên địa bàn đảm trách nhằm phối hợp nắm bắt thông tin về các đối tượng đang quản lý, sử dụng xe mang biển số NN & NG không đúng quy định.

Phòng CSGT ĐB-ĐS cũng gửi danh sách trên đến các Trung tâm đăng kiểm trên địa bàn TPHCM nhằm giúp các đơn vị này không tiến hành kiểm định, hoặc thông báo đến các đơn vị ngay khi phát hiện để kịp thời xử lý theo đúng các quy định của Pháp luật.

Riêng xe ô tô, xe gắn máy của cá nhân thành viên cơ quan đại diện đã hết thời hạn trong giấy chứng nhận đăng ký nhưng vẫn lưu hành mà không làm thủ tục gia hạn hoặc tái xuất, chuyển nhượng, hủy đăng ký, trả biển số là vi phạm các quy định của pháp luật (quy định có từ năm 2012) sẽ bị xử lý không cần thông báo trước.
 
TPHCM: “Soi” ô tô biển số NN & NG  2
Xe biển xanh cũng bị "soi" trong đợt tổng kiểm tra này.
 
Dịp này, lực lượng CSGT TPHCM cũng sẽ thực hiện tổng kiểm tra và xử lý vi phạm TTATGT đối với người điều khiển xe ô tô, mô tô có biển số xanh. Thông báo cho đơn vị chức năng danh mục các xe biển số xanh đã thanh lý cho tổ chức, cá nhân mà chưa thực hiện việc chuyển quyền sở hữu theo quy định để trong quá trình tuần tra kiểm soát phát hiện và xử lý theo đúng quy định của pháp luật. 
Đỗ Bá

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC