Ngày 1 Tháng 12, 2014 | 07:55 PM

TPHCM: Diễn tập chống gây rối trật tự công cộng quy mô lớn

  MỚI NHẤT

GiadinhNet- “Người dân nên hạn chế ra đường sau 22 giờ cho đến rạng sáng hôm sau, để các cuộc diễn tập không ảnh hưởng đến quyền đi lại của mình.”, Thượng tá Quang nhắn gửi.

Sáng nay (1/12), Ban Tuyên giáo Thành ủy và Công an TP HCM đã tổ chức họp báo thông tin về công tác Diễn tập xử lý tình huống gây rối về an ninh trật tự trên địa bàn TP.

Tại buổi họp báo, thượng tá Nguyễn Sỹ Quang-Trưởng phòng Tham mưu kiêm Người phát ngôn Công an TP HCM, cho biết từ 10 giờ tối nay (1/12) đến rạng sáng hôm sau (2/12), tại khu vực trung tâm TP, các lực lượng của TP HCM bắt đầu tổ chức huấn luyện để phục vụ diễn tập xử lý tình huống “Tụ tập, diễu hành bằng phương tiện xe cơ giới, đua xe trái phép, gây rối trật tự công cộng”.

Thông qua diễn tập góp phần nâng cao khả năng ứng phó của các lực lượng, trong đó lực lượng công an, quân sự các cấp là nòng cốt trong xử lý các tình huống đột xuất, bất ngờ, phức tạp về an ninh trật tự. Đồng thời nhằm chuẩn bị tốt, chủ động giải quyết có hiệu quả các tình huống phức tạp phát sinh.

Một cuộc diễn tập của CA, lực lượng CSCĐ chống bạo động tại trung tâm TPHCM

Một cuộc diễn tập của CA, lực lượng CSCĐ chống bạo động tại trung tâm TPHCM

Thời gian huấn luyện và tổ chức diễn tập diễn ra từ 22 giờ đến rạng sáng hôm sau, kéo dài từ nay đến hết ngày 7/12. Cuộc diễn tập năm nay có quy mô lớn, với nhiều lực lượng, ban ngành tham gia, như: Công an, quân sự, PCCC, y tế…

Cũng theo thượng tá Nguyễn Sỹ Quang, công tác tổ chức huấn luyện, diễn tập là nhiệm vụ chính trị quan trọng hằng năm của các cấp chính quyền thành phố. Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo TP, các lực lượng tham gia diễn tập đã tổ chức tập luyện, huấn luyện kỹ, nhằm cố gắng hạn chế đến mức thấp nhất ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt bình thường của nhân dân, du khách xung quanh khu vực diễn tập. Kết hợp diễn tập với công tác tổ chức tấn công trấn áp các loại tội phạm làm trong sạch địa bàn, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn TP, nhất là thời điểm cuối năm.

“Do vậy, Ban chỉ huy diễn tập TP HCM rất mong nhận được sự đồng thuận, hỗ trợ của quần chúng nhân dân thành phố, nhất là bà con sống ở khu vực trung tâm, nơi diễn ra huấn luyện diễn tập.”, thượng tá Quang nói.

Nguyên Quốc

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC