Ngày 21 Tháng 4, 2015 | 08:00 AM

Tổng Giám đốc Vietnam Airlines nói về vụ phi công giấu vàng

  MỚI NHẤT

Hôm nay, 20/4, Tổng Giám đốc Vietnam Airlines Phạm Ngọc Minh chính thức lên tiếng về vụ việc phi công và tiếp viên của hãng bị cơ quan chức năng Hàn Quốc bắt giữ do giấu 6kg vàng khi thực hiện một chuyến bay đến thành phố Busan.

Báo cáo sự viên lên Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) bằng văn bản, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) thừa nhận: “Vụ việc đã làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh, uy tín và hoạt động khai thác của Vietnam Airlines”.

Vụ phi công và tiếp viên Vietnam Airlines giấu 6kg vàng đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Theo Tổng Giám đốc Vietnam Airlines, ngay sau khi vụ việc xảy ra, Tổng Công ty đã cử ngay tổ bay khác sang thay thế để bảo đảm thực hiện chuyến bay an toàn đồng thời đình chỉ bay đối với phi công và tiếp viên bị tạm giữ, yêu cầu các đơn vị liên quan báo cáo tình hình.

“Lãnh đạo Tổng công ty đã chỉ đạo Trưởng chi nhánh Vietnam Airlines tại Hàn Quốc tiếp tục hợp tác và liên hệ với các cơ quan hữu quan của Hàn Quốc để tìm hiểu thông tin về việc bắt giữ, thường xuyên theo dõi thông tin vụ việc từ các phương tiện truyền thông của Hàn Quốc, kịp thời có biện pháp ứng xử phù hợp. Đến nay, phía hải quan và cảnh sát Hàn Quốc vẫn chưa có thông báo chính thức cho Chi nhánh Vietnam Airlines tại Hàn Quốc” - ông Phạm Ngọc Minh cho biết.

Nói về hướng xử lý tiếp theo của vụ việc, Tổng Giám đốc Vietnam Airline khẳng định không tránh né và sẽ cung cấp thông tin kịp thời dựa trên các nguồn tin xác thực. Vietnam Airlines sẽ khẩn trương, tích cực hợp tác với các cơ quan điều tra, không bao che, tránh né, kiên quyết xử lý nghiêm minh các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

Trước đó, như đã đưa tin, ngày 10/3/2015, sau khi thực hiện chuyến bay VN426 từ Hà Nội đến Busan (Hàn Quốc), khi qua hệ thống dò kim loại tại sân bay quốc tế Gimhae, cơ trưởng Nguyễn Văn Dũng và nam tiếp viên Nguyễn Tuấn Phong bị cơ quan chức năng nước này tạm giữ vì đã giấu 6kg vàng dưới đế giày.

Hiện nhà chức trách hàng không Việt Nam đang phối hợp với cơ quan chức năng Hàn Quốc tiếp tục điều tra làm rõ sự việc. Cục Hàng không Việt Nam đã chỉ đạo các đơn vị có liên quan rà soát lại quy trình chuyến bay VN426, kiểm tra hình ảnh soi chiếu an ninh từ camera lưu trữ đối với các thành viên phi hành đoàn thực hiện chuyến bay VN426, rà soát quy trình kiểm tra và đảm bảo an ninh hàng không đối với người ra vào khu vực hạn chế tại sân bay quốc tế Nội Bài…

Cục Hàng không Việt Nam cho rằng, giải pháp nói trên trước mắt phát hiện những kẽ hở mà các đối tượng có thể lợi dụng để buôn lậu và vận chuyển trái phép tài sản, hàng hóa vào khu vực sân bay và lên tàu bay và làm rõ tại sao số vàng lớn này có thể dễ dàng “lọt” qua cửa soi chiếu an ninh từ sân bay quốc tế Nội Bài để theo máy bay sang tới Busan mới bị phát hiện?!

Theo Dân Trí

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC