Ngày 31 Tháng 7, 2016 | 08:30 AM

Tội ác khủng khiếp đến từ căn lều sát nghĩa trang

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Nỗi đau và sự sỡ hãi vẫn lộ rõ trên khuôn mặt những người dân xã Canh Nậu nhiều ngày sau thảm án xảy ra. Họ muốn khép lại nỗi đau và sự sợ hãi này, mong mỏi sự bình yên như nó vốn có

Muốn khép lại nỗi đau

Người Canh Nậu, Thạch Thất, Hà Nội sống khép mình, bình yên, cách xa cuộc sống sôi động như nhiều vùng quê khác của huyện Thạch Thất.

Người dân ở đây thuần nông, chất phác và có lẽ cũng vì vậy mà họ kinh hoàng và sợ hãi khi thảm án xảy ra trong làng khiến hai bố con trong một gia đình bị giết hại dã man.

Cái tên Nguyễn Văn Kỳ giờ vẫn đang là nỗi ám ảnh của người dân nơi đây.

Có mặt tại xã Canh Nậu một ngày sau khi sát nhân Nguyễn Văn Kỳ bị tòa tuyên án tử hình, phóng viên ghi nhận nét sợ hãi vẫn ám ảnh trên khuôn mặt mỗi người dân xã Canh Nậu. Người dân nghi ngại mỗi khi phóng viên hỏi lại câu chuyện cũ, họ muốn khép lại nỗi kinh sợ đã từng xảy ra với làng mình.


Nguyễn Văn Kỳ phải nhận án tử hình về tội ác đã gây ra.

Nguyễn Văn Kỳ phải nhận án tử hình về tội ác đã gây ra.

Theo người dân ở đây thì từ lâu làng quê của họ vốn yên bình, êm ả. Nhiều gia đình đi vắng nhiều ngày hoặc đêm đến không khóa cửa. Nhưng thói quen ấy giờ đã thay đổi bởi nỗi ám ảnh thảm án đến với gia đình ông Nguyễn Lương Chuân (thôn 9, xã Canh Nậu) bị kẻ sát nhân máu lạnh tước đoạt mạng sống.

Phóng viên cảm nhận cái chết thảm thương của bố con ông Nguyễn Lương Chuân không phải là nỗi đau của một gia đình, của một dòng họ, mà với những người Canh Nậu, đó là nỗi đau của cả làng, cả xã này. Giờ trong giấc ngủ của người dân nơi đây chấp chới sự bất an.

“Kẻ gây thảm án sẽ phải đền tội trước pháp luật, nhưng những mạng người mà anh ta đã tước đoạt thì mãi không lấy lại được. Sau thảm án xảy ra với bố con ông Chuân người dân chúng tôi không thấy làng mình bình yên như vốn có nữa. Giờ khi màn đêm buông xuống chúng tôi phải cửa đóng then cài cẩn thận. Chúng tôi muốn khép lại hình ảnh kinh hoàng của vụ án, khép lại nỗi đau” - một người dân nói.

Tội ác đến từ căn lều rách

TAND Hà Nội vừa tuyên phạt Nguyễn Văn Kỳ (45 tuổi, ở thôn 3, xã Hương Ngải, huyện Thạch Thất - Hà Nội) án tử hình về hành vi Giết người, Cướp tài sản. Tại tòa, kẻ giết người máu lạnh này vẫn tìm lý do nhằm bao biện cho hành vi tội ác và cuối cùng sau đó y cũng đã nói được lời tử tế, đó là nói lời xin lỗi thân nhân của những người mà y đã tước đoạt mạng sống.

Nơi ở trong căn lều rách của Nguyễn Văn Kỳ. (ảnh: HC)
Nơi ở trong căn lều rách của Nguyễn Văn Kỳ. (ảnh: HC)

Theo cáo buộc thì khoảng 1h ngày 7/12/2015, gia đình ông Nguyễn Lương Chuân (57 tuổi, trú tại thôn 9, xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất, Hà Nội) và vợ là bà Nguyễn Thị Năm (53 tuổi) cùng các con là anh Nguyễn Lương Tuân (33 tuổi), Nguyễn Lương Chỉnh (27 tuổi), vợ anh Tuân là chị Nguyễn Thị Bình (29 tuổi), cùng các cháu nhỏ là con anh Tuân đang ngủ thì phát hiện có 1 đối tượng đột nhập vào nhà để trộm cắp tài sản.

Ông Chuân cùng anh Chỉnh phát hiện, khống chế đối tượng, nhưng đã bị đối tượng dùng dao nhọn đâm chết. Bà Năm, anh Tuân bỏ chạy cũng bị đối tượng gây thương tích nhẹ. Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy, ông Chuân bị 3 vết thương ở đầu, lưng. Anh Chỉnh bị 1 vết thương ở vùng bụng. Sơ bộ bác sỹ pháp y xác định nguyên nhân tử vong của hai người là do mất máu cấp. Tài sản bị kẻ sát nhân chiếm đoạt là 1 điện thoại di động nhãn hiệu Sony M2 và 1 điện thoaị Nokia 105.

Nguyễn Văn Kỳ kẻ thủ ác của vụ án vốn là đối tượng bất hảo, đã từng có hai đời vợ. Nhưng người phụ nữ đã đến với Kỳ rồi rời bỏ anh ta do không thể chịu đựng được tính khí hung hãn của Kỳ.

Trước khi gây thảm án, Kỳ mới ra tù. Bước chân ra khỏi cổng nhà tù, Nguyễn Văn Kỳ không việc làm, không chỗ dung thân. Kỳ chọn một khoảng đất rìa cánh đồng, sát nghĩa trang dựng một túp lều tạm bợ làm chốn dung thân. Tài sản của kẻ bất hảo này là một chiếc nồi gang để nấu cơm, một đối đũa và chiếc bát cùng với chiếc điếu cày để gã này “phê” khi màn đêm buông xuống.

Khuya ngày 6/12/2015, Nguyễn Văn Kỳ dắt theo một con dao trong người và lầm lũi tiến ra khỏi túp lều gần khu nghĩa trang và tiến dần vào các làng của xã Hương Ngải và xã Canh Nậu xem có nhà nào sơ hở thì trộm cắp. Khi đến nhà của ông Nguyễn Lương Chuân trộm cắp thì Kỳ bị phát hiện và anh ta gây ra thảm án cho gia đình này.

Hà Châu

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC