Ngày 11 Tháng 8, 2013 | 09:10 AM

Tin thầy bói, vợ rủ chồng tự sát để được chết cùng nhau

Tin thầy bói, vợ rủ chồng tự sát để được chết cùng nhau
  MỚI NHẤT

Thấy chồng đau ốm liên miên, thay vì chữa trị thì người vợ thiếu hiểu biết lại đi xem bói và tin rằng chồng mình bị ma ám, sớm muộn cũng bị nó bắt đi. Do vợ chồng vẫn nặng lòng thương yêu nhau nên thiếu phụ bày kế hai vợ chồng tự tử để mãi mãi bên nhau ở chốn tuyền đài. Số phận trêu ngươi, cuối cùng chỉ có mình vợ thiệt mạng, còn chồng phải chịu trách nhiệm hình sự về tội “Giết người”.

Chữa bệnh bằng cách… cúng ma

Người vợ xấu số đó là chị Hờ Thị Sông, SN 1987, trú tại xóm Há Tủa Sò, xã Lũng Pù, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang. Năm 2004, chị Sông kết hôn với Sình Mí Sính (SN 1986, cùng địa phương), sinh được 2 con. Cũng như các đôi vợ chồng ở bản vùng cao, vợ chồng họ chăm chỉ làm ruộng, làm nương đắp đổi qua ngày.

Tin thầy bói, vợ rủ chồng tự sát để được chết cùng nhau 1
Bị cáo Sông trong phiên tòa

Cuộc sống cứ thế trôi đi, vất vả nhưng nhìn chung hòa thuận. Từ tháng 9 đến tháng 10/2012, Sính thường xuyên bị đau ốm, sức trai mà Sính suy sụp trông như một ông già. Thương và lo cho chồng nhưng chị Sông cũng như những người đàn bà trong bản, tin thầy mo hơn tin khoa học nên không đưa chồng đi khám tại cơ sở y tế mà đi xem bói và cúng ma nhằm chữa bệnh.

Khoảng 14h ngày 8/10/2012, chị Sông đã sắm lễ đi sang xã Cán Chu Phìn, huyện Mèo Vạc, tìm đến nhà thầy mo để xem bói. Khoảng 15h cùng ngày, Sính ở nhà do đau và tức ngực nên đã bảo bố đẻ (ông Sình Nỏ Lúa) đi mời thầy về cúng ma cho Sính.

Khoảng 3h ngày 9/10, sau khi cúng được 30 phút, bệnh tình của Sính không đỡ mà càng đau dữ dội, Sính ra chạn bát cầm 1 con dao nhọn dài 34cm, rộng 4cm mang vào trong giường khua khoắng mục đích để "đuổi con ma" trong người cho đỡ đau. Khoảng 8h cùng ngày, chị Sông đi xem bói về, vào giường Sính nằm và hỏi: "Có đỡ không", Sính bảo "Không đỡ" và kể chuyện bố mời thầy cúng về nhà cúng nhưng không đỡ.

Thấy vậy chị Sông ngồi bên cạnh khóc nức nở. Sính hỏi thì chị Sông bảo: "Thầy bói nói số anh xấu lắm, chắc không qua khỏi năm nay đâu", sau đó chị Sông nằm xuống cạnh Sính. Sính liền tin và trăng trối lại: "Anh ốm đã lâu rồi, chết cũng được, em ở lại sống nuôi 2 con mình cho tốt". Nhưng chị Sông không nghe: "Nếu anh mà chết, một mình em không nuôi nổi 2 con, anh chết thì em cũng chết theo".

Phạm tội vì thiếu hiểu biết

Nghe thấy chị Sông nói xin chết cùng, Sính nảy sinh ý định sẽ dùng dao đâm chết chị Sông sau đó dùng dao tự đâm vào bụng mình để được chết cùng nhau. Sính lấy con dao nhọn để ở dưới gối đang nằm và đâm chị Sông. Do bị mất máu, trụy mạch, chị Sông tử vong ngay tại chỗ.

Ngay sau khi đâm chết vợ, Sính đâm vào bụng mình để tự tử. Động cơ, mục đích trong việc giết người và tự sát của Sính nhằm để cả 2 vợ chồng được chết cùng nhau, nhưng được cấp cứu kịp thời nên Sính không chết.

Hành vi phạm tội của bị cáo Sình Mí Sính là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, trực tiếp xâm phạm đến quyền sống của con người, xâm phạm đến trật tự xã hội. Do bị cáo thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, tự nguyện khắc phục hậu quả, phạm tội do lạc hậu nên TAND tỉnh Hà Giang chỉ tuyên phạt Sình Mí Sính 4 năm tù về tội “Giết người”.

Chị Sông thiệt mạng, Sính vào tù, giờ đây ngôi nhà sàn của đôi vợ chồng mông muội chỉ còn lại hai đứa trẻ mồ côi tội nghiệp.

Theo Phapluatvn.vn

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC