Ngày 19 Tháng 2, 2019 | 09:22 AM

Tin mới nhất về vụ Việt kiều Canada bị tạt axit

  MỚI NHẤT

Theo tin mới nhất về vụ Việt kiều Canada bị tạt axit, cắt gân ở Quảng Ngãi, phóng viên Simon Little của tờ Global News cho biết, cặp đôi Nguyễn Thị Bích Trâm (Tammy Nguyen) và Võ Duy Nghiêm (Tom Vo) phải đối mặt với thời gian hồi phục lâu dài sau vụ bị tạt axit.

Xuất hiện nhiều tình tiết bí ẩn vụ Việt kiều về quê ăn Tết bị tạt a xít Xuất hiện nhiều tình tiết "bí ẩn" vụ Việt kiều về quê ăn Tết bị tạt a xít

GiadinhNet - Theo cơ quan chức năng, vụ tạt a xít Việt kiều xảy ra tối 9/2 (mùng 5 Tết) có nhiều khuất tất và đang được điều tra thận trọng.


Anh Võ Duy Nghiêm là 1 trong 2 Việt kiều Canada bị tạt axit và cắt gân ở Quảng Ngãi.

Anh Võ Duy Nghiêm là 1 trong 2 Việt kiều Canada bị tạt axit và cắt gân ở Quảng Ngãi.

Tổ chức Các vấn đề toàn cầu xác nhận với hãng tin Global News rằng một công dân Canada đã bị thương trong vụ tấn công bằng axit ở Việt Nam và các quan chức Canada ở Việt Nam đã liên lạc với các quan chức địa phương để thu thập thông tin và cung cấp hỗ trợ lãnh sự.

Global News cũng cho biết tình trạng sức khoẻ mới nhất của hai nạn nhân Việt kiều Canada là chị Nguyễn Thị Bích Trâm và anh Võ Duy Nghiêm bị tạt axit ở Đà Nẵng đang được điều trị tại một bệnh viện ở Băng Cốc, Thái Lan. Tuy nhiên cũng theo nguồn tin này, quá trình phục hồi của anh Võ Duy Nghiêm phải mất nhiều thời gian.

Bạn bè của cặp đôi đã tạo ra một trang GoFundMe, đã huy động được gần 12.000 đô la (tính đến thời điểm này) và hướng tới mục tiêu 40.000 đô la.


Nguyễn Thị Bích Trâm (hay còn được gọi là Tammy Nguyễn) ngồi sau anh Nghiêm và bị thương nhẹ hơn.

Nguyễn Thị Bích Trâm (hay còn được gọi là Tammy Nguyễn) ngồi sau anh Nghiêm và bị thương nhẹ hơn.

Trang straight cũng cho biết, hôm qua bạn bè của Tammy Nguyen và Tom Vo đã tập trung ở Metro Vancouver để gây quỹ hỗ trợ chi phí y tế của cặp đôi.

"Tammy đã liên lạc với công ty bảo hiểm du lịch của cô ấy và họ đã giúp đỡ rất nhiều trong việc cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế mà họ cần", Cecilia Tran, một người bạn thân của Tammy, đồng thời là người lập ra trang GoFundMe cho biết. "Mặc dù họ đã mua bảo hiểm du lịch, nhưng có rất nhiều khoản được chi trả. Tất cả các khoản đóng góp sẽ được dành cho các chi phí không được bảo hiểm tính đến trong quá trình chữa trị của họ

Anh Võ Duy Nghiêm và chị Nguyễn Thị Ngọc Trâm về Việt Nam từ Canada ngày 31.1 để ăn Tết cùng gia đình ở Quảng Ngãi. Hai người dự định quay lại Canada vào cuối tháng 2. Tối 9.2, anh Võ Duy Nghiêm điều khiển xe máy chở chị Nguyễn Thị Ngọc Trâm đi ăn tối. Đến bãi biển Khe Hai (xã Bình Thạnh, H.Bình Sơn, Quảng Ngãi), cả hai bị 2 kẻ lạ mặt bịt kín khẩu trang tại axit khiến anh Nghiêm bỏng nặng, a xít ăn mòn giác mạc, chị Trâm ngồi sau bỏng nhẹ. Riêng anh Nghiêm còn bị cắt gân chân.

Chị Ngọc Trâm cho biết trên trang facebook cá nhân rằng, hiện tại anh Võ Duy Nghiêm bị bỏng 90% gương mặt, mắt không thể mở hoàn toàn và thị lực chỉ còn khoảng 15-20%.

Theo Dân Việt

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC