Ngày 18 Tháng 8, 2018 | 11:00 AM

Tiếp vụ “hủy hoại tài sản, đe dọa tính mạng người dân” ở Nam Định: Đề nghị cơ quan công an xử lý dứt điểm

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Đang vui vẻ trong đêm Tết cổ truyền, gia đình bà Vũ Thị Toán (SN 1963, ở Đội 12, thôn Hạ, xã Điền Xá, huyện Nam Trực, Nam Định) bất ngờ bị một nhóm người lạ ập đến gây rối, đập phá tài sản. Vụ việc được trình báo, nhưng cách xử lý nửa vời của cơ quan chức năng địa phương khiến gia đình bà Toán bức xúc.

Vụ hủy hoại tài sản, đe dọa tính mạng người dân ở Nam Trực (Nam Định): Vì sao 2 năm giải quyết chưa xong? Vụ hủy hoại tài sản, đe dọa tính mạng người dân ở Nam Trực (Nam Định): Vì sao 2 năm giải quyết chưa xong?

GiadinhNet - Vào đêm Giao thừa năm 2016, một nhóm đối tượng lạ mặt đã kéo đến nhà bà Vũ Thị Toán để khủng bố tinh thần. Dù gia đình bà đã cầu cứu tới các cơ quan chức năng, nhưng cho tới nay, vụ việc vẫn chưa được giải quyết một cách thấu đáo.


Các đối tượng lạ mặt vây hãm gia đình bà Toán vào những ngày Tết Nguyên đán năm 2016. Ảnh: TL

Các đối tượng lạ mặt vây hãm gia đình bà Toán vào những ngày Tết Nguyên đán năm 2016. Ảnh: TL

Báo Gia đình & Xã hội số 92 (ngày 2/8) có bài phản ánh: “Vụ hủy hoại tài sản, đe dọa tính mạng người dân ở Nam Trực (Nam Định): Vì sao 2 năm giải quyết chưa xong?”. Theo đó, bắt nguồn từ mối quan hệ vay mượn nên giữa bà Vũ Thị Toán và bà Đỗ Thị Cúc (trú tại thôn Phú Hào, xã Điền Xá) đã xảy ra mâu thuẫn.

Đỉnh điểm của vụ việc, khi vào đêm Giao thừa Tết Nguyên đán năm 2016, có 4 đối tượng lạ mặt bất ngờ tìm tới vây hãm gia đình bà Toán với mục đích đòi nợ cho bà Cúc. Không chỉ khủng bố về mặt tinh thần, các đối tượng này còn đập phá tài sản, xúc phạm danh dự mọi người trong gia đình bà Toán. Quá hoảng sợ, gia đình bà Toán đã cầu cứu tới Công an xã Điền Xá và cán bộ Công an huyện Nam Trực phụ trách địa bàn nhưng không được giải quyết thấu đáo.

Nói về vấn đề trên, ông Vũ Thanh Mai, Trưởng Công an xã Điền Xá phủ nhận việc bản thân không có mặt tại gia đình bà Toán thời điểm xảy ra sự việc. Lý giải về những hình ảnh, video quay cảnh đập phá tại nhà bà Toán, ông Mai nói rằng: “Những hình ảnh đó có thể do người dân photoshop mà có”. Ngoài ra, ông Mai cũng cho biết, trong những lần Công an xã Điền Xá xuống làm việc với gia đình bà Toán đều có lập biên bản làm việc rõ ràng.

Để tiếp tục làm rõ vấn đề, PV đã có buổi làm việc với ông Phạm Đình Cẩn, Phó Trưởng Công an huyện Nam Trực. Ông Cẩn cho biết, vụ việc đang được Công an huyện Nam Trực thụ lý và điều tra. Nói về vai trò của Công an xã Điền Xá trong vụ việc nêu trên, ông Cẩn bày tỏ quan điểm: “Công an xã Điền Xá chưa làm hết trách nhiệm”. Cụ thể, thời điểm xuống hiện trường, Công an xã không lập biên bản vụ việc.

Hiện Công an huyện Nam Trực đã xuống địa phương thẩm định lại vụ việc. Quá trình xác minh, CQĐT đã làm rõ các đối tượng có mặt tại gia đình bà Toán vào đêm Giao thừa Tết Nguyên đán 2016 gồm: Phạm Anh Tuấn (SN 1983, trú tại phường Trần Quang Khải, TP. Nam Định), Lã Trung Kiên (SN 1972, trú tại phường Trần Quang Khải, TP Nam Định) và hai đối tượng còn lại chưa rõ danh tính.

Trường hợp của Tuấn và Kiên, mặc dù Công an huyện Nam Trực đã triệu tập nhiều lần nhưng bất thành do 2 đối tượng này không có mặt tại địa phương. Ông Cẩn cho biết thêm: “Một mặt, do vụ việc đã xảy ra khá lâu, các đối tượng liên quan lại thuộc địa bàn khác, mặt khác theo quy định CQĐT chỉ mới được áp dụng biện pháp triệu tập nên công tác điều tra gặp rất nhiều khó khăn. Công an huyện Nam Trực đang nỗ lực hết sức để có thể xử lý dứt điểm vụ việc”.

Nói về vai trò của bà Cúc trong vụ việc nêu trên, ông Cẩn cho biết, trước mắt, cơ quan công an đã lấy lời khai của bà Cúc, khi nào triệu tập được các đối tượng liên quan thì mới hoàn thiện được hồ sơ để xử lý. Theo lời khai của bà Cúc, Tuấn và Kiên chính là cháu của người phụ nữ này.

Xuân Thắng

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC