Ngày 3 Tháng 2, 2010 | 09:42 AM

HẢI DƯƠNG:

Tiếp bài “Một người dân chết tại trụ sở Công an xã”: Bị đánh hay bệnh lý?

Tiếp bài “Một người dân chết tại trụ sở Công an xã”: Bị đánh hay bệnh lý?
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Báo GĐ&XH số 14, ra ngày 1/2/2010 đã có bài phản ánh việc anh Đặng Trung Trịnh (xã Tiên Động, huyện Tứ Kỳ), chết trong trụ sở công an xã.

 
Theo giải thích của CQĐT, anh Trịnh tử vong là do bệnh lý. Những vết thương trên thi thể anh Trịnh được xác định là do nạn nhân tự ngã, xương sườn gãy là do hô hấp gây ra.
Bà Nguyễn Thị Hào (SN 1942, mẹ anh Trịnh) cho biết: “Nếu kết luận Trịnh tử vong là do bệnh lý, vậy những vết thâm tím trên thi thể, vết xương sườn bị gẫy ai đã gây ra cho Trịnh? Tôi tin là con trai tôi đã bị hành hung. UBND xã Tiên Động đã hỗ trợ gia đình tôi 20 triệu đồng để mai táng. Với một địa phương nghèo như xã Tiên Động, nếu không phải do họ gây ra liệu xã có dám bỏ ra một khoản tiền lớn như thế để hỗ trợ?!”.
 
Theo tìm hiểu của PV Báo GĐ&XH, chỉ một ngày sau khi anh Trịnh tử vong, UBND xã Tiên Động đã vội trích xuất 20 triệu đồng nhằm hỗ trợ cho gia đình anh Trịnh. Theo đó, biên bản giao nhận tiền này có đầy đủ các thành phần chủ chốt của xã như: Phó Chủ tịch UBND xã, kế toán ngân sách xã, cán bộ văn hóa- xã hội... Nội dung biên bản giao tiền thể hiện: “UBND xã đã thống nhất và bàn giao đủ số tiền trên cho gia đình anh Trì. Ngoài ra, UBND xã chịu trách nhiệm mua quan tài, vải, quần áo khâm niệm và tiền thuê xe chở thi hài anh Trịnh từ Bệnh viện Tứ Kỳ về gia đình”.
 

Vợ anh Trịnh không tin nguyên nhân tử vong của anh Trịnh là do bệnh lý.

 
Trong buổi làm việc với PV Báo GĐ&XH, Trung tá Đỗ Công Phúc - Phó Trưởng Công an huyện Tứ Kỳ cho biết: “Những vết xây xát và gẫy xương sườn trên người nạn nhân rất khó xác định được nguyên nhân. Chúng tôi chỉ có thể nhận định là do nạn nhân bị ngã trong quá trình say rượu. Gẫy xương sườn là do trong quá trình hô hấp nhân tạo tại trụ sở công an xã. Những vết thương này không liên quan đến cái chết của anh Trịnh. Nguyên nhân tử vong của anh Trịnh là do bệnh lý”.
 
Thượng tá Trần Văn Thường - Trưởng Công an huyện Tứ Kì cho biết: “Thực tế, Kết luận giám định pháp y số 01/KL-GĐ ngày 10/12/2009 của Phòng Giám định pháp y Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương xác định anh Trịnh chết do xuất huyết mạch mạc treo ruột, chảy máu ổ bụng do sơ gan. Sau sự việc này, chúng tôi cũng rút kinh nghiệm. Tôi có nói với Công an xã Tiên Động là các anh nhiệt tình giải quyết nhưng không có phương pháp. Nếu không mời anh Trịnh lên xã thì cũng sẽ chết ở nhà thôi”.
 
Cho đến nay, người nhà nạn nhân vẫn không nhất trí với những kết luận trên.
 
                 Bình Minh

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC